Cách làm đậu hũ non sốt nấm đơn giản mà giàu dinh dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ non sốt nấm đơn giản mà giàu dinh dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu phụ non là món ăn ngon, đơn giản được nhiều chị em yêu thích. Từ thực phẩm này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như đậu hũ sốt cà chua, đậu hũ sốt cam hay đậu hũ sốt nấm các loại… Thưởng thức bát canh đậu hũ sốt nấm tất nhiên bạn sẽ khó cưỡng lại được. . Được. có thể quên hương vị tuyệt vời của nó. Nếu bạn là người ăn chay, và thỉnh thoảng muốn đổi khẩu vị cho cả nhà bằng một bữa ăn lành mạnh nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, hãy thử công thức đậu hũ nóng đùi gà nấm này nhé.

Chắc chắn công thức nấu súp đậu hũ nấm mini đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm này sẽ cho bạn một cách nấu tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300 gram đậu phụ nhỏ

– 200 gram nấm kim châm và 100 gram đùi gà

– 1 muỗng cà phê tương ớt

– 1 muỗng canh sốt Hàn Quốc

– 3 củ hành tím

– 1 nhánh hành lá

– 1 quả ớt

– Dầu thực vật và các loại gia vị như: 2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe dầu hào, chút muối, đường…

Đậu hủ nhỏ sốt nấm 2

Cách chọn mua nguyên liệu

Các loại nấm phổ biến như nấm kim châm hay nấm đùi gà thường được bày bán ở chợ và siêu thị, cửa hàng tạp hóa… Vì vậy, khi chọn mua nấm bạn cần lưu ý những điều sau:

– Với nấm kim châm: Bạn chọn mua nấm tươi, trắng bóng, thân nấm không dập nát, không có bùn đất; Đáy nấm không bị thối và đặc biệt mũ nấm vẫn ôm sát thân nấm.

– Với nấm đùi gà: Bạn nên chọn mua loại nấm mới, thân nấm có màu trắng, sờ vào chắc tay; Mũ nấm màu nâu bóng, nhẵn, không trầy xước. Ngoài ra, bạn nên chọn những cây nấm có chiều cao khoảng 12-15 cm, những cây nấm dài nhất thường bị thủng và xốp bên trong, hương vị sẽ không được trọn vẹn.

– Đậu phụ nhỏ: Có nhiều loại được bán trong các siêu thị, siêu thị. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại đậu phụ nào, hoặc thậm chí tự làm đậu phụ mini tại nhà từ những nguyên liệu sẵn có như yến mạch, khoai tây, v.v.

Tham khảo cách làm đậu phụ mini ngon tại nhà

Cách nấu canh nấm đậu hủ ngon

1: Sơ chế nấm kim châm và đùi gà

Với nấm kim châm và đùi gà, sau khi mua về bạn cần cắt bỏ đầu. Tiếp theo, tách nấm kim châm và cắt đôi từng chiếc nấm đùi gà theo chiều dọc.

Đậu hủ nhỏ sốt nấm 3

Sau đó, bạn cho tất cả nấm vào bát nước có pha 2 thìa muối. Bạn chỉ cần ngâm nấm trong nước muối pha loãng như vậy khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước.

Cuối cùng, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho tất cả nấm vào đun khoảng 2 phút. Khi nấm chín, vớt nấm ra rổ cho ráo nước.

Đậu hủ nhỏ sốt nấm 4

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với đậu phụ nhỏ, bạn cho ra hộp và cắt miếng vừa ăn. Nếu là đậu hũ nhỏ bọc thanh lớn thì bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ, còn nếu là đậu hũ miếng nhỏ quấn thanh tròn dài thì bạn cắt thành những khoanh tròn.

Đậu hủ nhỏ sốt nấm 5

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc nhỏ.

Đậu hủ nhỏ sốt nấm 6

Xem thêm cách làm đậu hũ chiên: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-dau-hu-non-chien-gion/

Bước 3: Chuẩn bị sốt cay

Bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho 1 thìa nhỏ tương ớt, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa dầu hào. Sau đó, bạn tiếp tục cho 2 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều cho hỗn hợp gia vị tan hết.

Đậu hủ nhỏ sốt nấm 7

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt đậu phụ và nấm

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun ở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, thêm hẹ xắt nhỏ và chiên cho đến khi có mùi thơm.

Khi hành có mùi thơm đặc trưng và hơi chuyển sang màu vàng thì đổ bát gia vị đã pha ở phần 3 vào chảo, đun tiếp 30 giây.

Đậu hủ nhỏ sốt nấm 8

Tiếp theo, bạn cho nấm đùi gà và nấm kim châm vào chảo, đảo đều khoảng 1-2 phút cho nấm thấm gia vị.

Cuối cùng, bạn cho đậu phụ non vào, tiếp tục đảo từ từ trong khoảng 2-3 phút. Chú ý bạn phải đảo thật nhẹ tay nếu không đậu hũ non rất dễ bị nát hoặc nát. Khi chín, cho hành lá và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Đậu hủ nhỏ sốt nấm 9

Tham khảo cách làm đậu hũ non sốt thịt

Hoàn thành với súp đậu phụ và nấm

Canh đậu hủ nấm 10

Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu phụ sốt nấm béo ngọt đẹp mắt rồi đấy. Đậu hũ non mềm mịn quyện với nước sốt chua cay đậm đà, ăn kèm nấm kim châm óng ả và nấm tê tê béo ngậy thì tuyệt cú mèo. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon này!

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu hũ non sốt nấm đơn giản mà giàu dinh dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu hũ non sốt nấm đơn giản mà giàu dinh dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu hũ non sốt nấm đơn giản mà giàu dinh dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu hũ non sốt nấm đơn giản mà giàu dinh dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món thịt chó hấp ngon ngọt giữ hương vị chuẩn công thức nhất

Viết một bình luận