Cách làm dạ dày bò hầm thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm dạ dày bò hầm thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một món trộn đơn giản, quen thuộc nhưng thơm ngon được nhiều người yêu thích đó là ba chỉ bò củ cải. Với tiết trời se lạnh, đây chắc chắn sẽ là món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn. Cách làm thăn bò mềm, thơm, ngon kết hợp với vị bùi bùi của các loại củ khiến ai nhìn cũng mê.

Canh bụng bò đơn giản mà không khó. So với công thức cũ, người ta thích sử dụng nhiều dầu hơn trong món ăn này. Nhưng qua nhiều năm, danh sách các thành phần đã giảm dần và chúng chỉ chứa đầy thịt bò và các loại gia vị thiết yếu. Vào bếp tìm công thức món này cùng mình nhé.

Xem thêm: Cách làm món ba chỉ nướng dưa chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bụng bò chính là nguyên liệu làm nên vẻ đẹp của món ăn này. Tùy vào sở thích và cách chế biến mà bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon như nướng, chiên, xào, đút lò… Để chinh phục khẩu vị của nhiều người, dạ dày bò nên mang theo.

cách nấu bao tử bò hầm

Bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách làm thịt bò khô củ cải. – Bao tử bò: 500g – Củ năng: 1 củ – Gừng: 1 củ – Hành lá, tỏi khô, ớt, tiêu xanh – Tiêu 3 – 4 sao – Giấm, nước dừa tươi, chanh tươi – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, mắm ruốc, nước tương đặc, dầu mè, muối, nước mắm,

– ngũ vị hương

công cụ sản xuất

Để món ăn ngon, không bị hôi và sạch sẽ thì khâu sơ chế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Tất nhiên, ruột bò hay nội tạng động vật thường chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi bạn chế biến đúng cách, bạn sẽ có món ăn ngon và an toàn.

Đầu tiên, bạn rửa sạch mặt trong và mặt ngoài của dạ dày bằng gừng và giấm. Sau đó lật nó từ trong ra ngoài và đun sôi. Bạn có thể nấu trong 1-2 phút hoặc có thể nấu trong 20-25 phút. – Sau đó mổ bụng, rửa sạch dưới quả bom lớn. Tiếp tục cho dấm, gừng, rượu trắng vào trước, sau đó vắt chanh thật sạch. – Cuối cùng, rửa sạch lại với nước và cắt miếng vừa ăn.

– Thịt bò sau khi thái mỏng, bạn cho vào tô lớn. Sau đó ướp với ½ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa ớt băm, ½ thìa tỏi băm, ½ thìa hành tím băm, ½ thìa ngũ vị hương.

Cách làm thịt bò hầm

– Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. – Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, để riêng. – Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc để ráo.

cách nấu bao tử bò hầm

Cách làm thịt bò khô củ cải

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành băm, tỏi băm, ớt và tiêu xanh vào chảo. Sau đó cho bao tử bò vào xào săn lại. Bước 2: Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn, gừng, tiêu vào xào khoảng 30 giây – 1 phút. Sau đó cho thịt xông khói đã chiên lên trên và lắc đều. Bước 3: Cho dầu mè, đường nâu, tiêu trắng, nước dừa và nước lạnh lên trên mặt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm. Trong quá trình đun thỉnh thoảng bạn cần mở nắp vung để nước cốt không bị đục. Và nhớ thỉnh thoảng dừng lại để từng phần dạ dày thấm đều gia vị. Bước 4: Khi thịt bò mềm thì cho củ cải vào, nấu khoảng 20 phút cho củ cải chín hoặc nấu đến khi củ cải mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành. Bước 5: Cuối cùng bày món ăn ra đĩa, rắc tiêu bột, hành lá lên trên và thưởng thức.

cách nấu bao tử bò hầm

Vậy là với cách làm bò hầm củ cải đơn giản trên bạn đã có một món thập cẩm thơm ngon cho bữa cơm của gia đình mình rồi.

Xem thêm: Cách làm ba chỉ bò nướng khế

Hướng dẫn cách nấu bao tử bò hầm ngon

Để có món thịt bò khô ngon, người nội trợ cần lưu ý một số điểm như sau:

Ruột bò là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn. Nhưng bạn cần sơ chế thật kỹ để món ăn được sạch sẽ, an toàn và không bị ám mùi. Công thức tuy đơn giản nhưng để có một món ăn hoàn chỉnh thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn những nguyên liệu tươi, sạch. Đặc biệt nên lấy từ những địa chỉ đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng. Bạn có thể ăn với bánh mì, cơm nóng hay lai rai lai rai cũng rất ngon.

Tham khảo: Xương bò nấu gì ngon nhất?

Kết thúc

Như vậy là mình đã bật mí cho các bạn cách làm thịt bò khô cực đơn giản với vài bước chuẩn bị rồi. Ngày se lạnh mà có món này đưa cơm thì quá tuyệt phải không nào? Hãy thử và bạn sẽ thấy gia đình mình thích những món ngon này đến mức nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi công thức đơn giản cùng bữa cơm ngon mỗi ngày nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm dạ dày bò hầm thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm dạ dày bò hầm thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm dạ dày bò hầm thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm dạ dày bò hầm thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sườn bò hầm sả ngon thơm nức “điếc mũi” nhà hàng xóm

Viết một bình luận