Thịt chó là món ăn đặc sản ở nhiều vùng miền và rất nhiều người yêu thích thịt chó, đặc biệt là thịt chó. Đây cũng là một trong 7 món đặc sản từ thịt chó (cầy bảy món). Từ lâu đã có câu “Sống trên đời ăn một miếng dồi chó, nếu chết trên đời, biết hay không, đủ hiểu sức hấp dẫn của món ăn này.
Những ngày này, không gì bằng được ăn lá mơ nướng (hoặc chiên) chấm mắm tôm, nhâm nhi vài ly rượu với bạn bè. Bạn có thể tìm thấy nhiều công thức làm xúc xích chó trên Internet, nhưng nhiều người phàn nàn rằng nó không chuẩn. Vì vậy, hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin hướng dẫn các bạn cách làm dồi chó (cách làm lòng chó nướng) thơm ngon theo công thức nhà hàng.
-> Tham khảo: Giá thịt chó hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?
Thụt rửa là gì?
Lẽ ra nó phải được gọi là xúc xích chó nhưng ít ai biết và gọi nó là cả một đĩa. Theo định nghĩa trên Wikipedia: Thức ăn làm từ ruột lợn, chó hoặc các động vật hình ống khác, chứa đầy máu trộn với các loại thảo mộc, bao gồm gia vị như muối, hạt tiêu và mì ống. , nước mắm, tỏi và đậu phộng. , đậu xanh, thịt mộc nhĩ… Sau khi cứng lại, người ta đem hấp hoặc nướng.
Các loại lạp xưởng mà bạn có thể làm hoặc thưởng thức hôm nay là: Lạp xưởng heo, lạp xưởng chó, lạp xưởng heo, rắn, cổ vịt, ngan hay ngan. Mỗi loại có phương pháp sản xuất và hương vị riêng để tạo ra một cái nhìn độc đáo.
Công thức trong bài viết này được làm theo hướng dẫn của chủ cơ sở Thái Hoàn, TP Thái Nguyên. Quán đã có thâm niên hơn chục năm, được biết đến là quán thịt chó ngon nhất thành phố và vùng biên giới.
-> Hứa hẹn: Khám phá những điều kỳ thú của Thái Nguyên
Nguyên liệu làm xúc xích chó
- Ruột chó: 1 bộ (Để nguyên cả dạ dày)
- Tim và gan được bao gồm
thành phần đầy đủ
- Nội tạng: phổi, lá lách, dầu cá,… (không bao gồm tim, gan, mật)
- Máu chó: Khoảng 1/2 lít (nhớ trộn 1,5 thìa muối trắng).
Lưu ý: Khi mua máu ở chợ, bạn hỏi xem họ có thêm muối vào máu để khi cho muối vào máu không bị mặn.
- Rau thơm: 300gr rau ngổ, 100gr hành lá, 100gr ngũ vị hương, 300gr lá mơ tía, húng chó.
Lưu ý: Dùng lá mơ lông (lá mơ xanh) rất ngon, còn lá mơ lông (quả mơ tím) để ăn sống và dồi chó sẽ rất ngon.
- Mỡ lợn: 300g thái nhỏ để dễ nhét vào lòng chó.
- Đậu xanh: 1 quả bơ
- Toppings: Mì lớn
Cách làm xúc xích chó (cách làm lòng chó)
1: Hãy tử tế
Sau khi đã chuẩn bị thành công những điều trên, bạn tiến hành làm chiếc bánh đầu tiên. Sự chuẩn bị cẩn thận của các thành phần này đảm bảo chất lượng tốt nhất.
– Đậu xanh vo sạch bụi bẩn, sạn rồi cho vào nồi cùng với dầu ăn, đảo đều đến khi đậu ngả màu vàng thì cho nước vào đun đến khi đậu xanh chín mềm. Rang đậu trước cho vàng nâu giúp hạt đậu đậm đà, thơm và đậm đà hơn so với rang thủ công.
