Cách làm chân gà sốt thái rút xương tại nhà chuẩn vị đơn giản 

Bạn đang xem: Cách làm chân gà sốt thái rút xương tại nhà chuẩn vị đơn giản  tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm chân gà rút xương kiểu Thái rất dễ, có thể thực hiện tại nhà. Hãy lưu lại công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà món chân gà thơm ngon nhé!

Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản

Tại sao chân gà sốt Thái lại được yêu thích đến vậy?

Chân gà sốt Thái được xem là món ăn “sức nóng” tiếp theo của chân gà ngâm sả từng làm mưa làm gió trên mạng. Những món ăn ngon này được cộng đồng yêu thích, từ trẻ em đến người lớn, đặc biệt là giới trẻ.

Sức hấp dẫn của món chân gà sốt Thái trước hết phải kể đến. Nước sốt được làm từ nước cốt me và ớt có màu đỏ bắt mắt, giúp tăng hương vị. Chỉ nhìn thôi cũng khiến nhiều người ứa nước miếng.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị giòn sần sật của chân gà. Kết hợp với đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa chua – cay – mặn – ngọt, với kết cấu rất dễ chịu.

Cách làm chân gà rút xương kiểu Thái “bất bại”

Có lẽ chính vì sự nổi tiếng của món ăn có 1-0-2 này mà những từ khóa như “cách làm chân gà cay kiểu Thái”, “cách làm nước chấm chân gà kiểu Thái từ xoài, ếch nhỏ”… Vì vậy, Mình đã mày mò nhiều cách và tìm ra cách làm chân gà Thái với tỷ lệ thành công lên đến 99%, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để làm chân gà kiểu Thái rất đơn giản và dễ kiếm, bao gồm:

  • 1kg chân gà rút xương
  • 10 quả quất
  • 4 nhánh sả tươi
  • 2 quả ớt
  • 1 củ gừng (khoảng 70g)
  • 140ml nước mắm ngọt
  • 140g đường
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30g tương ớt
  • 30g ớt bột (có thể thêm ớt nếu ăn cay)
  • 2 thìa cà phê muối tôm
  • Cục đá
  • Trái cây thập cẩm như xoài non, ếch non

Các nguyên liệu khác làm chân gà sốt TháiCác nguyên liệu khác làm chân gà sốt Thái

Các bước thực hiện

– Bước 1: Sơ chế chân gà

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định 60% sự thành công của món ăn. Nếu không biết cách sơ chế, chân gà sẽ có mùi hôi hoặc không giữ được độ giòn.

Đầu tiên, bạn cần chọn chân gà tươi, không xương và móng. Để chân gà không bị hôi, bạn bóp kỹ với muối và chanh rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể ướp nhẹ chân gà với một chút muối và rượu trắng trước khi chế biến.

Sơ chế chân gà cẩn thậnSơ chế chân gà cẩn thận

Khi luộc chân gà, bạn cho 1-2 nhánh sả đập dập + vài lát gừng băm nhỏ. Nấu đến khi chân gà chín thì tắt bếp, vớt chân gà ra thau nước đá lạnh và ngâm ít nhất 15 phút để chân gà mềm và ngon.

Chân gà luộc lâu sẽ bị mềm, không giữ được độ giòn. Khi luộc có thể cho thêm một chút bột nghệ để chân gà thêm hấp dẫn.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Sả rửa sạch, cắt xéo.
  • Rửa sạch và sau đó lau khô
  • Ớt rửa sạch, 1 trái thái lát mỏng. Quả còn lại say với tương ớt Hàn Quốc và ớt bột. Có thể cho thêm một chút ớt nếu muốn nước sốt có vị cay.
  • Xoài hoặc ếch nhỏ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Cắt và để ráo nước thành lát mỏngCắt và để ráo nước thành lát mỏng

– Bước 3: nấu hỗn hợp sốt

Bước tiếp theo của cách làm chân gà chua cay kiểu Thái là làm nước sốt. Bạn có thể sử dụng lượng nguyên liệu như công thức cung cấp hoặc tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình mình.

Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp nước mắm + đường + nước cốt me + ớt xay nhuyễn (ở trên) + 100ml nước lọc vào. Đun sôi và khuấy cho đến khi gia vị tan hoàn toàn. Chờ cho đến khi nước sốt đặc lại.

