Cách làm chân gà xào sa tế ngon hút hồn cho tín đồ mê cay

Bạn đang xem: Cách làm chân gà xào sa tế ngon hút hồn cho tín đồ mê cay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sa So là một loại thực phẩm bổ sung được làm từ ớt, dầu ăn và sả. Sa tế thường được dùng để chế biến các món nướng, chân gà nướng hay ăn lẩu. Khi nói đến sa tế, bạn có thể nếm thử ớt, màu đỏ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Điểm qua những món nổi tiếng được nhiều người yêu thích như: chân gà chiên sa tế, cánh gà chiên sa tế, ốc móng tay xào sa tế… Nhiều món ngon nhưng hôm nay sẽ là hướng dẫn cách làm món chiên chân gà . Sa tế cũng ngon không kém.

Cách làm chân gà xào sa tế

Chân gà xào sa tế sẽ là món ăn lạ miệng làm hài lòng tất cả những ai đã từng thưởng thức. Khác với sa tế chân gà là ở thớ thịt nặng, bùi bởi mùi thơm nồng của sa tế, tỏi tươi và vị đắng của ớt băm, vị ngọt của đường mía.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 500g
  • sa tế: 1 hũ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, muối (Gia giảm theo khẩu vị).

chân gà chiên sa tế

Bí quyết làm chân gà xào sa tế

Bước 1: Sơ chế chân gà

– Vẫn dùng chân gà công nghiệp. Khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ móng và vết chai. – Sau đó đun sôi một nồi nước muối loãng, thêm 1 củ gừng băm nhỏ để khử mùi tanh. – Luộc khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo.

chân gà luộc

Bước 2: Rút xương chân gà theo yêu cầu

Đối với các món xào, món có chân gà, mình vẫn khuyên dùng chà bông chân gà. Nó không khó thực hiện như nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng nếu bận và không có thời gian, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ.

3: Chiên chân gà trước

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm và hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho ớt băm và sa tế vào sao cho vừa ăn. – Cho chân gà vào chảo, đảo đều. – Tiếp tục đun cho nước mắm, đường, mì chính nêm nếm gia vị chua ngọt cho vừa ăn. – Khi nước sốt đặc lại, đảo đều, tiếp tục đổ 1 chén nước lạnh vào đun đến khi nước sốt ngấm vào chân gà.

Nghĩ chân gà rán

Chân gà chiên xong và chân gà sa tế nhúng qua nước sa tế có màu đỏ au rất bắt mắt. Vừa ngon vừa bắt mắt, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích thú.

Tôi đã uống hết thuốc

Cách làm chân gà sa tế

Chân gà rim sa tế là món ăn ngon, rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày. Công thức mình đã đề cập với Eva và mình cũng đã làm ở nhà. Mẹo để mọi người giải thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 10 cái
  • Sả: 2 cái
  • lá chanh tươi
  • hành khô
  • Hành tây: 1/2
  • Hành lá
  • Húng quế
  • Gia vị: 1 thìa ớt sa tế + 2 thìa nước mắm + 1 thìa dầu hào + 1,5 thìa đường + 80ml nước + 1/2 thìa hạt nêm + 2 thìa tỏi ớt băm trộn đều vào 1 chén.

Bí quyết làm chân gà sa tế

Bước 1: Chân gà mua về nhớ rửa sạch. Cắt thành từng miếng nhỏ. Luộc chân gà với nước và chanh + hành + lá chanh tươi và muối. Nấu trên lửa nhỏ trong nước nóng trong 10 phút cho đến khi chân gà chín.

Bước 2: Đổ chân gà đã luộc ra rổ. Sau đó ngâm chân gà vào nước đá lạnh 10 phút.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Chờ dầu nóng cho hành tây đã xắt mỏng vào phi thơm.

Bước 4: Cho chân gà vào đảo sơ qua. Cuối cùng cho tất cả ngũ vị hương đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu trên vào, khuấy đều, đậy vung, hạ nhỏ lửa.

Bước 5: Đảo đều cho đến khi thấy gia vị vừa ăn thì cho hành lá và húng quế vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Hoàn thiện công thức bằng cách bày chân gà rim sa tế ra đĩa, dọn kèm xà lách, dưa leo và thưởng thức.

Lưu ý: Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể rút xương chân gà và chế biến theo cách tương tự.

>> Hướng dẫn: Cách làm chân gà chiên nước mắm

Kết thúc

Bạn thấy đấy, cách làm chân gà xào sa tế không hề khó phải không nào? Chắc chắn đây sẽ là món khai vị “ngon lành” cho những ai thích ăn cay, đồng thời là món nhậu rất được cánh mày râu ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nhiều lần món ngon từ chân gà để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà xào sa tế ngon hút hồn cho tín đồ mê cay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà xào sa tế ngon hút hồn cho tín đồ mê cay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà xào sa tế ngon hút hồn cho tín đồ mê cay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà xào sa tế ngon hút hồn cho tín đồ mê cay
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ!

Viết một bình luận