Cách làm cơm cháy bằng chảo ngon mà tiện – 2 công thức siêu hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm cơm cháy bằng chảo ngon mà tiện – 2 công thức siêu hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sở hữu ngay nếu bạn là fan của những trái dâu tây thơm ngọt trên từng đầu ngón tay. Vậy thì đừng vội vứt cơm nguội còn thừa từ hôm qua mà hãy áp dụng ngay cách làm bánh bao bằng chảo đơn giản chỉ mất 15 phút cực dễ dàng. Cả nhà có thể “lên bếp” hết trong một nốt nhạc.

cách làm cơm rang 1. nồi

Cách làm cơm chiên

Công thức làm cơm chiên bằng chảo rất đơn giản và phổ biến mà bạn có thể thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 bát cơm nguội
  • Hành lá
  • Súp cá
  • Đường
  • Ớt cựa gà
  • Dầu ăn
  • Bông (chà)

Chúng là những nguyên liệu phổ biến và dễ tìm như đã đề cập ở trên, nhưng khi kết hợp với nhau, chúng rất quan trọng đối với nghề của bạn.

Cách làm há cảo bằng chảo

Bước 1: Chiên cơm

– Đầu tiên, bạn cần làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào và đun đến khi sôi.

– Tiếp theo cho cơm nguội vào chảo. Dùng muôi dàn đều cơm. Sau đó chiên trên lửa vừa.

Để cơm được dẻo và ngon, bạn phải chú ý đến độ lạnh không ổn định. Nếu muốn vo gạo lứt thành miếng hình chữ nhật, bạn cần vo gạo đã nguội thành từng lớp mỏng rồi cắt thành miếng tùy ý.

– Trong quá trình chiên cơm, để cơm chín đều cả hai mặt, bạn có thể làm sốt cay để chiên tiết kiệm thời gian và cẩn thận không bị cháy cơm nhé.

cách làm cơm chiên 2 chảo

Bước 2: Làm nước sốt, xào hành lá

– Canh cơm cháy, pha theo tỷ lệ 1 thìa cà phê đường: ½ thìa cà phê ớt bột: 1 thìa cà phê nước mắm ngọt. Sau đó khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

– Với hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, đặt chảo lên bếp và đun nóng. Cho dầu ăn vào và xào hành chín tới, không cần quá kỹ để hành giữ được màu xanh tự nhiên.

cách làm cơm rang 3 chảo

Bước 3: Hoàn thiện đĩa và chảo rang

– Khi cơm hơi chín vàng, rưới nước sốt chua cay cùng với hành lá đã phi thơm lên trên. Cẩn thận rắc rắc lên cả hai mặt của cơm chiên. Khi cơm đã giòn thì cho gia vị vào vì cơm càng dễ xới, càng khó gãy.

Sau khi tưới đều một mặt, để yên một lúc rồi lật mặt còn lại và tưới lại.

– Bạn để lửa thật nhỏ để cơm thấm đều gia vị. Sau đó, cho cơm chiên ra đĩa, thêm chà bông (cao su) lên trên và thưởng thức ngay thành quả thơm ngon này.

Mẹo làm cơm trắng dẻo thơm

– Để cơm chiên có màu đẹp, xốp nhẹ, bạn cần bẻ cơm nguội thành từng miếng vừa ăn, đem phơi nắng cho khô. Sau đó, bạn chỉ cần đặt nó vào và nó sẽ rất to.

Cách làm cơm chiên bằng chảo rời

Phương pháp làm há cảo bằng dùi trống rất phổ biến ở miền Trung. Người ta thường đem cơm nguội đi phơi khô, sau đó đãi bằng chảo chống dính và các nguyên liệu quen thuộc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 bát cơm nguội
  • Dầu ăn
  • Súp cá
  • Đường
  • ớt
  • tỏi băm

Cách làm há cảo bằng chảo riêng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bạn pha nước mắm với tỏi băm và tiêu. Nếu bạn thích hương vị, thêm một chút đường. Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tùy khẩu vị.

cách làm há cảo bằng chảo riêng 1

Bước 2: Chiên cơm

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Tiếp theo, thêm dầu.

– Đợi dầu sôi thì cho một nắm gạo vào để gạo chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra. Bạn làm điều này cho đến khi mọi thứ kết thúc.

làm há cảo bằng chảo riêng 2

Bước 3: Chuẩn bị cách làm cơm chiên bằng chảo đúng cách

– Chiên đến khi cơm chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho hỗn hợp nước mắm ớt vào, trộn đều. Nấu trên lửa nhỏ để hương vị được đồng nhất.

– Cuối cùng, cho há cảo ra đĩa và thưởng thức ngay.

* Mẹo làm há cảo bằng chảo đẹp

– Bạn nên chọn loại chảo chống dính có lớp chống dính an toàn cho sức khỏe, không bị dính, dính hay cháy khét khi sử dụng.

– Khi chiên cơm, đun nóng dầu trước khi cho cơm vào. Do đó, hạt gạo vàng, ngon và to. Bạn có thể thêm 1-2 giọt nước cốt chanh hoặc 1 hạt tiêu nghiền khi dầu nóng.

Bạn cần nêm vào cơm khi cơm còn nóng để gia vị ngấm đều.

Làm há cảo bằng chảo 7 riêng biệt

Cách làm há cảo bằng chảo thơm ngon, đảm bảo sẽ hấp dẫn người ăn. Bạn có thể tận dụng cơm nguội thừa không biết làm gì, vừa tránh lãng phí lại có món ăn vặt ngon cả nhà sẽ thích.

Bạn thấy bài viết Cách làm cơm cháy bằng chảo ngon mà tiện – 2 công thức siêu hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cơm cháy bằng chảo ngon mà tiện – 2 công thức siêu hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cơm cháy bằng chảo ngon mà tiện – 2 công thức siêu hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cơm cháy bằng chảo ngon mà tiện – 2 công thức siêu hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà xào lá giang ngon độc đáo vị chua thanh ăn cực cuốn

Viết một bình luận