Bạn đã biết cách làm đậu hũ non từ yến mạch hay khoai tây chưa? Món ăn bình dân này luôn khiến thực khách hài lòng bởi kết cấu sánh mịn, mặn ngọt, giúp mang đến trải nghiệm tuyệt vời.
Nếu bạn là “fan” của đậu nành và các sản phẩm, món ăn chế biến từ đậu nành thì không thể bỏ qua bát đậu hũ non. Đậu phụ non không ăn trực tiếp mà còn được dùng làm nguyên liệu chế biến các món canh, món chiên đẹp mắt khác.
Đậu phụ non là gì?
Nhiều người thắc mắc Đậu phụ non là gì? Đậu phụ non là loại đậu phụ được làm từ sữa đậu nành, tẩm một loại “thứ” hương liệu đặc biệt rồi ép thành một khối kim loại màu trắng. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc và có cách làm tương tự phô mai.
Đậu phụ nói chung và đậu phụ non nói riêng chứa rất nhiều protein, cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất béo, axit amin,… có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên hiện nay ngoài đậu nành người ta còn có thể làm đậu hũ non từ nhiều nguyên liệu khác. Sau đây hãy cùng học cách làm đậu phụ cực dễ và nhanh chóng nhé.
Comment: cách làm bánh bao ngon tại nhà
Cách làm đậu hũ yến mạch
Đậu hũ non yến mạch được coi là món ăn lợi cho sự hấp thu, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Cùng tham khảo cách làm đậu hũ sốt sữa yến mạch hoa quả đơn giản nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 30 gam yến mạch
– 1 quả đu đủ
-1 quả xoài
– 150ml nước;
Cách làm đậu hũ yến mạch
Bước 1: Ngâm và xay yến mạch
Với yến chưng sẵn, bạn cho vào nước ngâm 30 phút, trong quá trình ngâm nhớ thay nước 1-2 lần.
Sau khi chưng, bạn chắt hết nước, chỉ giữ lại phần yến mạch rồi cho tất cả vào máy xay nhuyễn cùng 150ml nước lọc. Sau đó khởi động máy xay để xay nhuyễn.
2: Lọc và nấu yến
Sau khi yến mạch đã được làm sạch, lọc qua rây rồi đổ tất cả vào nồi đun trên lửa nhỏ. Trong khi đun nhớ khuấy đều tay để yến mạch không bị dính đáy nồi. Tiếp tục nấu theo cách này cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 3: Đổ khuôn làm đậu phụ nhỏ
Với cách làm đậu hũ yến mạch này, khi yến mạch chín, hỗn hợp còn nóng, bạn đổ vào khuôn với hình dạng tùy thích. Sau đó, bạn đợi yến mạch nguội khoảng 20 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
Bước 4: Làm súp đậu phụ yến mạch trái cây
Trong khi chờ đậu hũ non nguội trong tủ lạnh, chuẩn bị nước sốt trái cây.
Đầu tiên, gọt vỏ đu đủ và xoài, bỏ hạt và cắt lấy phần thịt mềm. Sau đó, bạn cho từng màu vào rây và dùng thìa rây mịn. Canh đu đủ và canh xoài được dọn ra hai bát riêng.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm đậu hũ yến mạch sốt trái cây rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ cần cho đậu hũ ra đĩa, rưới nước sốt trái cây yêu thích lên và thưởng thức thành phẩm. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.
Cách làm đậu phụ cho bé
Ngoài món cháo yến mạch và trái cây ở trên, còn rất nhiều cách khác để chế biến đậu phụ cho trẻ. Còn bây giờ, chúng ta hãy quay trở lại với món đậu phụ nhỏ ban đầu làm từ đậu nành xem cách làm và hương vị có gì khác biệt không nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 250 gram đậu nành
– 10 gam bột thạch cao
Cách làm đậu phụ cho bé
Bước 1: Ngâm đậu nành
Đậu nành sau khi mua về bạn rửa sạch 1-2 lần nước rồi cho vào tô có 1,2 lít nước ngâm khoảng 4-5 tiếng cho đậu nành nở ra.
