Cách làm ếch xào củ chuối thơm ngon bổ dưỡng lại dân dã quê hương

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào củ chuối thơm ngon bổ dưỡng lại dân dã quê hương tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ếch xào chuối được nhiều người yêu thích bởi món ăn dân dã này được chọn lọc từ những nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, hãy đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn bổ dưỡng và đẹp mắt này nhé. Với cách làm ếch xào chuối đậu, bạn nên chọn những con ếch đồng có đầu mỏng và đúng kích cỡ. Củ chuối nên thu hoạch từ cây non để có vị ngọt mát. Nghe thôi đã muốn làm ngay. Vậy còn chờ gì nữa, cùng vào bếp thực hiện ngay thôi.

Xem thêm: Cách làm món ếch xào hoa chuối thơm ngon khó cưỡng

Với công thức đơn giản, dễ thực hiện dưới đây, bạn sẽ có một bữa ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món ếch xào chuối bao gồm:

  • Thịt ếch: 400g (Giá thịt ếch)
  • Củ chuối: 400g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành khô: 2 củ.
  • Tỏi: 1 củ
  • Lá trầu không và tía tô nhỏ mỗi thứ
  • bột nghệ: 2 muỗng canh
  • chanh: 2
  • Trọng lượng: 50g
  • Gia vị: Dầu ăn, mỳ chính, bột canh, nước mắm, hạt nêm…

Cách làm ếch chiên chuối

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch khi mua về bạn rửa qua một lần nước. Bóp thịt ếch với giấm trắng hoặc có thể thêm vài lát gừng và một chút muối. Bóp đều thịt ếch trong 2-4 phút rồi rửa sạch với nước.

Củ chuối chọn củ non, sau đó rửa sạch bùn đất. Gọt vỏ, cắt miếng và ngâm với nước có vài giọt chanh. Ngâm nó trong 20-30 phút và rửa sạch. Khô.

Ếch chiên chuối

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Lá trầu không, tía tô rửa sạch, để ráo nước rồi thái thật nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Thịt ếch sau khi làm sạch sẽ được chặt thành từng miếng vừa ăn. Chần thịt ếch qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra để ráo, cho vào tô lớn.

Cho các nguyên liệu gồm ½ lượng hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa bột canh, 3 thìa vừng, 2 thìa bột nghệ, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm. Trộn các nguyên liệu trên với thịt ếch và nấu trong 20 phút.

Ếch chiên chuối

Chú ý khi trộn gia vị phải trộn thật đều nếu không thịt sẽ mặn quá, nhạt quá sẽ mất ngon.

Bước 3: Trộn thịt ếch với chuối

Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Xào trên lửa nhỏ cho săn lại rồi cho thịt ếch đã ướp vào. Đảo đều tay cho đến khi thịt ếch có màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt ra tô.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho chuối vào phi thơm. Thêm một chút muối vào súp và khuấy đều. Khi bắp chuối mềm thì cho thịt ếch vào đảo cùng.

Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho tía tô, lá lốt, ớt bột vào xào khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào chuối

Bày thịt ếch xào chuối ra đĩa, rắc tiêu lên trên cho thơm và ăn khi còn nóng.

Xem thêm: Cách làm măng xào

Cách chọn và sơ chế chuối đúng cách

Củ chuối hột ngọt là củ lấy từ cây chuối cách mặt đất mười hai tấc. Tùy từng loại chuối mà hương vị cũng khác nhau, trong đó chuối tiêu được ưa chuộng nhất vì mềm và ngọt, thậm chí hơi hắc ngay từ đầu. Muốn món ăn có màu đẹp mắt và hoa vòi voi trắng thì nên chọn lá chuối.

Cách làm củ chuối rất đơn giản, bạn chỉ cần gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Đừng bóc vỏ quá sâu vì bạn không thể lấy được phần ngọt và dinh dưỡng của chuối. Cắt thành khúc ngắn và ngâm ngay với nước cốt chanh pha loãng hoặc nước vo gạo có pha chút nước lọc. Như vậy chuối mới mềm và không bị nát.

Ngâm ít nhất 20 phút, sau đó dùng tay khuấy mạnh cho ra hết nhựa rồi vắt khô. Chuối rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi cho ếch vào xào cùng.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa thực hiện xong cách làm ếch xào chuối lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn rồi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được món ăn mới cho cả nhà những lúc rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch xào củ chuối thơm ngon bổ dưỡng lại dân dã quê hương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch xào củ chuối thơm ngon bổ dưỡng lại dân dã quê hương bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch xào củ chuối thơm ngon bổ dưỡng lại dân dã quê hương của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch xào củ chuối thơm ngon bổ dưỡng lại dân dã quê hương
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt chó nướng lá na, Gan chó nướng lá na ngon thơm

Viết một bình luận