Cách làm gà hấp bí đỏ ngon ngọt thơm bổ dưỡng hấp dẫn nhất

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp bí đỏ ngon ngọt thơm bổ dưỡng hấp dẫn nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nguyên liệu thì nổi tiếng, cách làm thì đơn giản không cầu kỳ chút nào. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa thịt gà, bí đỏ và các loại gia vị thông thường khiến món ăn trở nên thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm gà hầm bí đỏ hay còn gọi là gà hầm bí đỏ là món ăn nổi tiếng của xứ Huế nói riêng và món ăn miền Trung nói chung. Không chỉ mang lại những gì tốt nhất trong thực phẩm. Nó cũng làm tăng giá trị dinh dưỡng cho cơ thể người dùng. Nếu bạn muốn cải thiện tài nấu nướng cho cả gia đình thì hãy tham khảo ngay công thức gà bí đỏ thơm ngon này nhé.

Món gà bí đỏ nóng hổi thơm ngon dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món gà bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt gà: 1 con
  • Bí đỏ: 1 quả (2,5kg)
  • Thịt heo: 200g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 miếng
  • Gia vị thông thường

Cách làm gà nướng bí đỏNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Gà mua về bạn rửa sạch, vặt sạch lông. Tiếp theo, dùng muối hột chà xát kỹ bên ngoài miếng thịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước sạch và lau khô.

Gà để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, cho vào tô ướp gia vị. Công thức pha nước chấm bao gồm: 1 thìa xì dầu, dầu mè, 1 thìa đường, muối và một chút tiêu.

Cách làm gà nướng bí ngôĐầu tiên chuẩn bị gia vị gà trước khi hấp

Bí rửa sạch, dùng dao rạch phần cuống để tách phần cuống, làm nắp. Sau đó, sử dụng một cái muỗng có rãnh để múc nó ra cho đến khi nó rỗng để tất cả thịt gà ở trong đó.

Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, tương tự như hành và tỏi, rửa sạch, bóc vỏ và thái nhỏ.

Cách làm gà hấp bí đỏ thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho gà đã chiên vào trong quả bí đỏ. Tiếp đến là đậu Hà Lan, tỏi băm và gừng, bỏ cuống. Cuối cùng, vắt kiệt nước dừa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo rang lớn, cho bí đỏ và thịt gà vào rang trong vòng 30-45 phút. Lúc này gà vừa chín tới, nóng hổi và thơm phức.

Cách làm gà nướng bí ngôCách làm gà bí đỏ ngon và nhanh nhất

Hoàn thành công thức món gà rang đỏ chỉ với 2 bước nhưng thành quả và hương vị thì không chê vào đâu được. Đảm bảo chỉ cần nhìn và ngửi thôi cũng đủ khiến người đối diện xao xuyến rồi.

gà nóng bí ngô

Miếng ức gà vàng ươm, thơm ngon và hương vị bí đỏ khó cưỡng. Món này ngon từ nước đến thịt, bông bí. Bạn có thể ăn mọi thứ và không tiết kiệm được gì.

Cách làm gà nướng bí ngôHoàn thành món gà hấp bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Khi thưởng thức thịt gà mềm, mọng nước, ngọt tự nhiên nấu cùng nước dừa và bí đỏ thì càng ngon hơn. Bí ngô mềm tan trong miệng, càng ăn càng không thể ngừng. Đặc biệt khi ăn nhớ chan thêm nước dừa ngọt để thưởng thức trọn vẹn hương vị.

>> Hướng dẫn: Cách làm gà hầm bí đỏ thơm ngon bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên

Kết thúc

Đã hết! Cách làm gà rang bí đỏ tuy đơn giản nhưng cần sự cẩn thận và khéo léo trong từng bước. Thực phẩm được trồng tốt, mang lại hương vị tuyệt vời và hương thơm mạnh mẽ cho Huế. Một chút sáng tạo và đa dạng là đủ để có những bữa ăn lành mạnh cho cả gia đình ngay lập tức. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay công thức. Tôi chúc bạn tốt nhất và hạnh phúc với gia đình của bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp bí đỏ ngon ngọt thơm bổ dưỡng hấp dẫn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp bí đỏ ngon ngọt thơm bổ dưỡng hấp dẫn nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp bí đỏ ngon ngọt thơm bổ dưỡng hấp dẫn nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp bí đỏ ngon ngọt thơm bổ dưỡng hấp dẫn nhất
Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ rượu nho chuẩn – đầy đủ những mẹo đơn giản, thơm ngon nhất

Viết một bình luận