Cách làm ếch nấu mướp ngon ngọt dân giã nhưng hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm ếch nấu mướp ngon ngọt dân giã nhưng hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ếch luôn thơm ngon, bổ dưỡng và được xếp vào hàng đặc sản. Có nhiều cách chế biến thịt ếch như chiên, áp chảo, hấp… Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ bật mí cho các bạn Cách làm ếch kho tiêu vừa ngon vừa đẹp mắt.

Ếch hầm mướp là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị quen thuộc của mướp và miếng ngọt, dai của thịt ếch đặc sản. Nếu bạn là người không dám ăn thịt ếch thì cũng đừng ngại, hãy thử món thịt ếch nấu dưa hấu xem có hấp dẫn không nhé. Bạn có thể sẽ vượt qua bản chuyển thể ngay lần đầu tiên thưởng thức nó.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 400gr (Giá thịt ếch đã điều chỉnh)
  • Vị dưa hấu: 500 gr
  • Hành tím: 4 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: ba nhánh
  • Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, muối, gia vị, bột ngọt, tiêu xay.

Ếch bạn nên chọn mua loại tươi là ngon nhất, vì ếch sau khi chế biến cần được sơ chế càng sớm càng tốt để món ăn có hương vị và dinh dưỡng tốt nhất. Chọn những con ếch to đều, da sẫm màu, thịt ếch ngon.

Cách nấu ếch và dưa hấu

Bước 1: Sơ chế ếch

Công đoạn sơ chế ếch ban đầu đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự khéo léo. Nhưng khi nghĩ đến món thịt ếch thơm ngon tự tay chế biến thay vì mua đồ đông lạnh, không đẹp mắt, bạn sẽ có động lực để bắt tay vào làm.

Dùng một tay giữ thân ếch, tay còn lại cầm dao chặt đầu ếch.

Dùng dao rạch một đường từ đầu ếch dọc theo lưng ếch. Dùng tay tách da ếch ra khỏi thịt ếch. Bỏ nội tạng, xương sống và mạch máu ở chân ếch.

Để làm sạch và khử mùi tanh của cá bạn phải dùng rượu trắng. Xoa cồn nhiều lần lên thân ếch rồi rửa lại bằng nước sạch.

Ếch luộc và dưa hấu

Cắt ếch thành miếng vừa ăn.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Dưa hấu bạn để nguyên vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều dài của quả. Tiếp theo, cắt đôi quả dưa hấu theo chiều dọc.

Ếch luộc và dưa hấu

Hành và tỏi bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, đập dập và để riêng từng màu.

Hành lá nhặt bỏ lá úa, rễ, rửa sạch, cắt khúc 2cm.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Để món ếch thật đậm đà, bạn nên ướp thịt ếch với gia vị 30 phút trước khi chế biến.

Cho thịt ếch vào tô, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, ½ củ hành tím băm và ½ tỏi băm. Trộn đều thịt và gia vị.

Bước 4: nấu ếch và dưa hấu

Đặt chảo lên bếp trên lửa lớn. Khi chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm.

Trong khi hành và tỏi được làm sạch, bạn cho thịt ếch đã ướp muối vào đảo nhanh tay và liên tục.

Khi thấy thịt ếch chín, săn lại (khoảng 5 phút) thì bạn cho dưa hấu vào xào cùng. Tiếp tục đảo đều và nêm ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào chảo.

Hạ nhỏ lửa và đậy vung đun khoảng 7-10 phút để thịt ếch và mướp chín đều. Mở vung nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên là hoàn thành. Món ăn nên ăn nóng với cơm trắng hoặc pha với các loại thức uống khác.

Tham khảo: Cách làm ếch xào mướp ngọt đổi món chống ngán

Yêu cầu một đĩa ếch và dưa

  • Thực phẩm có mùi thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt là yếu tố quan trọng để thành phẩm.
  • Đầu tiên, thịt ếch được làm sạch, không có mùi tanh, khi ăn mềm và ngon (nếu nấu kỹ thịt sẽ dai).
  • Dưa giữ được màu xanh tươi, khi cắn vào có cảm giác sần và ngọt (nấu chín quá dưa sẽ bị chảy nước).

Kết thúc

Còn gì bằng một bát cơm trắng nóng hổi, ​​từng miếng mướp non ngọt bùi, đậm đà. Thịt ếch nấu mướp ngọt ngọt, mọng nước, thơm lừng sẽ giúp gia đình bạn luôn hạnh phúc, đoàn kết.

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch nấu mướp ngon ngọt dân giã nhưng hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch nấu mướp ngon ngọt dân giã nhưng hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch nấu mướp ngon ngọt dân giã nhưng hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch nấu mướp ngon ngọt dân giã nhưng hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bò sốt cà chua ngọt mềm chua thanh hao cơm vèo vèo

Viết một bình luận