Cách làm đùi gà chiên nước mắm da vẫn giòn thịt mềm ngọt không hề khô

Bạn đang xem: Cách làm đùi gà chiên nước mắm da vẫn giòn thịt mềm ngọt không hề khô tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân gà chiên mắm là món ăn chưa bao giờ hết hot, đùi gà có lớp vỏ bên ngoài, cắn vào bên trong sẽ cảm nhận được mùi thơm của mắm tỏi có ở bất kỳ loại gà nào. Chưa hết, món ăn này còn là một món ăn rất hợp khẩu vị, hợp khẩu vị từ trẻ em đến người lớn, thử hỏi có ai cưỡng lại được sức hấp dẫn của món đùi gà chiên nước mắm không.

Buổi tối hơi se lạnh, bạn đang đau đầu suy nghĩ xem tối nay làm món gì đổi gió cho cả nhà thì hãy tham khảo cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon như nhà hàng mà mình muốn chia sẻ dưới đây nhé. . , đặc biệt là khâu chọn đùi gà và làm súp gà chiên.

Tham khảo: Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon nhất

Cách mua đùi gà chiên nước mắm

Nguyên liệu chính của món này là đùi gà, theo mình các bạn nên chọn mua gà ta thương phẩm vì đặc điểm của loại gà này là thịt rất mềm, phù hợp với món mình đang làm. Khi mua gà, bạn cần chú ý những điều sau để chọn được đùi gà tươi, ngon.

– Nên mua đùi gà tại cửa hàng vì thực phẩm ở đây đã qua tiêu chuẩn vệ sinh an toàn, không sợ mua phải gà ốm, gà chết.

– Xem kỹ bên ngoài đùi, nếu thấy da gà có màu lạ, có vết máu hoặc bầm tím thì không nên mua.

– Không nên mua đùi quá nhỏ hoặc quá to, đùi gà có kích thước vừa phải sẽ ngon và dễ chế biến hơn.

Review: Cách làm gà quay tại nhà đủ công thức

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sau khi chọn được đùi gà ngon chúng ta sẽ đi mua và chuẩn bị các nguyên liệu, gia vị khác để làm món đùi gà chiên nước mắm. Về cơ bản, bạn không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ và phức tạp, tất cả nguyên liệu đều rất dễ tìm.

  • Đùi gà: 5-6 miếng tùy khẩu phần
  • Bột chiên giòn Ajiquick: 1 gói
  • Tỏi, gừng, ớt
  • súp cá ngon
  • Hạt tiêu
  • Muối, mì chính, ớt bột
  • ngũ vị hương
  • Em yêu

Cách làm đùi gà chiên nước mắm

Tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, bây giờ hãy cùng vào bếp để làm món đùi gà chiên nước mắm nhé, cách làm sẽ được hướng dẫn dưới đây, gà chiên xong sẽ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, ăn không bị ngấy. với bông dày bên ngoài. vỏ, bạn cũng có thể dùng vụn bánh mì để làm ức gà.

Bước 1: Ướp đùi gà

Đùi gà mua về bạn rửa sạch, có thể rửa với rượu trắng để bớt mùi tanh, sau đó dùng dao khứa vài đường trên đùi gà để khi rửa gia vị dễ thấm vào bên trong hơn.

Cho đùi gà vào tô, thêm 2 thìa cafe bột ngọt (thìa ăn phở), tiêu, muối, mắm, mì chính, 5 loại bột ngọt, tỏi băm, gừng băm, ớt băm, ớt bột… trộn đều các thứ cho thấm gia vị. . trong 2 giờ. Bạn lái xe càng lâu, bạn sẽ càng cảm thấy đùi mình sau khi ăn.

đùi gà chiên nước mắm 2

Bước 2: Chiên đùi gà cho giòn

Sau thời gian ướp để đùi gà thơm và ẩm, lúc này bạn cho sẵn một đĩa bột chiên giòn, lăn đùi gà qua một lớp bột mì rồi thả vào chảo dầu nóng, để thật ráo nước. . đùi sẽ vàng.. Giòn, ngon hơn.

Trong quá trình chiên, để lửa nhỏ cho đến khi đùi chín bên trong, khi có màu vừa ý thì cho đùi gà ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm đùi gà chấm nước mắm

Đến đây thì bạn đã gần hoàn thành, chỉ còn một bước cuối cùng nữa là thành công. Ta pha nước mắm để làm nước luộc gà, giúp đùi gà thêm đậm đà và ngon hơn.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và ớt rồi nêm 4 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong và tiêu, mì chính, ớt bột, tương ớt. .. trộn đều các thứ, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, đặc lại thì cho đùi gà xuống dưới, tráng từ từ từng đùi gà để đùi gà thấm sốt, vớt ra đĩa, rưới sốt lên trên , Trình bày. và rau sống, cà chua để làm đẹp.

Rắn chiên nước mắm 3

Kết thúc

Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy bụng sôi sùng sục, đùi gà vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, bên trong không quá khô mà vẫn giữ được độ ẩm. Từng miếng thịt gà thơm ngon sẽ khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi.

Hãy thử trổ tài, gây bất ngờ cho cả nhà, đặc biệt nếu bạn nấu bằng cả trái tim và tình yêu thì món nào cũng ngon. Công thức làm đùi gà chiên nước mắm trên đây là món ăn bạn nên thử vì dễ làm và không tốn nhiều thời gian.

Bạn thấy bài viết Cách làm đùi gà chiên nước mắm da vẫn giòn thịt mềm ngọt không hề khô có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đùi gà chiên nước mắm da vẫn giòn thịt mềm ngọt không hề khô bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đùi gà chiên nước mắm da vẫn giòn thịt mềm ngọt không hề khô của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đùi gà chiên nước mắm da vẫn giòn thịt mềm ngọt không hề khô
Xem thêm bài viết hay:  Cách cắt móng chân đơn giản không bị tổn thương (NGONAZ)

Viết một bình luận