Cách làm chim cút chiên giòn ngon giòn tan cả xương

Bạn đang xem: Cách làm chim cút chiên giòn ngon giòn tan cả xương tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hạnh phúc của mọi người là gì? Dù là đi du lịch đây đó, có nhiều tiền để đi mua sắm hay mưu cầu thành công và danh vọng. Với tôi, hạnh phúc chỉ là ngồi vào bếp làm những bữa ăn ngon để tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình sau một ngày mệt mỏi bên ngoài. Chọn món ngon không khó khi đã có Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn, hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện món chim cút chiên xù theo hai cách đặc biệt nhé. Tôi chắc chắn bạn sẽ thích nó chắc chắn.

Cách làm chim cút chiên giòn sốt cay

Cách thứ nhất rất đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu là xong, cách này bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi mà không gặp trở ngại gì.

Hướng dẫn: Cách làm chim cút chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chim cút: 3-5 con tùy khẩu phần ăn
  • Bột chiên giòn Ajiquick
  • Bánh mì chiên Meizan
  • bột ngũ vị hương
  • bột ớt khô
  • Gừng, tỏi, ớt, hành tím
  • Gia vị khác: muối, tiêu, đường, gia vị, dầu ăn, tương ớt…

Cách làm chim cút chiên giòn sốt cay

Chim cút rất ngon, mua ở siêu thị sẽ yên tâm hơn. Sau đó bạn ướp với ngũ vị hương, Ajiquick vụn bánh mì, muối, tiêu, đường, gia vị trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút, nếu có nhiều thời gian thì bạn nhé. ướp lâu.

Cách làm chim cút chiên giòn 2

Khi chiên cút, bạn cần đun nóng để món ăn được đậm đà, vàng đều mà không cần phải lật đi lật lại nhiều lần.

Đặt chảo lên bếp, dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm nhiều dầu, chiên cút qua bột chiên Meizan, có thể cắt đôi hoặc để nguyên con, sau khi lau sạch bột thì cho vào chảo. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho gà vào chiên vàng, nhớ để lửa nhỏ để gà chín từ từ.

Khi gà chín, để ráo dầu và dùng chính chảo đó để làm nước sốt nhưng để ráo dầu.

Cho ít tỏi, hành tím, ớt băm vào chảo, sau đó nêm 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 3 thìa tương ớt, 2 thìa ớt bột, nếu muốn ăn cay thì thêm đường. Ớt cho vừa khẩu vị, nêm vừa ăn, nước sốt trong, cho chim vào áo qua nước sốt rồi gắp ra đĩa.

Cách làm chim cút chiên giòn 3

Xem cách làm chim cút nướng sả ớt

Cách làm chim cút chiên giòn sốt mật ong

Cút chiên giòn rưới sốt mật ong ngọt ngọt hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn xuýt xoa.

Cách làm chim cút chiên giòn 4

Bạn có phải là người thích tìm hiểu thêm về nhà bếp, mẹo vặt lối sống, trang trí nhà cửa, trồng trọt và làm vườn, tất cả đều có trong danh mục Sách – Mẹo vặt Hãy đến và ghé thăm chúng tôi để xem có gì mới đang chờ bạn?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chim cút: 5 con vừa
  • Em yêu
  • Bột chiên giòn Ajiquick
  • Bánh mì giòn Meizan
  • Bột tỏi, bột ớt
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn…

Cách làm chim cút chiên giòn sốt mật ong

Chim cút rửa sạch, ngâm với rượu trắng, sau đó cho chim cút đã rửa sạch vào cùng với bột tỏi, ớt bột, tiêu bột, nước mắm, chút mật ong, bột sắn Ajiquick chiên giòn và ướp trong vòng 30 phút.

Cách làm chim cút chiên giòn 5

Sau khi ướp, làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào, nhớ lăn chim qua một lớp bột chiên giòn Meizan, đợi dầu già thì cho chim cút xuống nhanh tay cho vàng đều, nhanh tay trên lửa nhỏ. sao cho chim chín từ ngoài vào trong, tránh lửa to quá chim không chín mà cháy bên ngoài. Chiên xong vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bây giờ chúng ta sẽ làm nước sốt mật ong, dùng ngay một cái chảo, đổ dầu và phi thơm tỏi, thêm 4 thìa mật ong, 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, 1 thìa tiêu, trộn đều. Đun sôi hỗn hợp thì cho chim cút xuống, lật đi lật lại cho thấm dầu ăn rồi tắt bếp, múc chim ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm chim cút chiên giòn 6

Xem cách làm cánh gà chiên nước mắm

Kết thúc

Làm chim cút chiên chưa bao giờ là dễ, có hôm đi ăn ở nhà hàng mà cứ thắc mắc sao các cô chú đầu bếp lại làm ngon đến thế. Nhưng khi bắt tay vào tìm công thức, tôi nhận ra, chỉ cần đặt cái “tâm” vào món ăn, thành phẩm sẽ rất ngon. Hai cách làm chim cút chiên giòn trên đây sẽ rất hữu ích cho bạn trong những ngày bận rộn chưa nghĩ ra thực đơn.

Bạn thấy bài viết Cách làm chim cút chiên giòn ngon giòn tan cả xương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chim cút chiên giòn ngon giòn tan cả xương bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chim cút chiên giòn ngon giòn tan cả xương của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chim cút chiên giòn ngon giòn tan cả xương
Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu uống rượu vang được không? Nên uống ở thời điểm nào của thai kỳ?

Viết một bình luận