Cách làm gà hầm măng tươi, măng khô ngon thơm hương vị đặc trưng

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm măng tươi, măng khô ngon thơm hương vị đặc trưng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dĩ nhiên, nhiều người thích món gà kho măng, bởi thịt gà mềm, thơm ngon với vị măng và nước mắm ngọt. Cách làm gà hầm măng khô và măng tươi cực dễ ai cũng có thể làm được. Giờ thì cùng vào bếp và trổ tài với món ăn này nhé!

Cách làm gà tre thơm, ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gam thịt gà
  • 400g măng tươi
  • 2 củ hành nâu
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • Hành lá, ớt, hương vị Trung Quốc
  • Các loại gia vị truyền thống như muối, gia vị, nước mắm, mì chính, hạt tiêu…

Cách làm gà tre tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với thịt gà, bạn rửa sạch với nước, sau đó rửa lại bằng nước muối loãng hoặc xát cả con gà với muối và gừng tươi để gà hết mùi hôi tự nhiên. Sau đó, rửa gà với nước, để ráo nước và chặt thành từng miếng 2-3 cm. Lưu ý không nên chặt gà thành miếng nhỏ vì khi nấu rất dễ bị nát.
  • Với măng mới mua, bạn cần sơ chế kỹ, rửa sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho măng tươi vào nồi luộc sơ qua rồi xả lại với nước lạnh, để ráo.
  • Với hành lá, mùi tàu, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc ngắn khoảng 2cm.
  • Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt và cuống rồi thái nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gà tre

Cho thịt gà đã chặt vào tô đủ lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cafe lớn và 1/3 thìa cafe tiêu và ớt tươi, chuẩn bị trộn đều. Bạn luộc gà với các loại gia vị như vậy trong vòng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Cách làm gà hầm măng 2

Còn măng mới thì bạn cho vào tô lớn trộn với 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Nhớ trộn đều mọi thứ.

3: Tiếp tục làm gà nấu măng

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp cùng với một thìa dầu điều. Bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Khi hành tím chuyển sang màu vàng và dậy mùi gia vị thì cho thịt gà đã ướp muối vào đảo đều đến khi thịt gà săn lại.

Trong khi đó, cho măng tươi vào xào khoảng 2 phút rồi đổ 300 ml nước lọc vào nồi. Khi đun xong, bạn bắc bếp lên đun với lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi lên.

Sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun gà trong 30 phút ở lửa nhỏ. Trong quá trình đun, hớt bỏ bọt nổi lên trên.

Cuối cùng, sau thời gian ninh, khi gà đã chín mềm, bạn tắt bếp, múc gà nấu măng ra tô, trang trí thêm hành lá, ngũ vị hương và tiêu tươi lên trên là có thể thưởng thức. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức.

Cách làm gà hầm măng 3

Món này ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

Cách làm khô gà tre ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gam thịt gà
  • 200 gram măng khô (cắt khúc hoặc làm sẵn loại nào cũng được)
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành nâu
  • Dầu ăn, dầu mè
  • Các gia vị thường dùng như gia vị, đường, muối, nước mắm, mì chính, tiêu xay…

Cách làm gà hầm măng 4

Cách làm gà hầm măng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với thịt gà, bạn cũng tạo hương vị sạch, tự nhiên với muối lúa mì và gừng tươi theo cách tương tự như trên. Sau khi sơ chế ban đầu, bạn rửa sạch với nước, để ráo nước rồi chặt gà thành từng miếng to bằng bao diêm.
  • Với măng khô, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi luộc trong 40 phút, sau khi luộc bạn vớt măng ra, rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp theo, bạn thái măng khô thành từng miếng nhỏ. Nếu cẩn thận, bạn nên luộc măng khô 2 lần để loại bỏ hóa chất và giúp măng khô mềm.

Cách làm gà hầm măng 5

  • Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.
  • Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Với hành lá, bạn chỉ cần nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Gà Marita

Bạn cho thịt gà vào tô, thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa gia vị, 1 thìa đường, 2 thìa hành tím, 2 thìa vừng và 1/2 thìa hạt tiêu. Ướp gà trong 20-30 phút.

Cách làm gà hầm măng 6

3: Tiếp tục thực hiện món gà hầm măng này

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu ở mức lửa vừa rồi cho 2 thìa hành tím băm nhỏ vào phi thơm nhanh tay.

Khi hành và hẹ chuyển sang màu vàng và có mùi thơm, cho thịt gà đã nấu chảy vào nồi và nấu lại trong năm phút.

Tiếp đến cho măng khô vào nồi xào cùng thịt gà trong 3 phút. Xay xong đổ vào nồi 1,5 lít nước lọc, vặn lửa lớn.

Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm gà và măng trong 30 phút cho gà và măng mềm. Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm gà hầm măng 7

Kết thúc

Khi ăn, bạn chỉ cần múc nước dùng gà và măng khô ra bát, rắc hành lá lên trên và mời cả nhà thưởng thức ngay với cơm hoặc bún tươi. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm gà hầm măng đơn giản rồi đấy. Dù là măng tươi hay măng khô, món ăn thơm ngon đậm đà này sẽ khiến cả nhà bạn hài lòng. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm măng tươi, măng khô ngon thơm hương vị đặc trưng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm măng tươi, măng khô ngon thơm hương vị đặc trưng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm măng tươi, măng khô ngon thơm hương vị đặc trưng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm măng tươi, măng khô ngon thơm hương vị đặc trưng
Xem thêm bài viết hay:  Gia tăng ca bệnh cúm B trái mùa

Viết một bình luận