Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon chuẩn vị

cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt
Bạn đang xem: Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon chuẩn vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có rất nhiều cách chế biến món ngon với chân vịt rút xương, trong đó chân vịt rút xương nấu sả là món được nhiều bà mẹ ưa chuộng. Món ngon này không chỉ có hình thức đẹp mắt mà cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt cũng rất dễ thực hiện.

Chỉ mất khoảng 30 phút chuẩn bị là bạn đã có thể chuẩn bị một bữa ăn ngon, bắt mắt gây ấn tượng với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chân vịt rút xương nấu sả ớt là món ăn hoàn hảo cho một buổi tối se lạnh mà ấm áp bên mâm cơm gia đình.

Hãy cùng tham khảo cách làm chân vịt ngâm tiêu chanh thơm ngon qua bài viết này nhé. Sau đó sánh với chân gà rút xương xào sả ớt cho vừa miệng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi dùng thử ngay!

Mua một số cánh quạt đẹp

Để làm được món chân vịt xào sả ớt ngon thì khâu chọn nguyên liệu phù hợp rất quan trọng. Bạn cần chú ý để tìm đúng biển số:

Chọn máy in

Chọn chân vịt có da không quá trắng, nếu chân vịt có màu vàng nhạt thì càng tốt.

Nếu bạn cầm xẻng trên tay và lắc nhẹ, kiểm tra độ ổn định thì xẻng còn mới.

Nếu da chân vịt không còn tốt, sờn rách, có vết xước hoặc đốm thì không nên mua. Có thể chân vịt bị bệnh, kém phát triển hoặc bảo quản trong ngăn đá, bẩn qua mắt người mua.

Xem thêm: Cách nấu vịt nấu sấu ngon tại nhà

Cách làm chân vịt nướng sả ớt

Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt được thực hiện theo trình tự sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cánh quạt: Khoảng 10 chiếc
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 4 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • ớt: 2
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: Sa tế, bột nêm, muối trắng, nước mắm, đường, giấm, dầu ăn.

Công thức chân vịt rút xương nấu sả ớt

Bước 1: Bước in đầu tiên

Mái chèo uốn cong lớp màng màu vàng bên ngoài và móng guốc dày. Bạn có thể dùng dao để cắt móng tay. Xả qua 1 lần nước lạnh rồi dùng muối xát nhiều lần lên mình tôm để tôm bớt mùi hôi.

Chân vịt sơ bộ

Đun sôi một nồi nước với một ít gừng đập dập. Chần chân vịt trong khoảng 1 phút. Không nên chần lâu vì da vịt sẽ bị rách, mất độ săn chắc và giòn sau khi chế biến.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch rồi dùng dao cắt vát.

Bước 3: Tháo trục chân vịt

Để loại bỏ xương chân vịt một cách nhanh chóng, bạn cần sử dụng một chiếc kéo thật sắc và thêm một chút khéo léo, cẩn thận. Trên thực tế, tôi có một bài hướng dẫn cách rút xương chân vịt và cả một bài hướng dẫn rút xương chân gà. Bạn có thể chỉ định thêm.

Đầu tiên, dùng kéo cắt nhẹ nhàng từ đầu chân vịt đến mu bàn chân (hoặc mu bàn chân) vịt. Trong quá trình cắt, nhớ nghiêng kéo một chút để bao gồm cả việc tách gân ra khỏi ống. Khi đến hết dốc kéo 45 độ thì cắt gân cho chắc.

Tiếp theo, từ bàn chân (hoặc mu bàn chân) vịt, đưa kéo cắt dọc theo đường gân của từng ngón chân cho đến hết ngón. Đồng thời nghiêng kéo và sau đó nghiêng hẳn 45 độ khi bạn đi đến cuối.

Dùng tay bẻ từng chiếc xương và kéo rời ra. Cẩn thận để không làm gãy xương vì khi gỡ từng chiếc xương sẽ mất thời gian. Nếu xương bị nát món ăn sẽ không ngon.

Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt

Cắt chân vịt thành hai hoặc ba miếng vừa ăn.

Bước 4: Trộn chân vịt

Bắc chảo lên bếp đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho chanh, tỏi vào phi thơm rồi cho chân vịt vào xào cùng. Cho 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa sa tế vào chảo. Đảo đều khoảng 2 phút cho chân vịt thấm gia vị.

Cho hành tây và hạt tiêu vào đảo nhanh tay cho hành chín đều. Nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món chân vịt rút xương nướng chanh ớt

Cho chân vịt đã chiên ra đĩa. Món ăn hoàn thành phải đảm bảo nước chân vịt đậm đà, dậy mùi thơm của sả, ớt, nước mắm và sa tế ngon.

Thưởng thức cơm nóng bạn sẽ mê ngay, đảm bảo đưa cơm cho cả nhà.

Những lưu ý khi chế biến chân vịt rút xương xào sả ớt

Dưới đây là một số điều cần lưu ý để món ăn ngon nhất có thể:

  • Khi nấu chân vịt với gừng không nên cho quá nhiều gừng vì sẽ làm chân vịt bị đắng.
  • Trong khi rang, để lửa lớn để chân vịt không bị chín và cho thêm miếng xéo vào.
  • Nếu gia đình bạn không muốn dùng nhiều dầu ăn thì có thể dùng chảo chống dính để chiên vịt.
  • Hạn chế gia vị nên tương thích với món ăn của cả nhà.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt nhanh gọn mà thơm ngon. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon chuẩn vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon chuẩn vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon chuẩn vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon chuẩn vị
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí kệ tivi đẹp hiện đại giúp không gian sang trọng nhất

Viết một bình luận