Cách làm ếch nấu măng tươi lạ miệng mà hấp dẫn ngày mát trời

Bạn đang xem: Cách làm ếch nấu măng tươi lạ miệng mà hấp dẫn ngày mát trời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ếch nấu măng tươi là một gợi ý hay cho những ngày se lạnh. Sự kết hợp giữa măng tươi và thịt ếch tạo nên một món ăn ngon, lạ miệng và bổ dưỡng. Chắc chắn cả nhà sẽ có giây phút ý nghĩa và ngon miệng với món canh này.

Thịt ếch có vị ngọt và đẹp mắt của măng, vị cay của ớt và mùi thơm nhẹ của các loại rau thơm. Nếu ăn kèm với rau sống thì càng tuyệt. Chỉ nói thôi cũng khiến bạn ứa nước miếng phải không? Vậy hãy cùng vào bếp thực hiện món ếch nấu măng kiểu mới cho cả nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng: 500g
  • Măng tươi: 200g hoặc 1 củ nhỏ
  • Bột nghệ: 1-2 muỗng cà phê. Hoặc nghệ tươi thì dùng 1 nhánh nhỏ.
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Rượu trắng: 1 bát nhỏ
  • Muối trắng: 1 nắm
  • Hành lá, ngò rí: mỗi loại một nhúm nhỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bún sợi to, hạt nêm…

Tham khảo: Cách luộc măng tươi không khét, không đau, nhanh chóng chi tiết.

Cách nấu ếch nấu măng tươi

Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Bạn có thể nhờ người bán rửa sạch ếch để tiết kiệm thời gian sơ chế ban đầu. Thịt ếch khi mang về bạn cũng đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.

Cần khử mùi tanh của cá ếch bằng cách bóp với rượu trắng và nhiều muối đã chuẩn bị trước. Massage nhẹ nhàng trên mặt khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch với nước, thấm khô.

Ếch nấu măng tươi

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Rau mùi cũng rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

Măng tươi gọt bỏ vỏ, dùng dao chẻ măng thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại một lần nữa, thấm khô.

Bước 3: Làm gia vị

Cắt thịt ếch đã làm sạch thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô lớn. Ngoài ra, thêm các loại gia vị gồm: ½ lượng tỏi băm, ½ lượng tiêu, bột nghệ, ½ thìa mì chính, một thìa cà phê bột canh, một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm.

Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu rồi ninh trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Luộc măng tươi

Trong lúc chờ thịt ếch thấm gia vị thì luộc măng tươi.

Bạn bắc một nồi nước và đun sôi rồi cho măng vào. Chần măng với nước nóng trong 5 phút để giải độc và giảm đau, sau đó vớt ra để ráo.

Lưu ý: Trong quá trình nấu không nên đậy vung vì như vậy có thể khiến chất độc của măng bám vào măng gây hại cho sức khỏe.

Bước 5: Tiếp tục nấu ếch với măng tươi

Đặt chảo lên bếp, sau đó cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt ếch vào, xào chín đều các mặt rồi gắp ra đĩa, để riêng.

Ếch nấu măng tươi

Cũng trong chảo đó, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm, sau đó cho măng vào xào. Xào đến khi măng thấm gia vị thì cho thịt ếch vào nấu cùng.

Đun nồi khoảng 300 – 500ml nước đến khi sôi thì cho thịt ếch và măng đã xào vào. Giảm lửa nhỏ, thêm gia vị và nấu cho đến khi thịt ếch mềm, để khoảng 30-40 phút.

Cuối cùng cho hành lá, ngò rí vào và tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ếch nấu măng tươi

Bạn trút thịt ếch xào măng tươi ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng. Nếu nước dùng nguội, thịt ếch sẽ bị tanh, khi ăn sẽ không cảm nhận được hương vị của món ăn.

Comment: Trời mưa lạnh ăn gì? 101 món ngon cho cả nhà mùa đông này

Kết thúc

Vậy là với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có ngay cách nấu ếch nấu măng tươi rồi. Chắc chắn cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn mới lạ và đẹp mắt ai cũng sẽ thích. Nhanh tay vào bếp để chuẩn bị chiêu đãi cả nhà trong thời gian sắp tới nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch nấu măng tươi lạ miệng mà hấp dẫn ngày mát trời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch nấu măng tươi lạ miệng mà hấp dẫn ngày mát trời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch nấu măng tươi lạ miệng mà hấp dẫn ngày mát trời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch nấu măng tươi lạ miệng mà hấp dẫn ngày mát trời
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách làm thiệp 8/3 bằng giấy đơn giản

Viết một bình luận