Cách làm ếch xào măng tươi thơm ngon mà không bị tanh

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào măng tươi thơm ngon mà không bị tanh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các món ăn từ thịt ếch luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bùi bùi của thịt có sức hấp dẫn lạ kỳ. Ngoài ra, món ăn rất bổ dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của trẻ nhỏ hoặc những người vừa khỏi bệnh. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nấu món gì thì hãy thử làm món ếch xào măng nhé.

Ếch xào măng tươi là sự kết hợp độc đáo giữa thịt ếch mềm, thơm ngon và măng tươi làm tăng hương vị cho món ăn. Vậy hãy cùng vào bếp để chế biến và chiêu đãi cả nhà món ăn đặc biệt này nhé.

Xem thêm: Cách làm ếch xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ếch: 500g
  • Măng tươi: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 2
  • Bột nghệ hoặc nghệ tươi.
  • Gừng: 1 miếng
  • Rượu: 1 chén
  • Hành lá, mùi tàu, mỗi thứ một ít
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bún sợi to, hạt nêm, tiêu xay…

Cách làm ếch xào măng tươi

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn thực hiện chi tiết các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ếch làm sạch, tách thịt và da. Với món ăn này, bạn chỉ lấy phần thịt ếch. Ướp thịt ếch với chút rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

Ếch xào măng tươi

Măng rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo. Luộc măng trong nước nóng 10 phút để măng không bị đắng và chát rồi vớt ra rửa sạch với nước. Trong quá trình luộc, nên mở nắp vung để các chất độc hại trong măng thoát ra ngoài.

Ếch nấu măng tươi

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt tươi thái lát mỏng.

Lá và lá nhàu được lấy từ lá và rễ. Rửa sạch, phơi khô, rắc rễ.

Bước 2: Ướp thịt ếch với gia vị

Cho thịt ếch vào tô lớn, thêm: ½ củ tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê bột nghệ.

Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 30 phút, nếu không có bột nghệ bạn có thể dùng nước nghệ tươi để ướp.

Bước 3: Trộn thịt ếch với măng tươi

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Cho thịt ếch vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Trong cùng một chảo, thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm măng mới. Cho nhân vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.

Khi măng chín thì cho ếch đã chiên vào đảo cùng. Khi món ăn gần chín cho thêm dầu hào để món ăn được ngon và đẹp mắt.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào măng

Trước khi tắt bếp, thêm hành lá, ngò rồi dùng đũa đảo đều. Bày thịt ếch xào măng tươi ra đĩa mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn với cơm nóng và vài ly rượu để cảm nhận ngon hơn.

Xem thêm: Cách làm da ếch chiên sả ớt

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Ếch xào măng tươi có hai nguyên liệu chính là thịt ếch và măng tươi. Vì vậy, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Mua một con ếch mới

Ếch ngọt nên thịt săn chắc, da đẹp. Da vàng nâu, mắt chảy nước, đầu gầy, bụng vàng hay trắng, phải tùy chọn. Phần này dành cho ếch nên thịt sẽ thơm và ngon hơn ếch nuôi.

Mua măng tươi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán măng tươi khiến bạn không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp. Măng mới nên chọn củ có hình dáng thẳng, hơi nổi lên, vỏ mỏng, mùi thơm. Nếu măng có mùi hôi, vỏ có màu vàng nâu hoặc trắng là măng không ngon, thậm chí không tốt cho sức khỏe.

Kết thúc

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm món ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho cả nhà những lúc rảnh rỗi. Hãy lưu lại và tìm hiểu để sử dụng cho đến khi có cơ hội. Đừng quên tiếp tục theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch xào măng tươi thơm ngon mà không bị tanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch xào măng tươi thơm ngon mà không bị tanh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch xào măng tươi thơm ngon mà không bị tanh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch xào măng tươi thơm ngon mà không bị tanh
Xem thêm bài viết hay:  Cháo tôm nấu với rau gì ngon nhất nhất? Trọn món cháo tôm dinh dưỡng

Viết một bình luận