Cách làm đậu sốt cà chua ngon tuyệt hảo trong 1 nốt nhạc

Bạn đang xem: Cách làm đậu sốt cà chua ngon tuyệt hảo trong 1 nốt nhạc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Quy trình làm chè đậu xanh đơn giản, không mất nhiều thời gian mà thành phẩm lại rất thơm ngon. Nếu bạn đang tìm cách nấu canh đậu phụ cà chua ngon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm món đậu sốt cà chua

Súp đậu phụ và cà chua

Đúng như tên gọi, ketchup là món ăn có hai nguyên liệu chính là đậu hũ (có thể chiên giòn hoặc để nguyên) và tương cà. Vì vậy, mỗi miếng đậu trông giống như một “chiếc váy đỏ” thu hút nhiều sự chú ý hơn. Không chỉ vậy, món ăn này còn có hương vị thơm ngon, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Đậu phụ sốt cà chua là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Chúng có mức giá bình dân, phù hợp với mọi điều kiện tài chính. Nguyên liệu phổ biến, dễ tìm ở chợ địa phương. Ngoài ra, cách làm đậu phụ sốt cà chua cũng không khó, ai cũng có thể làm được.

Cách làm đậu cà chua trong 1

Cách làm đậu hũ chiên, đậu hũ chiên sốt cà bao gồm các món sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 gói đậu hũ
  • 2 quả cà chua xanh
  • Hành tím, tỏi, hành lá, tiêu, ớt tươi, rau mùi (rau mùi)
  • Gia vị nấu ăn: gia vị, nước mắm, tương cà, bột sắn khô, dầu hào, dầu điều, dầu ăn,..

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phụ rửa sạch, chần qua nước rồi cắt miếng vuông hoặc chữ nhật vừa miệng.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.
  • Tỏi + hành tím băm nhỏ. Lưu ý, tách riêng hành và tỏi, không băm chung.
  • hành lá + rau mùi thái nhỏ.

3: Nấu đậu

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo.
  • Khi dầu nóng, cho đậu đã cắt nhỏ vào và chiên cho đến khi vàng đều các mặt.
  • Để tránh bị cháy dầu, bạn nên lau miếng trên trước khi chiên. Ngoài ra, bạn nên giảm lửa nhỏ để đậu chín và vàng đều, không bị cháy.

Đậu rán vàng hai mặtĐậu rán vàng hai mặt

Bước 4: Sốt cà chua

Đây là phần cuối cùng của cách làm đậu phụ sốt cà chua mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Phương pháp thực tế là thế này:

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.
  • Tiếp đến cho cà chua vào đảo mềm. Nhớ cho thêm các loại gia vị như rau nêm, nước mắm theo khẩu vị của gia đình. Có thể thêm dầu điều, tương cà để nước sốt đẹp mắt hơn.

cà chua xanhcà chua xanh

  • Sau đó cho đậu đã chiên vào. Cho nước lọc ngập mặt giá đỗ.
  • Nấu khoảng 5-7 phút cho sốt ngấm vào đậu.
  • Bạn có thể dùng một ít bột sắn pha với nước để làm nước sốt đậu phụ đặc. Không, không sao đâu.
  • Đợi nước nguội và đặc lại (nhưng không bị cạn) thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng thêm hành lá + rau mùi + vài lát tiêu + mẻ.

Thành phẩm bát đậu phụ sốt cà chuaThành phẩm bát đậu phụ sốt cà chua

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm đậu phụ sốt cà chua ngon nhất rồi! Dễ dàng để làm, phải không? Món ăn này rất hấp dẫn với màu vàng tươi của đậu phụ và màu đỏ tươi của sốt cà chua. Đậu que mềm ngọt hòa cùng vị chua chua của cà chua chắc chắn sẽ rất hao cơm đấy!

Nhân tiện, nếu bạn muốn có công thức sốt cà chua chay, hãy làm theo các bước trên. Bạn chỉ cần loại bỏ tỏi và thay gia vị (nước mắm, hạt nêm) bằng gia vị thực vật và sử dụng dầu thực vật.