Lưu ý: Không nên nấu đậu quá chín sẽ dễ bị nát.
– Nội tạng chó các bạn cũng rửa sạch, chặt miếng vừa ăn – Các loại rau thơm rửa sạch, nhặt bỏ lá úa rồi thái nhỏ – Tất cả các vị trên cho vào nồi lớn chọn loại tùy thích, bạn cũng cho vừa miệng. . vào nồi, vì vậy chỉ cần chọn. một cái nồi lớn dễ điều khiển. – Trên máu của tôi thêm ba thìa lớn thức ăn, sau đó trộn các thành phần và bạn đã hoàn thành.
2: Đặt trái tim của con chó
– Thao tác thủ công trực tiếp. Loại bỏ nguyên nhân từ bụng trên, rồi giữ lại nguyên nhân từ bụng trên xuống bụng dưới. Nếu không mua được phần dạ dày, bạn hãy tự chế dụng cụ bằng cách cắt cổ chai nước ngọt để làm phễu chiết rót, sẽ rất nhanh.
Kinh nghiệm: Trong quá trình làm dồi chó phần nhân, không dùng dây buộc đuôi lòng chó trước mà dùng tay bóp chặt lòng từ đuôi rồi buộc lại. Làm như vậy, phần lớn không khí bị mắc kẹt trong chân chó sẽ biến mất, giúp xác định đường ruột. Đây là lý do tại sao khi nấu chín hay bị hỏng.
– Vừa xếp vừa lắc để trám chắc, dai và đến khi trám hết thì dùng dây buộc đầu trám lại. Bạn có thể dùng dây dứa hoặc sợi chỉ chắc chắn để buộc lõi. – Sau khi đặt đồ, bạn buộc từng phần trái tim, cứ cách 30-30cm dùng dây buộc. Việc buộc lòng giúp lòng chắc hơn, đồng thời dễ dàng cho vào nồi để nấu lòng.
3: Luộc lòng chó
– Đặt một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ ngập lòng. Khi nước sôi, cho 1 củ nghệ đã đập dập vào nồi, nấu cho đến khi nghệ có màu vàng đẹp mắt. – Khi nước sôi, cho tim, cật, gan vào luộc chín. Năm phút nữa khi nước sôi trở lại, dùng một vật nhọn ở chính giữa chọc 1 đến 2 lỗ ở mỗi khoang để thoát bớt không khí thừa bên trong, ngăn lòng nồi.
Kinh nghiệm: Không chọc quá nhiều và không dùng kim to quá để xiên, lòng sẽ bị nát. Bạn cần tiêm ở đầu và cuối lòng giúp khí thoát ra từ từ, lòng căng và đẹp.
– Sau khoảng 15 phút nước sôi, bạn chọc vào lòng, thấy nước tiết ra là lòng đã chín. Bạn vớt ra nhúng vào chậu nước lạnh cho nguội (đồng thời giúp da căng hơn). – Phần gan còn lại cho vào nồi nấu lại, sau 15 đến 20 phút vớt lòng ra để nguội. – Ngâm dồi chó trong nước lạnh 10 phút rồi vớt ra, chặt từng miếng theo phần đã làm ở bước làm nhân rồi cho ra rổ cho ráo nước.
Lưu ý: Khi chia ruột, bạn nên cắt ruột đúng vị trí, sau khi luộc chín ruột sẽ dính vào nhau nên không lo bị đứt. Bạn không phải lo vì mình dùng nước lạnh để ngâm lòng sẽ không sạch đâu, vì sau công đoạn này mình vẫn còn công đoạn chiên nên bạn yên tâm nhé.
Bước 4: Nhanh chóng
Cuối cùng, bạn cho chùm ruột vào chảo dầu và chiên đến khi vàng giòn. Nhớ rán cả miếng gan. Sau đó thái lòng chó ra đĩa, gan cắt lát mỏng xếp lên trên đĩa xúc xích là bạn đã hoàn thành toàn bộ quá trình làm món dồi chó ngon rồi đấy.
