Cách làm ếch rang muối ngon kèm lá lốt chuẩn vị đổi món

Bạn đang xem: Cách làm ếch rang muối ngon kèm lá lốt chuẩn vị đổi món tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có nhiều cách chế biến món ăn từ thịt ếch. Trong đó, quy trình làm ếch rang muối đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Ếch không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, góp phần bồi bổ sức khỏe.

Món thịt ếch rang muối rất dễ làm, bạn cần chú ý từng bước để có món ăn mới làm cả nhà hài lòng. Vậy hãy cùng xem công thức ếch rang muối có gì hấp dẫn và đẹp mắt trong bài viết dưới đây của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Cách làm ếch ngâm chua đơn giản

Ếch nướng muối ớt là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm mâm cơm gia đình thêm sôi động với món ăn này để cả nhà luôn hài lòng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món ếch rang muối gồm có:

  • Thịt ếch rửa sạch: 400g
  • Ớt sừng: 1-2 quả tùy khẩu vị gia đình
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối trắng: một muỗng cà phê
  • Rượu cồn: 30ml
  • Bột nghệ vàng: 1-2 thìa cà phê
  • Bột chiên muối: 50g
  • Bột mì: 150g
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, bún sợi lớn, hạt nêm…
  • Vật dụng cần thiết: Chảo, dao, thớt, thìa…

Cách làm ếch rang muối đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mua thịt ếch đã làm sẵn sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn. Với cách này, bạn rửa sạch thịt ếch với nước để loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn.

Tiếp theo, bóp ếch với giấm và muối trắng đã chuẩn bị sẵn. Bóp từ từ và đều hai mặt thịt ếch trong 3-5 phút rồi rửa sạch bùn đất, để ráo. Làm như vậy cá sẽ không còn tanh và nhớt nên khi chế biến món ăn sẽ thơm và đẹp mắt.

ếch rang muối

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái nhỏ.

Bước 2: Nêm gia vị

Lấy phần thịt ếch đã sơ chế cắt miếng vừa ăn. Cho thịt ếch vào tô trộn với: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa mì chính.

Cho ½ chỗ tỏi băm, ớt băm và 1 thìa bột nghệ vào khuấy đều. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nhúng thịt ếch qua bột mì

Đổ ngô ra bát. Sau đó, lọc qua thịt ếch để bột sắn dây bám đều trên thịt.

Bước 4: Bắt ếch trước

Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo trên bếp. Đun nóng dầu và cho thịt ếch vào chiên.

Nhớ chiên và lật ếch để thịt ếch có màu vàng nâu đều hai mặt.

Trong quá trình chiên, bạn cần để lửa lớn để thịt ếch chín đều từ bên trong. Nếu để lửa to, lớp bột chiên xù bên ngoài sẽ nóng, thịt ếch bên trong sẽ không chín.

Khi thịt ếch được chiên chín vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Khi chiên ếch, bạn vẫn dùng chảo cũ nhưng chắt hết dầu ăn, để lại một ít. Thêm tỏi băm và ớt thái lát vào chảo và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp đến cho thịt ếch đã xào vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút cho tỏi và chanh ngấm vào ếch rồi để riêng. Tham khảo cách nấu cháo ếch ngon

Bước 5: Làm ếch rang muối

Vẫn chảo như cũ và ếch đã chiên vẫn ở trong chảo, hạ lửa nhỏ rồi cho phần bột muối chiên đã chuẩn bị ở trên vào đun sôi. Dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ếch rang muối

Cho thịt ếch nướng ra đĩa và thưởng thức ngay. Thịt ếch tươi với lớp ngoài giòn tạo nên hương vị tuyệt vời. Nếu bạn bị cắn, bạn sẽ muốn ăn mãi mãi.

Tham khảo cách làm ếch xào chua ngọt

Cách làm ếch rang muối rau xanh

Khác một chút với món ếch rang muối, bạn đã có món ếch rang muối lá ổi khiến cả nhà thích thú với hương vị thơm ngon của lá ổi kích thích vị giác.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 1kg
  • Muối trắng: một muỗng cà phê
  • Muối chiên: 3 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 2 muỗng canh
  • Lá trầu không: 1 nắm
  • Hành, tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gừng: Vài lát mỏng
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bún sợi to, gia vị, bột nghệ…

Cách làm ếch rang muối rau xanh

Bước 1: Sơ chế nấm

Nếu không mua được ếch làm sẵn, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để sơ chế. Như sau:

Thịt ếch được chặt bỏ đầu, chân, ruột, cắt bỏ phần lưng. Lột da ếch và đặt sang một bên. Ếch rửa sạch, bóp ba phút với rượu trắng và gừng. Xả lại với nước lần nữa cho sạch rồi lau khô.

Ếch rang muối lá mắc mật

Lưu ý: Bạn cũng có thể khử mùi tanh và nhớt của ếch bằng giấm và muối trắng như trên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ớt sừng rửa sạch, có thể thái lát hoặc thái hạt lựu. Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà chúng ta có thể cho nhiều phần hoặc cả quả trong quá trình chế biến.

Lá trầu chọn những lá già, úa hoặc khô héo. Rửa sạch với nước và để ráo, cắt khúc ngắn khoảng 0,5 cm.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Ngoài ra, gia vị gồm: hành tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhỏ, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính.

Trộn đều các nguyên liệu với thịt ếch và ướp trong 30 phút.

Bước 4: Chiên lá nguyệt quế và chiên ếch

Bắc chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm các loại rau đã chuẩn bị. Đun lửa vừa cho đến khi các loại lá vàng đều thì vớt ra đĩa, để riêng.

Cũng trong chảo đó, tiếp tục đun nóng dầu ăn. Trong khi chờ dầu sôi, lăn thịt ếch qua bột năng rồi đun trên bếp cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng nâu. Khi nướng, bạn phải chú ý trở đều 2 mặt để nướng chín đều.

Bước 5: Làm ếch rang muối rau xanh

Cho rau xanh, thịt ếch vào tô trắng, thêm muối và vụn bánh mì. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức ngay.

Ếch rang muối lá mắc mật

Ếch chiên giòn ăn kèm với các loại rau xanh chấm với muối ớt hoặc tương cà sẽ rất dễ ăn và tăng thêm hương vị đẹp mắt cho món ăn.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành món ếch rang muối rồi. Chỉ cần một vài điều chỉnh và bạn sẽ ngay lập tức nướng một con ếch thơm ngon với rau xanh giòn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm món mới để chiều lòng cả nhà nhỉ? Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch rang muối ngon kèm lá lốt chuẩn vị đổi món có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch rang muối ngon kèm lá lốt chuẩn vị đổi món bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch rang muối ngon kèm lá lốt chuẩn vị đổi món của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch rang muối ngon kèm lá lốt chuẩn vị đổi món
Xem thêm bài viết hay:  3 bài tập giúp giảm đau thắt lưng chỉ trong 5 phút

Viết một bình luận