Cách làm ếch chiên nước mắm thơm nức nở, “điếc” cả mũi

Bạn đang xem: Cách làm ếch chiên nước mắm thơm nức nở, “điếc” cả mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi được hỏi cả nhà thích món gì nhất thì tất nhiên ếch chiên nước mắm luôn đứng đầu. Từng miếng ếch giòn bên ngoài, đậm đà bên trong, hòa quyện với nước mắm và các nguyên liệu thơm ngon khác. Có món ăn này đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng hơn bao giờ hết, hãy nhanh tay trổ tài với công thức ếch chiên nước mắm ngon tuyệt này nhé!

Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon

Hương vị của thịt ếch là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để chúng trông đẹp mắt, hãy học cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g ếch tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 củ hành nâu
  • 1 quả ớt
  • 100 g xà lách cung cấp bởi

Hương vị khác:

  • Dầu ăn
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Súp cá

Ếch chiên nước mắm 2

Cách làm ếch chiên nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với ếch, bạn có thể mua ếch đã rửa sạch ở chợ hoặc cửa hàng nếu không muốn mất thời gian. Sau đó, bạn vớt hết thức ăn thừa ra ngoài để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch ếch với một ít rượu trắng và bột nghệ để khử mùi tanh, đồng thời loại bỏ các vết máu ở chân ếch. Bạn rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho ra rổ và để ráo nước. Hãy chắc chắn rằng bạn để nguyên con ếch!

Ếch chiên nước mắm 3

– Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm hoặc băm tùy thích.

– Với ớt chuông, bạn thái nhỏ. Với xà lách, bạn rửa sạch và để ráo.

Ếch chiên nước mắm 4

Bước 2: Thịt ếch chiên giòn

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì nhanh tay cho chả vào chiên.

– Khi chiên, dùng đũa lật đều hai mặt để ếch chín đều và không bị cháy. Nếu ngại thoa dầu có thể đóng nắp lại. Đợi đến khi ếch có màu vàng nâu thì tắt bếp, cho ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ếch chiên nước mắm 5

Bước 3: Hoàn thành món ếch chiên nước mắm

– Khi dầu nóng, cho hành, tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó cho 1 thìa nước mắm, chút đường và tiêu vào, nêm nếm cho vừa ăn.

– Sau đó, bạn đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho ếch đã chiên vào. Dùng đũa đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Bạn đun tiếp khoảng 3-5 phút cho ếch thấm gia vị thì tắt bếp.

Ếch chiên nước mắm 6

– Cuối cùng, cho ếch chiên nước mắm ra bát và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Món ếch chiên nước mắm rất khó làm và dễ làm phải không nào? Thịt ếch bên ngoài giòn rụm, bên trong thấm đẫm nước mắm và gia vị. Bây giờ, cả nhà mới dùng bữa, nhưng nó kết thúc rất nhanh.

Ếch chiên nước mắm 7

Chọn thịt ếch tươi chiên nước mắm

Để có được món ếch chiên nước mắm đẹp mắt nhất thì khâu chọn nguyên liệu như thịt ếch rất quan trọng. Khi bạn đi chợ, hãy ghi nhớ những điều sau:

– Bạn nên chọn mua ếch là ngon nhất vì thịt chắc, ngon và có mùi thơm tự nhiên. Nên mua ếch đồng từ tháng 9 vì đây là thời điểm ếch tích trữ mỡ và thức ăn để chuẩn bị cho mùa đông trong hang nên lượng thức ăn dư thừa rất nhiều.

– Tránh mua nhuyễn thể vì chúng nhiều nước và ăn tạp.

– Chọn mua ếch có mắt sáng, đầu thon, bụng trắng hoặc vàng, da bông vàng tươi hoặc đen…

– Bạn nên chọn những con ếch béo, kích thước lớn và da có màu vàng. Ếch bạn chọn mua phải còn sống, tránh mua ếch đông lạnh vì thịt thường có màu xám.

Mẹo chọn thịt ếch tươi 1

Ếch chiên nước mắm

Thịt ếch vẫn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, thịt ếch có tính lạnh, vị ngọt, không độc, lợi tiểu, an toàn và thường được dùng để chữa các bệnh như ho lao, trẻ em suy dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe. . Sử dụng thịt ếch đầy đủ và đúng cách sẽ giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thịt ếch có vị giống thịt gà nhưng đậm đà, chứa nhiều chất béo tự nhiên, chất đạm, sắt, canxi, đồng… và các loại vitamin A, B, D, E… Chân ếch chứa ít nhất 16g protein và 73g Clories. Do đó, có ăn nhiều cũng không sợ tăng cân.

Giá trị dinh dưỡng của ếch chiên nước mắm 1

Kết thúc

Món thịt ếch chiên nước mắm thơm ngon này chắc chắn sẽ có trong thực đơn hàng tuần của gia đình bạn. Chị em bổ sung ngay công thức trên đảm bảo bé nào cũng mê cho mà xem! Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch chiên nước mắm thơm nức nở, “điếc” cả mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch chiên nước mắm thơm nức nở, “điếc” cả mũi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch chiên nước mắm thơm nức nở, “điếc” cả mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch chiên nước mắm thơm nức nở, “điếc” cả mũi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mắm me chua ngọt kích thích vị giác, chấm gì cung ngon

Viết một bình luận