Cách làm đậu hũ non sốt cà chua thịt bằm

Để làm đậu hũ trắng sốt cà chua thịt bằm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 que đậu hũ nhỏ hoặc 4 tấm đậu hũ trắng
  • 2-3 quả cà chua lớn
  • 200 gram thịt heo (75% nạc, 25% mỡ)
  • Hành lá, hành tím
  • Các loại gia vị như dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm…

Bước 1: Làm sạch và sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu trên rửa sạch, cắt nhỏ như nước sốt cà chua và đậu phụ. Đặc biệt với đậu phụ, bạn nên cắt thành từng khoanh có độ dày chỉ khoảng 1cm.

– Bước 2: Trút thịt vào xào chín tới.

Thịt heo ướp dầu hào + nước mắt + hạt cay + tiêu + hành tím băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Làm sốt cà chua

  • Tương tự như hướng dẫn làm chè đậu ngự ở trên, bạn bắc chảo đun nóng dầu ăn + dầu điều rồi cho hành tím vào xào thơm.
  • Sau đó thêm thịt lợn băm và xào khô và ráo nước.
  • Tiếp tục cho cà chua vào nồi. Nêm nếm gia vị (nước mắm, gia vị) rồi đổ nước lọc vào đun đến khi cà chua mềm.
  • Khi thịt băm chín thì cho đậu phụ vào. Trộn đều để phủ đậu trong nước sốt. Lưu ý, do đậu không rang nên đảo nhẹ tay để miếng đậu không bị nát.
  • Cuối cùng nêm nếm gia vị và rắc hành lá lên trên.

Canh đậu hủ trắng cà chua thịt bằm Canh đậu hủ trắng cà chua thịt bằm

Cách làm đậu phụ sốt cà chua giảm cân

Đậu và cà chua là thực phẩm ít calo. Tuy nhiên, sử dụng nhiều dầu để rang đậu sẽ làm tăng lượng calo trong món ăn, chứa nhiều chất béo xấu, tăng nguy cơ tích trữ mỡ thừa. Vì vậy, để món đậu phụ, tàu hũ và tương cà thật tốt cho sức khỏe, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Thay vì dùng dầu để chiên đậu, bạn có thể để đậu hũ trắng nguyên miếng hoặc chiên đậu trong nồi chiên.
  • Giảm lượng chất béo khi làm sốt cà chua và gia vị. Bạn có thể thay thế bằng dầu PAM hoặc dùng dầu oliu để tốt cho sức khỏe hơn.
  • Nếu làm tương cà với thịt bằm, bạn nên chọn thịt nạc hoặc ức gà.

Chiên đậu trong nồi không dầu để giảm lượng caloChiên đậu trong nồi không dầu để giảm lượng calo

Một số lưu ý khi làm đậu cà chua

Ngoài ra, để biết cách làm đậu phụ ngon, món ăn có màu sắc đẹp mắt và không bị nát khi chế biến, bạn cũng phải lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn đậu phụ có năng lượng vừa phải. Đậu mềm dễ vỡ khi rang. Thực tế, đậu ép rất cứng khi chiên ăn sẽ bị khô.
  • Sử dụng chảo chống dính để nấu ăn, đặc biệt là rang đậu. Chảo thường khiến đậu phụ bị vỡ khi quá nóng.
  • Khi chọn cà chua nên chọn những quả tươi. Không nên chọn quả quá già, dập nát hoặc bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ không tốt cho dạ dày.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm sốt cà chua đơn giản tại nhà. Chúc may mắn với việc làm này!

Xem thêm:

Cách làm chân gà rút xương tại nhà đơn giản

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu sốt cà chua ngon tuyệt hảo trong 1 nốt nhạc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu sốt cà chua ngon tuyệt hảo trong 1 nốt nhạc bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu sốt cà chua ngon tuyệt hảo trong 1 nốt nhạc của website

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu sốt cà chua ngon tuyệt hảo trong 1 nốt nhạc
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách sử dụng LinkedIn hiệu quả gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Viết một bình luận