Cách làm chân giò hầm nguyên cái ngon bằng Coca, Nấm

Cách làm chân giò 4
Bạn đang xem: Cách làm chân giò hầm nguyên cái ngon bằng Coca, Nấm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân giò hầm nhanh, thấm gia vị mà bổ dưỡng. Đặc biệt với những người mới ốm dậy, phụ nữ mới sinh hoặc đang mang thai. Ngày nay, có rất nhiều cách chế biến chân giò heo khác nhau, mỗi cách chế biến chân giò heo khi kết hợp với nhau sẽ mang lại hương vị và công dụng riêng cho sức khỏe. Nếu như cách làm chân giò hầm coca hay chân giò hầm coca thì chân giò hầm nấm vừa ngon lại đẹp mắt. Mùi nồng, chân giò hầm coca là món ăn đổi vị lạ thường. Muốn có món chân giò ngon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm chân giò heo 1

Cách làm chân giò heo nguyên con

Quá trình làm chân giò có mùi thơm của các loại thảo mộc truyền thống trong gói như kỷ tử, táo tàu, hạt sen, quất… Đây không chỉ ăn được mà còn được coi là gia vị.

Cách làm chân giò heo 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba chỉ heo: 1 miếng
  • Thuốc gia truyền: 1 gói
  • Nấm đông cô: 100 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dừa xiêm: 1 trái

Cách làm chân giò heo 3

Cách làm chân giò heo nguyên con

Bước 1: Chân giò heo khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng. Đảm bảo rửa móng guốc thật kỹ để tránh bị khô.

Vì là thịt đùi nguyên miếng nên chúng ta sẽ không cắt miếng mà chỉ để nguyên miếng rồi ngâm với nước nóng 1 phút. Sau đó rửa sạch lại.

Ướp chân giò với gia vị, nước mắm, dầu ăn trong 20 phút.

Bước 2: Trong lúc chờ nướng chân giò, chúng ta sẽ đem cà rốt đun chảy và cắt thành miếng vừa ăn.

Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch. Thuốc bắc rửa sạch để loại bỏ hết tạp chất.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi đủ rộng để rang chân giò, cho thuốc bắc vào, thêm nước dừa xiêm và 150 ml nước lọc. Khi nước chuyển sang màu nâu đỏ thì cho chân giò vào bắt đầu nấu.

Đun nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò mềm, nêm gia vị vừa ăn, trước 20 phút tắt bếp, nhớ cho cà rốt và nấm đông cô vào nấu cùng.

Cách làm chân giò hầm coca thơm ngon

Món chân giò ngon không thể không nhắc đến cách làm chân giò ngâm coca, đây có vẻ là một món ăn mới mà ít người biết đến. Món ăn không chỉ thơm ngon mà màu sắc rất hấp dẫn khó cưỡng.

Cách làm chân giò heo 5

Quan trọng

  • Giò heo: 1 kg
  • Coca: 1 chai 1 lít
  • Hành tím: 10 gam
  • Năm phần ăn: 10 gram
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hoa hồi: 3 miếng
  • Nguyệt quế khô: ba lá
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Các hương liệu thường dùng: đường, bột ngọt, gia vị, muối…

Phương pháp nấu súp coca

Bước 1: Tương tự như cách làm trên, bạn cũng cần chặt chân giò heo thành những miếng vừa ăn, rửa sạch và khử mùi.

Chân giò heo rửa sạch với nước nóng rồi trộn với hành tím, ngũ vị hương, bột ngọt, đường, gia vị, muối, nước mắm theo tỷ lệ đã chuẩn bị sẵn. Ướp thịt lợn trong một giờ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 3 hạt tiêu xay, 2 nhánh hành lá, 3 lá nguyệt quế khô vào, đợi dậy mùi thơm. Cho chân giò xuống và chiên nhanh trong 5 phút.

Cách làm chân giò heo 6

Bước 3: Khi thấy chân giò săn lại thì cho coca và nước ướp chân giò xuống, thêm 500 ml nước lọc. Để lửa vừa, hầm trong 1 tiếng cho đến khi chân giò mềm là có thể thưởng thức.

Cách làm súp nấm ngon

Chân giò kho nấm là món ăn được nhiều người yêu thích, chân giò kho mềm, đậm đà hòa quyện với nấm đông cô dịu nhẹ. Đây sẽ là thực phẩm phù hợp để nuôi người bệnh.

Cách làm chân giò heo 7.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 400g
  • Nấm Shiitake tươi: 100 gram
  • Hành tím: 10 gam
  • Nguyên liệu: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu súp nấm ngon

Bước 1: Chân giò heo mua về cạo sạch lông, sau đó dùng muối và rượu trắng để khử mùi hôi.

Chân giò chặt miếng vừa ăn, đun sôi 1 nồi nước, cho ra hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó vớt ra cho vào tô nước đá ngâm 5 phút cho đến khi thịt heo trắng sạch.

Bước 2: Ngâm nấm đông cô trong nước ấm khoảng 1-2 phút cho nấm ra hết bụi bẩn, nhớ cắt bỏ chân nấm, để ráo nước.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm 10g hành tím băm rồi cho thịt ba chỉ vào xào. Trộn đều cho đến khi chân giò chín thì cho 500ml nước vào.

Cách làm 8. Chân giò heo

Ngoài ra, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, khuấy đều cho gia vị tan. Đậy vung, hầm 40 phút cho chín mềm, 40 phút sau cho nấm vào, hầm 20 phút theo công thức nấm hầm.

>> Cách làm chân giò rút xương [Rút xương chân giò nhanh]

Kết thúc

Như các bạn đã thấy công thức làm món chân giò hầm nấm ngon và đẹp mắt. Những công thức nấu ăn này không quá khó, chỉ cần dành chút thời gian để bắt đầu. Tuy nhiên, món chân giò luộc lại bổ dưỡng, nhất là khi nấu với nấm, nhất là với người suy dinh dưỡng, người ốm yếu. Món này tuy nhiều nhưng rất ngon và hút cơm. Không chỉ có cơm trắng, chân giò heo còn được ăn kèm với nhiều món ăn khác như bún, phở, bánh chưng… Món ngon này khi ăn nóng sẽ cảm nhận được độ ngầy ngậy của món ăn.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân giò hầm nguyên cái ngon bằng Coca, Nấm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân giò hầm nguyên cái ngon bằng Coca, Nấm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân giò hầm nguyên cái ngon bằng Coca, Nấm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân giò hầm nguyên cái ngon bằng Coca, Nấm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chân gà sốt thái chua cay ngon bất bại [HOT 2023]

Viết một bình luận