Cách làm gà hầm tam thất kết hợp ngải cứu tẩm bổ cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm tam thất kết hợp ngải cứu tẩm bổ cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn dễ làm nhưng ngon miệng và tốt cho sức khỏe để chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần rảnh rỗi thì không thể bỏ qua món cà ri gà cay này. Cách làm gà hầm tam thất không khó như nhiều người vẫn nghĩ, đồng thời còn giúp món ăn có hương vị khác lạ, đẹp mắt và bổ dưỡng. Vậy tại sao không thử ngay bây giờ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà sống hoặc thịt gà
  • 12 gam tam thất bắc
  • 50 gram mướp đắng
  • 10 gram quả goji
  • 50 gram táo đỏ
  • 1 củ gừng tươi
  • Các loại gia vị thông thường như nước mắm, muối, đường…

Cách làm gà tam thất 2

Lời khuyên hữu ích khi tìm mua nguyên liệu

  • Thịt gà ngon sẽ có màu đỏ hồng, da gà mỏng và vàng óng, không có vết thâm và tụ máu, sờ vào chắc và tan tự nhiên chứ không mềm nhũn.
  • Thịt gà mềm, nhiều nước và có mùi hôi do không để được lâu.
  • Tốt nhất bạn nên mua gà nguyên con còn sống để đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu. Tuy nhiên, khi mua gà sống, bạn nên kiểm tra kỹ từng con gà, chỉ mua những con gà còn dẻo, nặng và chắc.
  • Còn với khổ qua, bạn nên chọn những quả còn non, không quá già (màu xanh không đậm, không nhạt), đặc biệt là không bị héo.

Cách làm gà hầm tam thất

Bước 1: Chuẩn bị gà

Để có món gà hầm ngon nhất cho cả nhà, bạn cần mua gà tươi để đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu. Khi mua gà sống, bạn có thể nhờ người bán vặt sạch lông, ruột trước khi mang về chế biến các miếng tiếp theo và bày ra đĩa. Do đó, việc mua thịt gà sống sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn.

Thịt gà khi mua về bạn rửa qua 1 lần nước rửa và lau toàn thân gà từ trong ra ngoài, nhất là phần da gà với 1 thìa muối và giấm hoặc rượu trắng. Điều này sẽ giúp gà của bạn giảm bớt mùi gà một cách tự nhiên.

Sau khi thoa nước hoa, bạn rửa gà với nước 1-2 lần cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn (không nhỏ nhé).

Lời khuyên tốt nhất: Ngoài cách dùng muối và giấm hoặc rượu trắng để khử mùi tự nhiên cho thịt gà, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp muối hột với nước cốt chanh hoặc rượu trắng và gừng tươi. Hiệu quả của các loại lăn khử mùi là như nhau nên bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Việc ướp gia vị cho gà trước khi bắt đầu nấu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cuối cùng của món ăn.

Cách làm gà hầm tam thất 3

Bước 2: Chần gà

Sau khi sơ chế thịt gà, bạn cho vào nồi đủ rộng cùng 1 lít nước (nhớ ngập mặt thịt bằng nước lọc). Khi bắc nồi lên bếp đun với lửa to, đun khoảng 3 phút nước trong nồi sẽ sôi. Trong khi đó, vớt gà ra và cho vào tô.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Với tam thất bắc, bạn rửa sạch và thái nhỏ;
  • Với gừng tươi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng;
  • Với táo đỏ, kỷ tử, bạn cho vào tô ngâm nước sạch 15 phút rồi rửa lại, để ráo nước;
  • Với lá mướp đắng, bạn chỉ cần lấy phần ngọn và lá nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Cách làm gà hầm tam thất 4

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món gà hầm tam thất

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho tất cả thịt gà đã sơ chế cùng mướp đắng, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ và gừng thái nhỏ vào nồi. Tiếp theo cho 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng.

Cách làm gà hầm tam thất 5

Sau thời gian trên, bạn cho vào nồi 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối và 1 thìa canh đường, tiếp tục đun gà cho đến khi gà mềm và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm gà hầm tam thất 6

Gà hầm tam thất cuối cùng

Chỉ vậy thôi là bạn đã có món hầm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Thịt gà mềm, ngọt quyện với nước sốt thơm, ngọt mang hương vị của ba khía, cay cay giúp tạo nên bữa cơm ngon miệng mà gia đình bạn không thể bỏ qua.

Cách làm gà hầm tam thất 7

Kết thúc

Món này nên thưởng thức khi còn nóng, ăn kèm với bún hoặc bún tùy thích. Riêng thịt gà, bạn có thể ướp với nước mắm muối, tiêu, chanh sẽ đẹp mắt và thấm gia vị hơn. Chúc các bạn thành công với món gà hầm chua cay này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm tam thất kết hợp ngải cứu tẩm bổ cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm tam thất kết hợp ngải cứu tẩm bổ cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm tam thất kết hợp ngải cứu tẩm bổ cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm tam thất kết hợp ngải cứu tẩm bổ cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Tại sao không nên uống nước sau khi ăn?

Viết một bình luận