Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc ngon lạ miệng

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc ngon lạ miệng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà hay nhân sâm Hàn Quốc “đắt khách” nhất làng nấu ăn. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau để làm món gà hầm nhân sâm Hàn Quốc, bạn sẽ có được một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể cho cả gia đình. Ngoài ra, gà hầm nhân sâm Hàn Quốc còn có khả năng dưỡng não, dưỡng huyết, tăng khả năng miễn dịch, giảm lo âu, mệt mỏi… nữa.

Chắc chắn hương vị lạ miệng của thịt gà mềm và mùi thơm của nhân sâm Hàn Quốc sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải xiêu lòng!

Cách nấu canh gà nhân sâm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà tre hoặc gà tre khoảng 1 kg
  • 2 củ nhân sâm Hàn Quốc nhỏ
  • 50g hạt sen
  • 50 gram táo tàu
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 muỗng canh nấm đông cô
  • 3 tép tỏi

Cách nấu canh nhân sâm hàn quốc

Bước 1: Chuẩn bị gà

Với gà, bạn làm sạch lông và nội tạng (mổ chứ không mổ bụng), nhặt bỏ xác nổi. Đây được coi là giai đoạn lập kế hoạch ban đầu, bạn nên thuê một nhân viên bán hàng làm thay bạn để tiết kiệm thời gian và công sức.

Khi gà đã được sơ chế như trên, bạn rửa qua một lần nước sạch và khử mùi hôi bằng cách thoa muối, gừng tươi hoặc giấm hoặc nước cốt chanh. Làm xong, rửa gà lại với nước sạch vài lần rồi để ráo.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với nhân sâm tươi Hàn Quốc, bạn rửa sạch từng củ, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Với táo tàu đỏ, ý dĩ và hạt sen, bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Cách nấu Canh Sâm Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn cho nhân sâm Hàn Quốc vào trong bụng gà đã làm sạch.

Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi, sau đó cho thêm táo tàu, ý dĩ, hạt sen, tỏi và phần nhân sâm tươi còn lại xung quanh gà.

Tiếp theo, bạn đổ nước lọc vào nồi để ngâm gà rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, hạ nhỏ lửa để hầm gà và nhân sâm trong 1 tiếng 30 phút hoặc 2 tiếng. Khi nấu gà nhớ thỉnh thoảng hớt bọt trắng nổi lên trên.

Sau thời gian trên, bạn kiểm tra thấy thịt gà và các nguyên liệu khác đã mềm và thơm, nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.

Lưu ý trong cách nấu gà hầm nhân sâm Hàn Quốc, bạn cần ninh gà trong nồi thường, không nên ninh trong nồi áp suất vì nồi áp suất sẽ làm gà và củ sâm bị mềm, không chín hẳn.

Ngoài ra, bạn nên dùng nồi có đáy dày và ninh gà ở lửa thật nhỏ để gà chín mềm, món ăn ngọt và ngon hơn.

Cách làm Súp nhân sâm Hàn Quốc và gói gia vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Một con gà mái nặng khoảng 1 kg
  • 2-3 củ hành lá
  • 7-8 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 bát gạo nếp ngâm nước 1 tiếng
  • Một gói gà tẩm gia vị nhân sâm

Cách nấu canh gà nhân sâm đơn giản

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt gà, bạn rửa sạch với nước, sau đó khử mùi bằng muối, gừng tươi, giấm hoặc nước cốt chanh. Luộc xong, rửa gà nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo rồi thái khúc vừa ăn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch. Ớt xanh chỉ cần rửa sạch.

Bước 2: Tiếp tục với món Canh gà hầm sâm Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn cho gạo đã chuẩn bị cùng với ớt và tỏi vào trong bụng gà.

Tiếp theo, bạn cho gà vào một chiếc nồi đủ lớn (nên dùng nồi thường chứ không nên dùng nồi nấu), đồng thời xé nhỏ các nguyên liệu làm gà hầm nhân sâm rồi cho tất cả vào nồi. thịt gà.

Tiếp theo, bạn đổ nước lọc vào nồi ngập mặt gà rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn cho đến khi nước trong thì hạ nhỏ lửa và vớt hết bọt trắng nổi lên trên. Đun gà trên lửa nhỏ trong hai giờ cho đến khi gà mềm.

Cuối cùng, bạn cho quất vào nồi nước luộc gà, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý gia vị hầm gà sâm bán ngoài chợ đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như táo tàu, nhân sâm… nên bạn không cần mua thêm gì thêm.

Tôi đã uống hết thuốc

Bạn thấy đấy, cách làm gà nướng chao thật dễ dàng và nhanh chóng phải không nào? Công thức này rất phù hợp với những chị em không có nhiều thời gian vào bếp nhưng vẫn muốn thưởng thức một bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Hi vọng bạn có thể thực hiện 2 cách hầm nhân sâm Hàn Quốc trên đây để có thể vào bếp trổ tài bất cứ lúc nào nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc ngon lạ miệng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc ngon lạ miệng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc ngon lạ miệng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc ngon lạ miệng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bò sốt cà chua ngọt mềm chua thanh hao cơm vèo vèo

Viết một bình luận