Cách làm dê hấp ngon [dê hấp sả, dê hấp tía tô, dê hấp gừng, dê hấp bia]

Bạn đang xem: Cách làm dê hấp ngon [dê hấp sả, dê hấp tía tô, dê hấp gừng, dê hấp bia] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt dê có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, các món từ thịt dê cũng rất đa dạng và phong phú. Chúng hoàn toàn có thể xuất hiện trong khẩu phần ăn hàng ngày của mọi gia đình. Và cách làm lẩu dê vừa đơn giản lại vừa ngon là điều được rất nhiều người yêu thích.

Thịt dê có lẽ không phải là thực phẩm phổ biến. Đây là đặc sản thường có ở các vùng núi như Ninh Bình, Tây Bắc…

Hãy cùng học cách làm dê rang muối ngon tại nhà qua bài viết dưới đây nhé. Gia đình bạn chắc chắn sẽ thích những món ăn mới này!

Xem thêm: Thịt bò hầm gừng sả

Cách ướp thịt dê hấp

Cũng giống như các loại thịt khác như thịt bò, trâu, bò, bê… thịt dê cũng được coi là có mùi đặc trưng. Do đó, việc thịt dê không bị hôi và cay trước khi nướng là cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn.

cách làm dê hấp

Nhìn chung, để thịt dê được đậm đà, trong quá trình ướp bạn nên chú ý các loại gia vị sau: nước mắm bần, tiêu, rượu trắng, đường, bột nêm, bột ngọt. Ngoài ra, khi làm món dê rang muối bạn đừng quên gừng và chanh nhé. Các gia vị này cần khoảng 30 phút để ngấm vào từng miếng thịt dê.

Cách làm thịt dê nướng sả

Cách làm thịt dê hấp sả vừa đơn giản, dễ làm lại có hương vị rất riêng. Vì vậy, ngày cuối tuần bạn hãy dùng món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê
  • Gừng, sả
  • Gia vị và gia vị

Công thức món thịt dê nướng sả

Đầu tiên, thịt dê mua về phải được rửa sạch bằng nước lạnh và khử mùi bằng một ít rượu trắng. Sau đó, rửa sạch với nước và cắt thành miếng mỏng, lớn. Cho ra rổ để ráo nước.

Sử dụng một bát lớn để làm nước xốt. Cho thịt dê vào tô. Thêm tất cả các loại gia vị. Trộn đều cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt dê. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi băm hoặc bằm nhỏ tùy thích. Sả bỏ vỏ và rễ già. Côn trùng nhỏ bị cắt bỏ. Phần thân mềm bạn đập dập một chút rồi cắt bỏ phần thân.

Chuẩn bị đi tắm. Xếp sả dưới cùng, xếp thịt dê lên trên, rắc gừng băm lên trên. Nấu thêm 10 phút nữa, đến khi thịt dê dậy mùi thơm thì gắp ra thưởng thức.

cách làm dê hấp

Cách làm thịt dê nướng tía tô

Với món thịt nai hấp tía tô mà mình đã giới thiệu trước đó cũng vậy. Tuy nhiên, thịt dê thơm ngọt khi nấu với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời, đặc biệt là hương vị tía tô mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ vài thao tác là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon làm xiêu lòng biết bao thực khách. Sau đây là cách làm dê rang me theo công thức tía tô:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê
  • tía tô
  • Gừng, sả
  • Gia vị và gia vị

Công thức món thịt dê nướng tía tô

Dùng rượu trắng rửa sạch thịt dê. Sau đó cắt thành miếng nhỏ và để ráo nước.

Tía tô, gừng băm nhỏ, sả rửa sạch để ráo. Gừng và chanh đem giã nhỏ.

Thịt dê khô đem luộc sơ với gia vị, gừng đập giập và chanh. Ướp trong 30 phút cho thịt thấm đều.

Chuẩn bị đi tắm. Lót tất cả lá tía tô xuống đáy nồi hấp rồi xếp thịt dê đã ướp muối lên trên. Đun từ 7 đến 10 phút đến khi thịt dê chín đều, có mùi thơm nồng, bày trí bắt mắt rồi thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm bò nướng lá tía tô

Cách làm thịt dê kho gừng

Có lẽ khi viết về món dê nướng, tôi lại nhớ đến món dê kho gừng. Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến ngắn, món thịt dê rang gừng với mùi thơm nhẹ của gừng quyện với vị ngọt của thịt dê khiến bất cứ ai cũng khó có thể từ chối khi thưởng thức. Để thực hiện thành công món thịt dê kho gừng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê
  • Gừng, sả
  • ngò
  • Gia vị và gia vị

Cách làm thịt dê nướng gừng

Thịt dê rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp gia vị trong 30 phút, cho 1 ít gừng vào ướp.

Cắt gừng còn lại thành lát mỏng. Sả đập dập, cắt khúc.

Rau mùi rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo, dùng trang trí và dùng dần.

Chuẩn bị đi tắm. Xếp gừng thái sợi, sả thái lát dưới cùng rồi xếp thịt dê lên trên. Nấu trong 10 phút là thịt dê chín đều.

Cách làm thịt dê om bia

Dê nướng bia được thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê
  • Bia
  • Gừng, sả,
  • Khế xanh, rau mùi
  • Gia vị và gia vị

Cách làm thịt dê om bia

Thịt dê rửa sạch với nước, đun với rượu trắng khoảng 5 phút để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành lát mỏng và để ráo nước.

Sả già bóc vỏ, rửa sạch. Bào củ và cắt miếng. Rửa sạch, gọt vỏ và cắt gừng thành dải dài. Rau mồng tơi rửa sạch, cắt khúc. Khế xanh rửa sạch, bổ đôi, cắt miếng mỏng hình sao.

Ướp thịt dê với gia vị trong 30 phút.

Chuẩn bị đi tắm. Đặt gừng và sả đã sơ chế dưới nồi hấp. Sau đó cho thịt dê đã xào lên trên.

Cho lon bia vào nồi hấp 10 phút thịt dê sẽ chín mềm. Tắt bếp, bày thịt dê ra đĩa trang trí khế xanh, rau mùi và thưởng thức.

Cách nấu cháo thịt dê như thế nào?

Có thể khó làm món dê nóng nếu không có nước chấm. Đối với món thịt dê nướng, bạn có thể pha nước mắm gừng, chao hoặc tương bần. Ngoài nước sốt gừng đơn giản, tôi muốn giới thiệu cho bạn hai loại nước sốt khác.

Chao là loại nước chấm phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Loại này được lên men từ đậu phụ nên có vị béo và ngọt. Món ăn này được nhiều người coi là một loại phô mai châu Á, có hương vị đậm đà.

Tương là món canh phổ biến ở miền Bắc và miền Trung, được làm từ gạo tẻ, đậu nành và muối mì. Nước tương có mùi thơm rất đậm và vị ngọt tự nhiên, độ đạm cao. Để ăn kèm với thịt dê nướng, bạn có thể tham khảo cách làm nước mắm gừng này.

Kết thúc

Hi vọng với cách nấu dê hấp bia trên đây sẽ giúp bạn cải thiện khẩu vị bữa cơm hàng ngày của gia đình. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm dê hấp ngon [dê hấp sả, dê hấp tía tô, dê hấp gừng, dê hấp bia] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm dê hấp ngon [dê hấp sả, dê hấp tía tô, dê hấp gừng, dê hấp bia] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm dê hấp ngon [dê hấp sả, dê hấp tía tô, dê hấp gừng, dê hấp bia] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tôm rang bơ tỏi ngon cho bữa tối trở nên hấp dẫn

Viết một bình luận