Không nổi tiếng ở xứ sở kim chi nhưng củ cải vàng cũng rất nổi tiếng ở Việt Nam. Khi nói đến món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là kim chi và củ cải muối là rất quan trọng. Đây là một cách tuyệt vời để người Hàn Quốc bảo quản thực phẩm trong suốt mùa đông. Bởi vì củ cải gọt vỏ và ngâm muối nên có thể dùng được lâu trong mùa đông. Nếu bạn yêu thích và đam mê món củ cải này thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Tập hôm nay chúng ta cùng nhau học cách làm củ cải Hàn Quốc thơm ngon nhất nhé.
Củ cải Hàn Quốc giòn, chua ngọt ai ăn cũng mê
Chuẩn bị nguyên liệu
Củ cải Hàn Quốc nổi tiếng và được biết đến với màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị hơi đắng chứ không đắng gắt như củ cải sống. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Củ cải trắng: 500g
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Muối: một muỗng cà phê
- Rượu tĩnh: 300ml
- Đường: 200g
thành phần bát lớn
công cụ sản xuất
Với món củ cải xào, nguyên liệu chính là củ cải tươi và các loại gia vị. Do đó, quá trình sơ chế đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, đây lại là bước giữ củ cải sạch và tươi lâu. Vì vậy, đừng xem nhẹ nó.
Làm sạch và sơ chế củ cải trắng
Củ cải khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn. Nếu muốn, bạn có thể cắt chúng thành miếng vừa ăn.
Tham khảo: Cách làm chân giò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng chi tiết
Cách làm củ cải hàn quốc
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 400g đường, 300ml giấm, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê tiêu và ½ thìa muối vào trộn đều. Sau đó, bạn bật bếp đun cho tan chảy rồi tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Các cách chế biến nước dưa củ cải
Bước 2: Cho lần lượt củ cải đã thái vào hộp. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho vào hộp củ năng, đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 2-3 ngày.
Bước 3: Sau 2 ngày, củ cải chuyển sang màu vàng mới đẹp mắt và không còn mùi hăng là có thể dùng được ngay.
Thực ra cách làm củ cải Hàn Quốc rất đơn giản, không hề phức tạp
Vậy là chỉ với 3 bước, món củ cải muối chua kiểu Hàn Quốc của chúng ta đã hoàn thành. Nó đơn giản, phải không? Bạn muốn làm khoai mì để ăn với thịt nướng hay cơm trắng thì tùy bạn.
Một món ăn truyền thống của Hàn Quốc làm từ củ cải
Củ cải Hàn Quốc được biết đến với màu sắc đẹp và mùi thơm. Thành phẩm có màu vàng tươi, mùi hắc.
Củ cải rang thành phẩm sau 2-3 ngày là vàng, giòn, chua ngọt
Khi ăn ta cảm nhận được vị chua ngọt, ẩm, chua chua rất kích thích vị giác. Món này nếu ăn với thịt viên chiên, mì tôm, cơm trắng thì bạn có thể làm bao nhiêu tùy thích.
Những lưu ý khi làm củ cải Hàn Quốc
Công thức làm củ cải Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng nếu không biết cách thì hương vị sẽ khác hẳn. Để có món ăn Hàn Quốc ngon các bạn lưu ý những điều sau:
- Một là nước ngâm củ cải phải thật lắng mới được đổ ra. Làm như vậy củ cải tươi sẽ không bị cháy quá, món ăn sẽ có vị cay và tươi.
- Thứ hai, thời gian sấy khô là 2 ngày là có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu để được 5-7 ngày thì củ cải sẽ nhiều.
- Thứ ba, củ cải phải được cắt trước khi muối. Nếu để mảng lớn thì thời gian ngâm muối trước khi ăn là hai tuần đến một tháng.
- Thứ tư, khi bảo quản trong lọ thủy tinh, hay hộp đựng bát đĩa, bạn phải dùng que chọc củ cải trắng để sử dụng. Củ năng nếu lấy ra ăn dần thì để riêng, không nên để nguyên hộp.
Kết thúc
Như vậy là mình đã chia sẻ chi tiết cách làm củ cải cay Hàn Quốc ngon rồi. Từng miếng củ cải đẹp mắt, có màu vàng tươi, khi ăn có độ bóng, đảm bảo ăn đến nơi đến chốn. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên khoe thành phẩm bên dưới bài viết này của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.
Bạn thấy bài viết Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt
#Cách #làm #củ #cải #muối #Hàn #Quốc #ngon #vàng #tươi #giòn #chua #ngọt
Video Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt
Hình Ảnh Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt
#Cách #làm #củ #cải #muối #Hàn #Quốc #ngon #vàng #tươi #giòn #chua #ngọt
Tin tức Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt
#Cách #làm #củ #cải #muối #Hàn #Quốc #ngon #vàng #tươi #giòn #chua #ngọt
Review Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt
#Cách #làm #củ #cải #muối #Hàn #Quốc #ngon #vàng #tươi #giòn #chua #ngọt
Tham khảo Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt
#Cách #làm #củ #cải #muối #Hàn #Quốc #ngon #vàng #tươi #giòn #chua #ngọt
Mới nhất Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt
#Cách #làm #củ #cải #muối #Hàn #Quốc #ngon #vàng #tươi #giòn #chua #ngọt
Hướng dẫn Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon vàng tươi, giòn chua ngọt
#Cách #làm #củ #cải #muối #Hàn #Quốc #ngon #vàng #tươi #giòn #chua #ngọt