Cách làm chân gà sốt thái chua cay ngon bất bại [HOT 2023]

Bạn đang xem: Cách làm chân gà sốt thái chua cay ngon bất bại [HOT 2023] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bên cạnh món chân gà ngâm sả ớt đang làm mưa làm gió trong cộng đồng ẩm thực thì chân gà sốt Thái cũng được săn đón không kém. Đây là món ăn vặt được giới trẻ Sài Gòn yêu thích, nhất là vào những ngày mưa. Món ăn bao gồm chân gà, xoài nhỏ và sốt Thái cay.

Chân gà sốt Thái là gì?

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị trong bát gà: cay, chua, ngọt hòa quyện trên đầu lưỡi. Để tiếp nối danh sách các món ngon từ chân gà, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà chua cay không thể bỏ lỡ lần đầu tiên.

Chân gà cay kiểu Thái cũng giống như các món chân gà khác bởi nguyên liệu dễ tìm, cách làm nhanh và ăn rất ngon. Đây cũng chính là ưu điểm khiến chân gà Thái Lan dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều người.

Chọn chân gà để làm chân gà sốt Thái

Để món ăn này ngon, bước đầu tiên là bạn phải chọn đúng nguyên liệu. Chân gà mua về đảm bảo chất lượng thực phẩm cũng như độ an toàn và hình thức. Vì vậy, hãy chú ý đến điều này:

  • Để biết chân gà ngon hay dở, bạn cần ngửi để nhận biết. Nhìn chung thịt gà có mùi thơm của thịt gà, không có màu ôi, thiu, mùi lạ, hắc khó chịu.
  • Chân gà tươi thường có màu trắng hồng, không có màu khác thường như đốm xanh, đỏ và khi cầm lên không bị nhờn.
  • Để mua được chân gà ngon, bạn nên mua ở nơi uy tín như siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc người bán thịt mà bạn quen biết. Chúng ta không nên tham lam những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng.
  • Nếu quyết định mua chân gà làm sẵn, bạn nên chú ý đến ngày hết hạn. Không mua chân gà có ngày sản xuất và ngày hết hạn đã được sơn, tẩy trắng hoặc không tốt cho sức khỏe.

Triệu chứng: Chân gà ăn không ngọt, thường có các biểu hiện như: to hơn bình thường, trên da không có nếp nhăn, bóp thấy mềm tay, có vết nước di chuyển từ chân xuống.

Cách làm chân gà trộn xoài xanh sốt Thái

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 g chân gà;
  • củ sả: 6 củ;
  • 2 củ tỏi và ớt (tùy gia vị bạn ăn);
  • 10 gam;
  • 1 quả xoài xanh hoặc ếch nhỏ; Lá chanh: 4 lá;
  • 1 muỗng cà phê ớt Hàn Quốc
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 ít bột ngọt, mắm me (1,5 muỗng cà phê).

Chuẩn bị chân gà trước

Với những điều trên, bạn sẽ chọn được một chiếc đùi gà ưng ý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà khi mua về bạn cần rửa sạch với nước muối. Nếu là chân gà đông lạnh thì nên rã đông tự nhiên rồi mới chế biến. – Chân gà các bạn cắt bỏ hết móng, cắt bỏ phần đầu của chân gà, chỉ giữ lại phần ngón chân. Chân gà cắt đôi, băm nhỏ một chút để nước sốt dễ thấm hơn.

Cách làm chân gà sốt Thái 1Chuẩn bị chân gà

– Cho chân gà đã rửa sạch vào nồi, thêm nước vừa xâm xấp mặt, thêm vài lát gừng tươi rồi bắc lên bếp đun trong khoảng 15 phút, đến khi chân gà chín. Khi đun, đầu tiên để lửa to, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho đến khi chân gà chín. – Khi chân gà đã chín, vớt ra một tô nước đá lớn và ngâm trong 15 phút để chân gà bông hơn. – Chân gà thấm khô sau đó cho vào hộp sạch cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà chín và giòn.

