Cách làm gà nấu canh chua ngon bổ nước dùng rất hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm gà nấu canh chua ngon bổ nước dùng rất hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà đã trở thành món ăn phổ biến, được ăn trong mâm cơm của mọi nhà. Thịt gà không phải là thứ mà các bà nội trợ dùng để chế biến những bữa ăn ngon. Thịt gà còn được dùng làm loại thịt linh thiêng, thờ cúng trong các ngày lễ, Tết, đám cưới, hỏi… Vì vậy, thịt gà được biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Mỗi cách nấu mang đến một hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Hôm nay hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp thử làm món canh chua gà đơn giản mà ngon nhé.

Bát canh gà chua ngọt đẹp mắt, ăn là ghiền

-> Sách: Cách làm cá cam chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: gà
  • dứa: trái cây
  • Cà chua: 2
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành lá: 2-3 cây
  • Húng quế: 1 ít (khoảng 4-5 lá)
  • Thực phẩm ít béo: 30 gr
  • Trọng lượng: 200g
  • Hành tím: 5 củ
  • Giá đỗ: 1 cái
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị: dầu ăn, bột canh, nước mắm, tiêu, muối, gia vị, đường.

Cách làm canh chua gà Những gì cần thiết để chuẩn bị súp gà

Công cụ sản xuất

Gà mua về làm sạch lông, ngâm gà vào nước muối pha loãng. Hoặc dùng muối và chanh xát từ trong ra ngoài gà trong vòng 5 phút. Sau đó rửa lại với nước 2-3 lần, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Cho 30 g me chua vào tô, thêm một ít nước. Dùng thìa hoặc dĩa đánh me cho ra hết chất đắng. Sau đó dùng rây lọc lấy nước cốt me.

Cách làm canh chua gà Chuẩn bị nguyên liệu để nấu ăn nhanh

Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt và lõi. Dứa cắt hạt lựu nhỏ, nửa còn lại cắt miếng vừa ăn.

Rửa cà chua và cắt chúng thành nêm. Hành lá và hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Đậu bắp rửa sạch, cắt chéo thành miếng vừa ăn khoảng 4-5 cm. Ớt chuông rửa sạch, cắt chéo thành từng miếng nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

-> Xem thêm: Cách luộc gà ngon mềm, thơm

Cách làm gà sốt chua cay

Bước 1: Cho gà vào tô cùng ½ số hành tím băm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa ớt. Trộn tất cả lại với nhau và ướp khoảng 15-20 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và hẹ còn lại và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho dứa đã cắt nhỏ vào xào chín tới thì cho thịt gà vào xào cùng.

Cách làm canh chua gà Bí quyết nấu súp gà ngon đơn giản

Bước 3: Khi gà có màu vàng nâu trở lại thì cho lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt gà. Nấu đến khi nước bắt đầu sôi thì hạ lửa vừa, tiếp tục hớt bọt để nước được trong.

Bước 4: Luộc gà cho chín mềm. Tiếp tục cho dứa, rau thơm, cà chua vào nấu cùng. Điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Khuấy nhẹ nhàng để gia vị hòa tan đều trong nước. Nấu trong 1-2 phút và tắt lửa.

Xong món gà chua cay

Cách làm gà chua cay cực dễ chỉ với vài bước nhưng hương vị thì không thể chối từ. Khi món ăn chín, bạn múc ra tô, thêm đậu xanh, hành lá, ngũ vị hương và tiêu cay vào để món ăn có màu đẹp mắt. Tô bánh canh với nhiều loại rau ăn kèm, nước dùng đậm đà, dậy mùi khó cưỡng.

Cách làm canh chua gàĐêm chung kết là một bát súp gà và cơm ngon

Canh gà là món canh chua ngọt với vị chua ngọt của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của thịt gà và các loại rau thơm. Ngoài ra, chúng còn là chất điều vị, dễ ăn. Món gà nấu canh chua này ăn trong những ngày nắng nóng thì còn gì bằng.

Chọn nguyên liệu cho món ăn

Để có món gà ngon, điều quan trọng là phải chọn đúng con, thịt săn chắc, da có màu vàng. Bên trong thịt gà có màu hồng tươi, không bị bở và không có mùi hôi. Bạn nên chọn cửa hàng uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đối với dứa, bạn phải chọn những quả vừa chín tới, không quá mềm và cũng không quá xanh. Một loại trái cây thơm với cuống ở cuối và lá tươi rất ngon. Không mua quả bị dập hoặc héo ở cuống.

Đối với rau, mua tươi. Chọn những lá còn tươi, không héo, không dập nát.

-> Thử ngay: Cách ngâm măng tươi lâu không cần giấm

Kết thúc

Với cách làm gà xào chua cay trên đây hi vọng sẽ giúp bạn nấu cho gia đình một bữa ăn ngon và đảm bảo sức khỏe. Vào bếp chưa đầy 30 phút là bạn đã có một bát súp gà tròn vị, đẹp mắt. Nước sốt đậm đà và ngon, gà mềm và mọng nước, thơm. Nồi cơm ngày hè nóng nực lo thừa mà thiếu cũng chẳng ngon. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà nấu canh chua ngon bổ nước dùng rất hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà nấu canh chua ngon bổ nước dùng rất hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà nấu canh chua ngon bổ nước dùng rất hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà nấu canh chua ngon bổ nước dùng rất hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lòng bò xào khế ngon hết ý ăn cơm hoặc nhậu đều đỉnh

Viết một bình luận