Cách làm gà hấp cách thủy vàng ươm, nhìn thôi cũng bị “hạ gục” rồi

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp cách thủy vàng ươm, nhìn thôi cũng bị “hạ gục” rồi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà quay luôn là món ăn ngon truyền thống được nhiều người yêu thích. Cách làm nước luộc gà luôn là nguồn cảm hứng cho một món ăn ngon. Cách làm đơn giản nhưng lại cho thịt gà thơm ngon, mềm, đậm đà, giàu chất dinh dưỡng chứ không hề khô hay nát chút nào. Để thực hiện, bạn chỉ cần mua gà của chúng tôi, chuẩn bị máy quay, khay quay. Bạn đã sẵn sàng cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp và thực hiện công thức món gà quay này chưa?

Cách làm món gà nướngGà luộc hấp – gợi ý cho bữa ăn ngon, bổ dưỡng nên bổ sung vào thực đơn gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu

Công cụ chính:

  • Thịt gà: 1 con (2kg)
  • Gừng: 1 miếng
  • Muối
  • nồi hấp

Cách làm món gà nướngNguyên liệu cần chuẩn bị

Gia vị cho món gà quay, hấp:

  • Dầu hào: một muỗng canh
  • Đường: một thìa
  • Gia vị: thìa
  • Muối: một muỗng cà phê
  • Tiêu xay: muỗng cà phê
  • Tương ớt: một muỗng cà phê
  • Hành tím: 4 củ
  • Lá chanh: 10 lá
  • Sả: 8 cây
  • muối muối

công cụ sản xuất

  • Gà khi mua về, bạn làm sạch và vặt sạch lông còn sót lại. Sau đó dùng gừng và muối xát lên mình và bụng gà trong 5 phút để rửa sạch và khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Sả cắt gốc, bỏ ngọn, rửa sạch, đập dập.
  • Lá chanh cắt cuống, rửa sạch, để ráo nước.
  • Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn đều 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, một chút muối, 1 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt. Đeo găng tay và xoa đều gia vị lên gà. Các gia vị còn lại là lá sả, lá chanh, hành tím, 2 cái chân gà nhồi.

Xem thêm: Cách luộc gà ngon nguyên con không bị nát

Cách làm gà luộc ngon

Bước 1: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho 1kg muối hột vào khuấy đều. Sau đó thêm lá sả và thêm muối. Sau đó là cỏ đất, hành nâu và thịt gà.

Bước 2: Sau khi đậy vung, bật lò nướng gà trên bếp ga trong vòng 1 tiếng ở lửa nhỏ. Sau một giờ hấp, dùng đũa chọc vào thịt xem còn chảy máu hay không.

Cách làm món gà nướngCách làm thịt gà đơn giản nhất

Bước 3: Khi gà mềm, vớt gà ra, rắc lá chanh cho thơm, chuẩn bị sẵn bát muối, tiêu, chanh và thưởng thức. Muối tiêu Cho muối, gia vị, đường, tiêu, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn, sau đó cho nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ vào, trộn đều.

Cách làm gà chiên nước rất đơn giản và đòi hỏi nhiều sự khéo léo của người thực hiện. Nếu bạn đang tìm công thức làm gà rang muối để đổi món cho cả nhà trong những ngày hè oi bức thì đừng bỏ qua món ngon này nhé.

Anh ấy đã hấp xong con gà

Luộc gà trong nồi cách thủy được coi là cách chế biến đơn giản nhất. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó lần đầu tiên. Bạn chỉ đang cố gắng làm điều đó, ngay cả khi bạn không có kỹ năng, bởi vì điều sau thực tế hơn bạn có thể tưởng tượng.

Thành phẩm là món gà quay vàng ươm, thơm ngon, càng ăn càng thích.

Thịt gà vàng đều, thấm gia vị nhưng không bị khô hay vụn. Ngoài ra, khi ăn từng thớ thịt dai và mọng nước, bên ngoài hơi mặn nhưng bên trong mềm và ngọt tự nhiên. Món này ăn với cơm nóng hoặc ăn vặt cũng rất ngon. Bất cứ khi nào cả gia đình tụ tập hoặc bạn bè tụ tập, tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng phương pháp này để biến nó thành hiện thực.

Comment: Cách làm gà kho nước cốt dừa theo công thức này đơn giản mà ngon

Kết thúc

Hoàn thành! Cách làm gà nướng nước đơn giản mà rất ngon. Không cần quá cầu kỳ, không có đầu đốt chuyên dụng cũng không sao. Với công thức này, bạn không có bất cứ thứ gì trong nhà bếp để sử dụng. Từng miếng gà ngon, mềm, vàng ươm và thơm phức, chỉ nghĩ đến thôi là bạn đã ứa nước miếng. Tất cả chúng ta hãy thử nó ngay bây giờ.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp cách thủy vàng ươm, nhìn thôi cũng bị “hạ gục” rồi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp cách thủy vàng ươm, nhìn thôi cũng bị “hạ gục” rồi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp cách thủy vàng ươm, nhìn thôi cũng bị “hạ gục” rồi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp cách thủy vàng ươm, nhìn thôi cũng bị “hạ gục” rồi
Xem thêm bài viết hay:  3 lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

Viết một bình luận