Cách làm chân gà sốt Thái 4Ngâm chân gà vào nước đá lạnh

Tiếp tục làm nước chấm trộn chân gà

Đây là phần quan trọng, chủ yếu của món gà cay Thái Lan này. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm. Bước 2: Cho nước sốt me, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 lượng bột ngọt vào. 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (số lượng tùy bạn), 1/2 chén sả xay, nước lạnh không lọc.

Ớt bột Hàn Quốc là một loại gia vị của Hàn Quốc, được sử dụng rộng rãi trong các món ăn phổ biến như kim chi, thịt nướng. Ngoài ra, ớt bột Hàn Quốc còn là nguyên liệu chính để làm nước xốt gà kiểu Thái.

Bước 3: Đun sôi tất cả đến khi nước sốt sệt lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bước 4: Để nước sốt nguội.

Cách làm chân gà sốt Thái 5Làm nước sốt sền sệt để chấm chân gà

Trộn chân gà với nước sốt

– Đầu tiên, trộn đều chân gà với xoài xanh, quất cắt đôi, lá chanh thái nhỏ và chanh thái nhỏ.

Cách làm chân gà kiểu Thái 6

– Sau đó, bạn chỉ cần cho nước sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều cho đến khi món ăn ngấm gia vị.

Chân gà sốt cóc Thái

Nếu thích ăn ếch non, bạn có thể thay thế bằng xoài xanh hoặc có thể cho tất cả vào để làm món chân gà sốt Thái. Quá trình tương tự như trên.

Cóc Thái xanh (quả nhỏ) gọt vỏ, chia đôi.

Xoài xanh nhỏ gọt vỏ, cắt thành lát mỏng khoảng 3-4mm, bỏ hạt. Nếu sợ bị đắng, bạn có thể ngâm xoài non với đường trong 30 phút, xoài sẽ hơi nhỏ nhưng không bị chua, dễ ăn.

Cách làm chân gà rút xương sốt Thái

Chân gà rút xương cũng có thể trộn với các loại topping để tạo nên món ăn đậm đà hương vị. Tuy nhiên, chân gà rút xương sốt Thái lại khó làm. Nếu chưa biết cách rút xương chân gà, bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở bài viết trước.

Cách làm chân gà rút xương sốt Thái 1

Quan trọng

  • Chân gà rút xương: 500gr (Có thể mua 1kg chân gà về tự rút xương)
  • Sả: 6 cái
  • Hành khô + tỏi khô: 2 củ
  • Gừng, muối trắng
  • 3-4 quả ớt (có thể nhiều hơn nếu ăn cay)
  • Nước mắm, đường, chanh
  • 1 con ếch nhỏ (hoặc xoài xanh)
  • Giấm táo, tương ớt

Công thức làm chân gà rút xương sốt Thái

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với chân gà

  • Chân gà công nghiệp khi mua về bạn rửa sạch. Chân gà rửa sạch với muối hoặc gừng để khử mùi tanh.
  • Luộc chân gà với 1 củ gừng và chút muối, khoảng 4-5 phút trong nước nóng. Không luộc lâu quá, chân gà sẽ bị nhũn.
  • Khi chân gà chín vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 20 phút hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà ngọt và ngon hơn rồi vớt ra để ráo nước. . Họ. chúng rơi xuống.
  • Tiếp tục với chân gà rút xương và hướng dẫn chân gà rút xương tại đây.