Lưu ý: Lòng chó khi ăn nóng sẽ ngon hơn nên dù ăn món gì bạn nhớ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, tránh để lòng quá nhạt khiến lòng mềm, ăn không ngon. , nó sẽ mất ngon.
Yêu cầu những con chó xúc xích
– Lạp xưởng có màu vàng ươm, không bị cháy, thịt chắc và thơm. – Khi cắt to bằng đốt ngón tay, mũi dao hướng vào chính giữa xúc xích.
Cách làm xúc xích xúc xích
Theo nhiều bạn thích ăn xúc xích có thể áp dụng cách này. Sau khi luộc chín, vớt ruột ra để nguội rồi tiếp tục cho dồi chó vào nấu chín.
– Cho từng miếng lòng chó vào lò nướng rồi bắc lên bếp than hồng, khi nướng có thể cho thêm một chút dầu ăn để lòng không bị khô. Nấu cho đến khi trái tim được nấu chín.
Lưu ý: Khi đốt lửa than phải đảo liên tục để lòng trong (đừng lo lòng bị sống vì lòng đã chín rồi).
Đối với vùng nông thôn, cây gai tươi còn có thể dùng làm cây nấu nước. Bạn lấy cả quả tim dài, chưa cắt và quấn quanh que củi rồi đốt trên than nóng. Đặc điểm của loại cây này là rất thơm, lẫn với lòng chó vì mùi rất đẹp.
– Khuấy xúc xích để làm mắm tôm. Pha nước chấm như sau: gia vị chính là mắm tôm đập chanh, mì sợi lớn, chút rượu, đường, tiêu cho dễ pha – Rau thơm dùng: lá mơ tía, sả, húng quế, húng lủi thái mỏng. giới hạn. Riềng non, chuối xanh còn nguyên vỏ, cắt miếng mỏng vừa phải, khế chua cắt khúc.
-> Sách: Ăn thịt chó với rau gì là tốt nhất?
Đa dạng món ăn tại nhà hàng thịt chó Thái Hoàn Sách: Cách làm món sườn nướng thơm ngon khó quên
Kết thúc
Bạn hãy thử làm như sau: Lấy một đoạn lá mơ lông (lá tốt), xếp lá húng quế, rau mùi, rau thơm, sau đó xếp xúc xích và một miếng gan lên trên, xếp lá mơ. mắm tôm để thưởng thức. Vị bùi bùi của đậu xanh quyện với gia vị, vị bùi của vỏ, của các nguyên liệu làm nhân khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, dẫu biết rằng đó là đặc sản của vùng quê. Trên đây là hướng dẫn cách làm dồi chó ngon nhất tại nhà theo công thức nhà hàng. Đừng quên theo dõi món ngon để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
#Cách #làm #dồi #chó #ngon #lòng #chó #dồi #chó #nướng #theo #nhà #hàng
Video Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
Hình Ảnh Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
#Cách #làm #dồi #chó #ngon #lòng #chó #dồi #chó #nướng #theo #nhà #hàng
Tin tức Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
#Cách #làm #dồi #chó #ngon #lòng #chó #dồi #chó #nướng #theo #nhà #hàng
Review Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
#Cách #làm #dồi #chó #ngon #lòng #chó #dồi #chó #nướng #theo #nhà #hàng
Tham khảo Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
#Cách #làm #dồi #chó #ngon #lòng #chó #dồi #chó #nướng #theo #nhà #hàng
Mới nhất Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
#Cách #làm #dồi #chó #ngon #lòng #chó #dồi #chó #nướng #theo #nhà #hàng
Hướng dẫn Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
#Cách #làm #dồi #chó #ngon #lòng #chó #dồi #chó #nướng #theo #nhà #hàng