Bước 2: Tránh đậu nành
Sau khi rửa sạch, chắt hết nước, cho tất cả đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm 1,2 lít nước và bật máy xay ở tốc độ thấp. Xay trong 1 phút, sau đó chuyển sang tốc độ cao trong 1-2 phút.
3: Lọc xác đậu nành
Khi đậu nành đã được rửa sạch, cho ra bát qua rây lưới mịn để loại bỏ hết bã đậu nành, chỉ còn lại phần nước.
Lưu ý sau khi đổ cần vắt hết nước còn đọng lại để vải đủ mỏng, tránh bị hỏng.
Bước 4: Chuẩn bị nước tương
Để thực hiện, bạn làm đậu phụ thật nhỏ, sau khi lọc nước tương, cho vào nồi đặt lên bếp đun lửa vừa trong 15 phút, khi nước sôi thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn cho 10g bột thạch cao vào bát cùng 60ml nước lọc, dùng thìa lắc đều cho đến khi bột thạch cao tan hết.
Cuối cùng, đổ bột thạch cao vào nồi nước tương đang nóng, vừa đổ vừa khuấy. Khi nấu xong, đợi phần trên của nồi đậu lắng xuống.
Bước 5: Cho nước tương vào hũ nhỏ
Nước tương sau khi để lắng nên bọc kín thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm đậu phụ cho bé từ nguyên liệu cơ bản là đậu nành. Sau thời gian trên, nước tương của bạn sẽ “biến hình” thành đậu phụ mềm và ngon. Chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ bị hớp hồn bởi hương vị tuyệt vời của nó.
Xem lại: Cách làm đậu hũ chiên
Cách làm đậu phụ khoai lang
Không phải đậu nành hay yến mạch, hãy cùng tham khảo cách làm đậu hũ khoai lang để giúp mang đến món đậu hũ nhỏ xinh với hương vị khác biệt nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 100 gram khoai tây
– 200ml nước lọc
Cách làm đậu phụ khoai lang
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, sau đó rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng để loại bỏ phần nhựa trong khoai tây.
Bước 2: Sau khi ngâm, vớt khoai ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Bước 3: Sau khi khoai ráo nước, bạn cho vào máy xay sinh tố với 200ml nước và bật máy xay đến khi mịn.
Bước 4: Hỗn hợp nước khoai xay bạn lọc qua rây có phủ vải mỏng để lọc lấy nước và loại bỏ bã khoai còn sót lại.
Bước 5: Bạn cho nước khoai tây vào, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp thành dạng sệt.
Bước 6: Bạn cho hỗn hợp khoai vào khuôn và tạo hình tùy thích rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.
Bạn thấy đấy, làm đậu phụ khoai lang quá dễ, ai cũng có thể làm được. Hãy trổ tài sáng tạo với món ăn vặt cho cả nhà tuần này.
Tham khảo: Cách làm đậu phụ mini nướng giấy bạc
Kết thúc
Dưới đây là nhiều cách để làm đậu phụ dễ dàng. Nếu bạn thực sự thích món ăn này, hãy tiếp tục khám phá những nguyên liệu mới, công thức mới và khám phá hương vị mới! Chúc may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy
#Cách #làm #đậu #hũ #từ #yến #mạch #và #khoai #lang #mềm #mịn #thơm #ngậy
Video Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy
Hình Ảnh Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy
#Cách #làm #đậu #hũ #từ #yến #mạch #và #khoai #lang #mềm #mịn #thơm #ngậy
Tin tức Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy
#Cách #làm #đậu #hũ #từ #yến #mạch #và #khoai #lang #mềm #mịn #thơm #ngậy
Review Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy
#Cách #làm #đậu #hũ #từ #yến #mạch #và #khoai #lang #mềm #mịn #thơm #ngậy
Tham khảo Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy
#Cách #làm #đậu #hũ #từ #yến #mạch #và #khoai #lang #mềm #mịn #thơm #ngậy
Mới nhất Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy
#Cách #làm #đậu #hũ #từ #yến #mạch #và #khoai #lang #mềm #mịn #thơm #ngậy
Hướng dẫn Cách làm đậu hũ non từ yến mạch và khoai lang mềm mịn thơm ngậy
#Cách #làm #đậu #hũ #từ #yến #mạch #và #khoai #lang #mềm #mịn #thơm #ngậy