Các thành phần khác

  • Hành khô tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Củ chanh đem đập dập, hoặc bạn cũng có thể đập dập và cắt thành những miếng nhỏ.
  • ớt cắt lát mỏng.
  • Ếch nhỏ/ xoài xanh, xoài nhỏ nguyên quả: rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm súp Thái trộn

  • Pha hỗn hợp để dùng như sau: 500ml nước lọc, 300ml nước mắm ngọt, 250gr đường rồi lắc đều.
  • Cho lên bếp đun sôi hỗn hợp trên trong 10 phút với lửa vừa thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Pha sốt chân gà rút xương

  • Sau khi trộn đều hỗn hợp trên, bạn cho tất cả hành, chanh, tỏi, tiêu vào, thêm 120ml giấm táo và 4 thìa tương ớt vào trộn đều.
  • Trong lúc trộn nhớ trộn cho vừa ăn rồi cho chân gà vào trộn đều, thêm ếch hoặc xoài. Tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu trên để được hỗn hợp sánh mịn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 tiếng để chân gà thấm sốt thì lấy ra ăn.

Chân gà rút xương sốt Thái

Cách làm chân gà rút xương sốt Thái

VIDEO Cách làm chân gà sốt Thái thơm ngon

Không chỉ giữ được độ giòn của chân gà, món ăn này còn có vị ngọt dịu, hòa cùng nước sốt chua ngọt đúng điệu, sánh. Để trình bày nhanh chóng, dễ hiểu và rõ ràng, mình xin gửi đến các bà nội trợ video cách làm chân gà sốt Thái.

YouTube video

Hình ảnh Chân gà sốt Thái

Hình ảnh chân gà sốt Thái đẹp mắt gây cười cho người xem được mình sưu tầm từ chuyên mục mọi người. Chỉ cần nhìn vào những bức ảnh này khiến tôi muốn có nhiều niềm vui hơn. Chân gà sốt Thái được cho là ăn theo cơn sốt chân gà ngâm sả từng làm mưa làm gió trên mạng.

Hình ảnh chân gà sốt Thái 1

Hình ảnh chân gà sốt Thái 2

Chân gà sốt Thái 3

Chân gà sốt Thái 4

Chân gà sốt Thái 5

Hình ảnh chân gà sốt Thái 6

Chân gà sốt Thái 7

Hình ảnh chân gà sốt Thái 8

Ai không nên ăn chân gà Thái?

Chân gà cũng rất bổ dưỡng nên không phải ai cũng ăn được. Ngoài ra hãy cẩn thận khi mắc các bệnh sau:

– Người có vấn đề về trao đổi chất không nên ăn chân gà. Bị máu nhiễm mỡ không nên ăn chân gà. Người bị cao huyết áp không nên ăn chân gà.

Cách bảo quản chân gà sốt Thái được lâu?

– Sau khi ngâm chân gà và sốt Thái, bạn cho chân gà vào hộp đậy kín (hoặc túi zip), rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nếu số lượng chân gà luộc nhiều, bạn có thể bớt lại và bảo quản trong tủ lạnh. – Khi gắp chân gà ra để ăn, bạn nên dùng các dụng cụ để gắp chân gà như thìa, đũa và nên để chân gà khô ráo. Chân gà nếu bị ướt hoặc nhiều dầu mỡ sẽ không bảo quản được lâu – Bạn có thể bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày mà vẫn đảm bảo hương vị.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ công thức làm chân gà ngâm chua cay tại nhà. Với món ăn này, không chỉ có phần chân gà giòn sần sật, món ăn này còn có vị ngọt nhẹ hòa quyện với nước sốt sền sệt vừa miệng. Ăn kèm món ăn là những miếng xoài xanh hoặc một miếng bụng ếch.

Đọc xong hướng dẫn trên bạn sẽ thấy món ăn thật đơn giản phải không nào? Đảm bảo hương vị của loại men này sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy ngồi rút xương chân gà tại nhà mà mình đã giới thiệu ở bài viết trước. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thử ngay món ăn này nhỉ? Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà sốt thái chua cay ngon bất bại [HOT 2023] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà sốt thái chua cay ngon bất bại [HOT 2023] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà sốt thái chua cay ngon bất bại [HOT 2023] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh bột lọc lá chuối chuẩn vị miền Trung ngon ngây ngất

Viết một bình luận