Cách làm gà hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng ai cũng thích

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng ai cũng thích tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà hầm thuốc bắc từ lâu đã được coi là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà không ai có thể bỏ qua trong khẩu phần ăn của mình. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho người già hoặc những người vừa ốm dậy cần bồi bổ cơ thể để lấy lại sức khỏe tốt. Vậy thì hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn (https://daihocdaivietsaigon.edu.vn) học cách làm gà hầm khổ qua dưới đây để khi cần có thể vào bếp trổ tài nhé.

làm gà hầm thuốc bắc 1Gà rán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 con gà ác khoảng 800 gram
  • 50g nước hầm gà (gồm: táo tàu, hoài sơn, kỷ tử, đảng sâm, long nhãn…)
  • 50 gram mướp đắng
  • 50 gam hạt sen
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị thông thường: muối, nước mắm, gia vị, mì chính, đường…

Cách chọn và mua nguyên liệu tốt nhất

Tất nhiên, nhiều người có kiến ​​thức chọn mua gà tươi, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn gà tươi. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có thể quyết định mua gà ác tốt nhất.

  • Gà hư là gà có thịt, mỏ và da có màu đen, rất dễ phân biệt với những con gà bình thường khác nên các bạn chú ý để không bị nhầm lẫn.
  • Khi mua gà xấu nên mua gà còn sống, chọn gà khỏe mạnh, lông mượt, cử động linh hoạt, gà nặng, chắc;
  • Nếu mua gà đã vặt lông, bạn nên kiểm tra kỹ xem gà còn tươi hay không. Dùng tay để thử gà xem thịt có đàn hồi hay không. Nếu thịt gà mềm, có mùi thơm nhẹ, thậm chí chảy nhiều nước là gà đã để lâu, không nên mua.

làm gà hầm thuốc bắc 2Lựa chọn nguyên liệu món gà hầm thuốc bắc

  • Trong hầu hết các trường hợp, các loại thảo mộc dùng để nấu gà được đóng gói trong các túi nhỏ và bán rộng rãi ở các cửa hàng đồ khô, chợ hoặc siêu thị.
  • Tuy nhiên, khi mua các loại thuốc trên cần hết sức lưu ý về nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, tránh mua phải hàng đã để lâu hoặc không đảm bảo chất lượng;
  • Để đảm bảo an toàn, bạn nên đến hiệu thuốc và chọn các thành phần bạn muốn sử dụng.

Cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi quyết định mua gà mới, bạn cần làm sạch lông và các bộ phận bên trong của gà, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn nên thuê người bán làm sạch công đoạn này.

Khi làm sạch lông và nội tạng của gà nên rửa qua một lần nước rồi dùng muối hột chà xát toàn bộ con gà từ bên trong. Bạn chà xát như vậy trong vòng 3 phút để thịt gà bớt mùi tự nhiên, có thể thêm giấm hoặc nước cốt chanh để khử mùi hôi tốt hơn.

Luộc xong, bạn rửa gà lại với nước sạch nhiều lần rồi vớt ra để ráo.

làm gà hầm thuốc bắc 3

Với cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành những khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1/4 inch. Khổ qua bổ đôi rửa sạch, chú ý nhặt bỏ hết lá úa, lá sâu, lá già rồi để ráo nước, cắt khúc khoảng hai ngón tay.

Với hạt sen, bạn nạo ngó sen, rửa với nước sạch rồi cho vào tô nước ấm ngâm khoảng 10 phút cho hạt sen mềm ra. Sau khi ngâm nước, vớt hạt sen ra rổ cho ráo nước.

Còn với thuốc bắc, bạn đem các loại thuốc trên sắc, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

làm gà hầm thuốc bắc 4

2: Tiếp tục cách làm gà hầm thuốc bắc

Đầu tiên, bạn bắc nồi đủ rộng để nấu 2 con gà, cho 2 lít nước lọc vào rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa lớn.

Khi nước trong nồi sôi, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa mì sợi lớn và hỗn hợp rau thơm vào, khuấy đều trong 3 phút.

làm gà hầm thuốc bắc 5

Sau đó, sau 3 phút như trên, bạn cho thịt gà, mướp đắng, hạt sen, cà rốt đã sơ chế vào nồi, đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và ninh gà như vậy trong khoảng 30 phút. Lưu ý trong quá trình ninh gà, bạn cần hớt sạch bọt nâu nổi lên trên để nước được trong.

Cũng như vậy, bạn ninh gà cho đến khi nước dùng trong nồi cạn còn 1 lít nước thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món gà hầm thuốc bắc đã kết thúc.

Tôi đã hoàn thành món súp gà thuốc bắc

Gà nấu thuốc bắc không chỉ đẹp mắt từ màu sắc đến hương vị mà còn có mùi thơm đặc trưng khó cưỡng. Khi ăn bạn sẽ thấy thịt gà rất mềm và ngọt, vị thuốc bắc và vị đăng đắng rất giống nhau, mọi thứ hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

làm gà hầm thuốc bắc 6Canh gà thuốc bắc rất ngon

Kết thúc

Đã hết! Quy trình thực hiện món gà tiềm thuốc bắc rất đơn giản nên bạn có thể trổ tài bất cứ lúc nào để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là người già hoặc người mới ốm dậy. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng ai cũng thích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng ai cũng thích bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng ai cũng thích của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng ai cũng thích
Xem thêm bài viết hay:  Nằm mơ thấy người chết là điềm gì? Hên hay xui? Nên đánh số gì?

Viết một bình luận