Cách làm gà hầm nấm thật ngon cho cả nhà đổi vị cuối tuần

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm nấm thật ngon cho cả nhà đổi vị cuối tuần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà có hương vị thơm ngon và rất bổ dưỡng nên các chị em thường dùng để chế biến những bữa ăn ngon cho cả gia đình. Trong đó, gà hầm mềm, ngọt, giòn, béo và thơm luôn là lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn chưa biết cách làm gà nấu nấm thơm ngon cho cả nhà đổi vị cuối tuần thì hãy tham khảo ngay công thức cực đơn giản này nhé.

>>Tham khảo: Nấm ghét nhất là gì? Nấm dị ứng với những loại thực phẩm nào? Sai lầm khi chế biến nấm

Quan trọng

  • 500 gam thịt gà
  • 200 gram nấm cỏ
  • 150 gram nấm đông cô
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 10 gram bột năng
  • 300ml nước dừa tươi
  • Hành lá, hành tím, gia vị…
  • Các loại gia vị thông thường như muối, gia vị, mì chính, tiêu xay, đường, dầu ăn…

Những lợi ích của cỏ nấm

  • Nó chứa ít carbohydrate để giảm cholesterol;
  • Tốt cho người ăn kiêng;
  • Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm lượng gốc tự do trong cơ thể;
  • Hàm lượng kali và đồng của loại nấm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch;
  • Nấm giúp tăng cường thêm sắt cho cơ thể con người, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt;
  • Chúng giúp tăng cường sức khỏe của xương do hàm lượng canxi và vitamin D cao;
  • Chứa insulin tự nhiên, tốt cho người bị tiểu đường;
  • Nó ức chế sự phát triển của tế bào ung thư do hàm lượng axit linoleic và beta-glucan cao;
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm gà hầm nấm thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt gà, sau khi mua gà tươi về bạn rửa sạch với nước, đồng thời khử mùi hôi tự nhiên của thịt gà bằng cách xát muối với gừng tươi, giấm hoặc nước cốt chanh để khi nấu xong món ăn sẽ được thơm. ngon hơn.

Thịt gà sau khi làm sạch và khử mùi hôi, bạn rửa lại nhiều lần với nước, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho tất cả thịt gà vào tô, nêm chút muối, gia vị, đường để ngấm khoảng 15-20 phút.

Với nấm đông cô khô, bạn ngâm nước ấm cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc nấm, vắt sạch nước rồi cắt nấm thành miếng vừa ăn.

Với nấm đông cô, dùng dao cắt bỏ phần đáy nấm rồi rửa sạch, thấm khô, cắt đôi.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng khúc nhỏ. Đối với hành lá, bạn chỉ cần nhặt bỏ rễ, loại bỏ những lá úa, gai, đập dập cho héo rồi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục làm gà nấm

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn rồi đun nóng ở lửa lớn. Khi dầu trong chảo nóng và hơi sủi bọt thì cho hành tím đã phi thơm vào chảo.

Bạn xào hành cho đến khi hành chuyển sang màu vàng và tỏa mùi thơm ngào ngạt của hành xào thì trút toàn bộ phần thịt gà đã ướp vào và trộn đều.

Sau đó, khi thịt gà mềm, thêm cà rốt và thêm đủ nước để che gà. Sau đó để lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi thì giảm lửa vừa, nấu trong 10 phút.

Sau thời gian trên, bạn cho nấm hương, nấm hương và hành tây vào nồi gà, khi nước trong nồi sôi lại thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút cho các nguyên liệu chín mềm và thấm gia vị. .

Cuối cùng, bạn hòa bột sắn dây vào nước lọc, cho vào nồi gà, khuấy đều và đun tiếp khoảng 2-3 phút để món ăn sệt lại. Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Một số lưu ý khi làm gà hầm nấm:

  • Bạn nên dùng gà ta để chế biến các món ăn, giúp người ăn cảm nhận được độ săn chắc, mùi và vị của thịt gà khi ăn. Bạn cũng có thể chọn mua gà ta hoặc gà ta hơi già để thịt săn chắc, khi hầm sẽ mềm, ăn sẽ ngon hơn gà nhà hay gà công nghiệp nhỏ;
  • Có thể cho thêm các nguyên liệu khác như táo đỏ, ngô ngọt… để nước sốt nấu lâu hơn, thơm và ngon hơn;
  • Bạn có thể dùng phần gà hầm nấm này để làm món lẩu gà nấm, thêm các nguyên liệu khác như thịt bò, nấm và các loại rau nhúng tùy theo sở thích như rau muống, rau đắng, chuối chát. , bông cải xanh…

Tôi đã hoàn thành món gà hầm nấm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu gà hầm nấm nhanh gọn rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ cần cho gà ra tô, rắc thêm ít hành lá và gia vị Trung Hoa là có thể thưởng thức.

>> Mách nhỏ: Cách làm gà ngon nhất, đậm đà nhất, bổ dưỡng nhất

Kết thúc

Món này có nước sốt rất ngọt và đậm đà, thịt gà ngọt và mặn, quyện với nấm và cà rốt giòn đúng chất “xịn”. Dù ăn với cơm trắng hay bánh mì đều rất ngon. Chúc các bạn thành công cách làm gà hầm nấm này để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm nấm thật ngon cho cả nhà đổi vị cuối tuần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm nấm thật ngon cho cả nhà đổi vị cuối tuần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm nấm thật ngon cho cả nhà đổi vị cuối tuần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm nấm thật ngon cho cả nhà đổi vị cuối tuần
Xem thêm bài viết hay:  Cách ăn quả óc chó có lợi cho sức khỏe nhất

Viết một bình luận