– Bước 4: Trộn chân gà

Sau khi ngâm chân gà vào nước đá, vớt ra để ráo. Tiếp theo cho chân gà + sả + quất + xoài/ ếch non đã sơ chế vào tô lớn. Sau đó, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào và dùng tay trộn đều cho đến khi nước sốt hòa quyện với các nguyên liệu.

Cuối cùng cho thêm vài lát tiêu thái nhỏ vào, dùng tay trộn đều và ướp hỗn hợp chân gà ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.

Chân gà thành phẩm sau khi trộnChân gà thành phẩm sau khi trộn

Giải đáp thắc mắc về chân gà sốt Thái

Công Thức Chân Gà Sốt Thái Ngon

Để món chân gà Thái Lan thơm ngon, đậm đà bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chọn chân gà tươi: Chân gà tươi thường có da sần sùi, không nhăn nheo và có màu hồng tự nhiên. Nếu chân gà có vết bầm tím, trầy xước hoặc tụ máu thì không nên mua.
  • Sơ chế kỹ chân gà: Chân gà nếu không được sơ chế kỹ sẽ có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Do đó, bạn nên sơ chế thật kỹ bằng cách vắt nhiều lần với rượu trắng, muối và nước cốt chanh. Hoặc bạn cũng có thể ngâm chân gà trong baking soda và giấm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.
  • Chọn ếch/xoài nhỏ: Ếch hay xoài nhỏ sẽ rất săn chắc, không quá mềm. Chúng có mùi thơm nhẹ đặc trưng và vị chua vừa phải tạo nên hương vị riêng cho món chân gà trộn.
  • Lẩu chân gà thập cẩm đảm bảo giữa vị chua – cay – mặn – ngọt. Tránh trường hợp nước chấm chỉ có một vị, có thể ngọt quá hoặc cay quá hoặc đắng quá sẽ không ngon.

Chân gà sốt Thái để được bao lâu?

Sau khi làm xong, bạn có thể bảo quản chân gà trong tủ lạnh từ 4-6 ngày. Chân gà không nên để lâu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị món ăn và không tốt cho sức khỏe.

Khi bảo quản chân gà, bạn nên cho vào hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Nếu không có nắp đậy kín, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để ngăn mùi từ thực phẩm khác và mùi tủ lạnh làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Cách làm chân gà kiểu Thái

Chân gà sốt Thái có thể ăn sống hoặc chấm với nước chấm để tăng thêm hương vị.

  • 1 quả chanh tươi, lá chanh
  • 2 quả ớt
  • 2 thìa cà phê muối
  • Hạt tiêu
  • 2 muỗng canh sữa đặc

Đầu tiên, chanh + lá chanh + tiêu rửa sạch. Thêm vỏ chanh.

Tiếp theo cho lá chanh + ớt (để cả hạt) + vỏ chanh + tiêu + sữa đặc vào máy xay sinh tố. Cuối cùng, vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp và dùng thìa khuấy đều.

Sốt Thái cho chân gàSốt Thái cho chân gà

Lưu ý khi ăn chân gà sốt Thái

Chân gà sốt Thái ngon mà nhiều quá. Vì vậy, những bệnh nhân mắc các bệnh về chuyển hóa, mỡ máu hay huyết áp cao không nên ăn quá nhiều chân gà.

Ngoài ra, những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày, khó tiêu cũng nên hạn chế ăn. Vì món ăn này rất nhiều gia vị và cay có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Trên đây là bài chia sẻ cách làm chân gà rút xương kiểu Thái tại nhà. Chúc các bạn làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Xem thêm:

Cách làm đậu tương cà trong bài đánh giá

Cách làm mứt dừa – ngon – sạch – đặc – không vội

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà sốt thái rút xương tại nhà chuẩn vị đơn giản  có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà sốt thái rút xương tại nhà chuẩn vị đơn giản  bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà sốt thái rút xương tại nhà chuẩn vị đơn giản  của website

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà sốt thái rút xương tại nhà chuẩn vị đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Khách sáo là gì? Nguồn gốc hình thành từ “khách sáo”

Viết một bình luận