Cách nấu đậu bắp tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không biết bạn sẽ không thể nấu được món đậu bắp xanh, ngon và không béo.
Đậu bắp là loại rau ăn không ngọt, mùi hắc, tốt cho sức khỏe. Nếu như trước đây, loại rau này chủ yếu được người dân miền Nam sử dụng thì hiện nay, ngay cả người miền Trung hay miền Bắc cũng ưa chuộng loại rau này và thường xuyên sử dụng trong các món ăn. Trong số các món ăn được chế biến từ rau thơm, có lẽ rau thơm luộc là dễ làm và đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu không biết nấu khéo, bạn không thể nấu rau xanh, ngon và không béo ngậy như nhà hàng.
Nếu bạn muốn học cách pha loại thảo mộc này để giải trí, đừng bỏ lỡ cơ hội này! Giờ thì cùng chuẩn bị nguyên liệu để pha trà thảo mộc uống liền nhé!
Tham khảo: Cách uống cỏ đơn giản mà tốt ít người biết
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g rau thơm tươi, hoặc có thể tăng giảm lượng rau thơm tùy theo khẩu vị của gia đình.
- muối muối
- 2 tép tỏi
- 2 quả ớt
- 1 muỗng canh nước tương
- 4 muỗng canh dầu ăn
- Dụng cụ: Thau, nồi, chảo…
Cách chọn đúng loại thảo mộc
Để làm nước sắc thuốc, không dùng rau già mà nên mua rau thơm non, quả nhỏ, màu xanh bóng, không có vết thâm, bề mặt dính và có lông mịn. Để thử độ tươi của rau, bạn có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào và cảm nhận độ mềm, giòn của rau. Ngoài ra, bạn nên mua cỏ tại các cửa hàng uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo cỏ không phun hóa chất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Cách nấu rau xanh ngon
Bước 1: Sơ chế rau thơm
Các loại rau thơm khi mua về bạn cần rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt bỏ phần ngọn và phần ngọt. Sau khi cắt, bạn cho rau thơm vào bát nước muối loãng và ngâm khoảng 3-5 phút để rửa sạch nhớt và bụi bẩn bám trên từng trái.
Sau khi ngâm, bạn rửa lại rau thơm một lần nữa với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Luộc rau thơm
Đầu tiên, bạn đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi nồi nước sôi, bạn cho vào nồi một ít muối, sau đó đổ các loại rau thơm đã rửa sạch vào nồi và đun sôi nhanh trong vòng 3-5 phút. Lưu ý trong quá trình đun nên dùng dĩa đảo rau để rau chín đều và nhanh. Ngoài ra, bạn không nên luộc lá kỹ sẽ làm lá bị mềm, nhũn và không giòn như ý muốn.
Sau đó, bạn vớt rau thơm ra, cho ngay vào tô nước lạnh để giữ được màu xanh và độ giòn vốn có của rau thơm. Bạn cần ngâm khoảng 2-3 phút để rau thơm nguội hoàn toàn thì vớt ra rổ để ráo.
Cuối cùng, sau khi trút rau thơm, bạn bày ra đĩa và chỉ việc thưởng thức.
Do đó, trong công thức nấu đậu bắp trên, bạn cần chú ý những mẹo sau để nấu đậu bắp ngon nhất:
- Vì rau rất nhanh chín nên chỉ nên vừa chín tới, không nên nấu lâu, ninh kỹ sẽ mềm, không giòn;
- Đậu bắp luộc cần ngâm nước lạnh để giữ được màu sắc tự nhiên, đẹp mắt;
- Sau khi nấu chín các loại rau thơm, bạn nên cho thêm một chút muối vào nồi để tăng hương vị cho món ăn.
Bước 3: Pha nước chấm
Đậu bắp luộc dù có chút muối vẫn nhạt, để món ăn thêm ngon thì không thể thiếu nước mắm tỏi ớt cay cay. Và để làm món nước sốt đặc biệt này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau.
Bạn cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho hỗn hợp gồm 2 nhánh tỏi và 2 quả ớt đã băm nhuyễn vào. Sau đó cho một thìa nước tương khác vào bát và trộn đều mọi thứ. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu thì đổ hỗn hợp trên vào, đảo đều tay trong 2-3 phút.
Kết thúc
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu bắp nấu đậu bắp thơm ngon rồi. Đậu bắp nấu theo phương pháp này có màu xanh rất đẹp mắt, chín tới, không quá cứng cũng không quá mềm, rất bóng và ngọt, hương vị tự nhiên của rau thơm khiến ai cũng mê.
Đậu bắp luộc ăn với cơm nóng, thịt luộc hay các món chiên xào, hay đơn giản là chấm với nước mắm chua ngọt và ăn một mình cũng đủ “đánh gục” bất cứ bữa ăn nào. Tôi chúc bạn may mắn trong việc thực hiện công thức thảo mộc dễ dàng này để thể hiện kỹ năng của bạn và giữ cho cả gia đình hạnh phúc!
Bạn thấy bài viết Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt
#Cách #làm #đậu #bắp #luộc #xanh #mướt #ngon #và #không #bị #nhớt
Video Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt
Hình Ảnh Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt
#Cách #làm #đậu #bắp #luộc #xanh #mướt #ngon #và #không #bị #nhớt
Tin tức Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt
#Cách #làm #đậu #bắp #luộc #xanh #mướt #ngon #và #không #bị #nhớt
Review Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt
#Cách #làm #đậu #bắp #luộc #xanh #mướt #ngon #và #không #bị #nhớt
Tham khảo Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt
#Cách #làm #đậu #bắp #luộc #xanh #mướt #ngon #và #không #bị #nhớt
Mới nhất Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt
#Cách #làm #đậu #bắp #luộc #xanh #mướt #ngon #và #không #bị #nhớt
Hướng dẫn Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon và không bị nhớt
#Cách #làm #đậu #bắp #luộc #xanh #mướt #ngon #và #không #bị #nhớt