Cách làm dưa góp giòn ngon chống ngán cực dễ mà ăn hoài

Bạn đang xem: Cách làm dưa góp giòn ngon chống ngán cực dễ mà ăn hoài tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bên cạnh những món dưa muối truyền thống, dưa hành cũng được xem là món ăn quan trọng trong bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là món nem nhồi ngày Tết. Dưa chua có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là dưa chua có thể ăn trong vòng 30 phút – 1 tiếng và rất ngọt, ngon, dễ bảo quản. Với cách làm dưa muối sau đây, bạn sẽ có dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà món dưa muối ngon ăn mãi không chán.

Một đĩa dưa chua xuất hiện trong bữa cơm không chỉ giúp mâm cơm gia đình thêm đa dạng mà còn khiến bữa cơm ngon miệng hơn, không bị nhàm chán với các món chiên, kem. Bây giờ chúng ta cùng học cách làm dưa chua nhé!

Quy trình sản xuất muối tre bền vững, không có chất thải trôi nổi trong thời gian dài

Cách làm dưa chua, dưa chuột

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 quả dưa chuột

– 1/2 củ cà rốt

– 1 cái ly

– 1 củ tỏi

– 1-2 quả ớt tươi

– Chanh tươi hoặc giấm

– Gia vị: muối, nước mắm, đường.

cách làm dưa chua 2

Cách làm dưa chua đơn giản từ dưa chuột

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với dưa chuột, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau khi ngâm nước, vớt dưa leo ra, rửa lại với nước cho bớt mặn. Sau đó, bạn bỏ ruột và thái miếng vừa ăn, dày khoảng 0,5 cm và dài 3-4 cm.

Với cà rốt, su hào, bạn rửa sạch vỏ, ngâm nước rồi thái miếng tương tự như dưa chuột. Sau khi thái, ngâm cà rốt và su hào trong nước năm phút rồi để ráo.

Với tỏi và ớt, bạn cần làm sạch và băm nhỏ.

Cách làm 3 món dưa chua

Bước 2: Trộn cà rốt, su hào với muối

Bạn cho cà rốt và su hào vào một cái bát, sau đó thêm một ít muối và dùng tay trộn đều rồi để như vậy trong vòng mười lăm phút. Sau thời gian trên, cà rốt và su hào sẽ tiết ra nhiều nước, bạn hãy đổ bỏ phần nước này đi.

Cách làm 4 món dưa chua

Sau khi để ráo nước, cho hỗn hợp cà rốt, su hào vào nồi nước đun sôi. Sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh để các nguyên liệu thật bớt đắng.

Bạn ngâm cà rốt, su hào trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo.

Bước 3: Chuẩn bị món chiên nước mắm

Với cách làm dưa chua này, trong thời gian chờ cà rốt và su hào ráo nước, bạn có thể chuẩn bị nước mắm để chấm dưa chua.

Cho nước, giấm, đường, nước mắm vào bát theo tỷ lệ 1:1:1:1 rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp đun sôi khoảng 1 phút. Khi hỗn hợp sôi thì cho tỏi vào sau đó tắt bếp đợi nguội.

Cách làm 5 quả dưa chua

Bước 4: Tiếp tục làm dưa chua

Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh màu trắng, xếp tất cả cà rốt, su hào, dưa leo vào rồi đổ từ từ nước mắm đã nấu ở bước 3 vào. Bạn phải đổ từ từ để không làm xáo trộn nước mắm đã pha.

Cách làm 6 quả dưa chua

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm dưa chuột muối chua rồi đó. Ngâm hỗn hợp ướt trong vòng 1-2 tiếng là ăn được nhưng bạn cần để khoảng 1-2 ngày để dưa được ngọt và ngon.

Cách làm 7 món dưa chua

Tham khảo: Cách làm kim chi cải thảo ngon

Cách làm dưa chua su hào

Cách làm 8 món dưa chua

Nguyên liệu làm dưa cải

– 1 cái ly

– 2 củ cà rốt

– 2 củ tỏi

– 30 gram húng quế

– 10 gram ớt tươi

– 2 muỗng canh giấm

– 1/2 thìa cà phê muối

– 3 muỗng canh nước lọc

– 2 muỗng canh đường trắng

– 1 muỗng cà phê nước mắm

Cách làm 9 món dưa chua

Cách làm dưa chua từ su hào, cà rốt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với su hào, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng lớn.

Cách làm 10 quả dưa chua

Với húng quế, bạn nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc.

Riêng với tỏi và ớt, tỏi bóc vỏ đập dập, ớt chuông rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Làm nước mắm

Bạn cho vào bát khoảng 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm ngọt, 2 thìa dấm và hỗn hợp tỏi, ớt đã chuẩn bị sẵn. Sau đó khuấy đều cho đến khi các gia vị được hòa tan hoàn toàn và kết hợp với nhau.

Bước 3: Trộn hỗn hợp dưa chua

Đầu tiên, bạn cho su hào, cà rốt vào một tô đủ rộng, thêm một ít muối và lắc đều, để khoảng 10 phút thì bạn đem su hào, cà rốt rửa sạch với nước sôi để nguội. Sau đó vớt ra rổ để khô hoàn toàn.

Tiếp đến, bạn cho cà rốt ngâm su hào vào một tô khác, đảo đều rồi từ từ đổ hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị ở bước 2 vào. Với cách ngâm này, bạn không cần đun sôi hỗn hợp nước mắm mà có thể đổ luôn. in. trực tiếp vào nguyên liệu thô.

Cách làm 11 món dưa chua

Sau đó, dùng đũa lắc đều và đợi 1-2 tiếng cho ngấm trước khi sử dụng. Tuy nhiên, dưa càng để lâu sẽ càng ngọt và ngon. Khi ăn, bạn cho dưa ra đĩa, thêm húng quế cho thơm.

Cách làm 12 món dưa chua

Kết thúc

Như vậy là bạn đã làm xong món dưa muối thứ 2 từ su hào và cà rốt. Tất cả những phương pháp này rất dễ dàng và nhanh chóng, phải không? Hai loại dưa chua này hầu như có thể ăn kèm với mọi món ăn. Vị chua chua, ngọt ngọt và hơi cay nhẹ sẽ khiến vị giác của bạn sảng khoái hơn, giúp giảm bớt khẩu vị của các món chiên rán, kem hàng ngày.

Chúc các bạn thành công trong cách làm dưa chua để thỉnh thoảng trổ tài làm hài lòng cả nhà và mang đến cho gia đình những món ăn ngon miệng nhất nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm dưa góp giòn ngon chống ngán cực dễ mà ăn hoài có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm dưa góp giòn ngon chống ngán cực dễ mà ăn hoài bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm dưa góp giòn ngon chống ngán cực dễ mà ăn hoài của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm dưa góp giòn ngon chống ngán cực dễ mà ăn hoài
Xem thêm bài viết hay:  12 điều bạn nên làm để giảm nguy cơ ung thư

Viết một bình luận