Cách làm chân gà hầm hạt sen ngon tốt cho sức khỏe

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hầm hạt sen ngon tốt cho sức khỏe tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chân gà không chỉ được chế biến thành những món ăn nhanh cho giới trẻ như chân gà chiên nước mắm, chân gà thái sợi, chân gà ngâm sả ớt mà còn được bọc hạt sen để tạo nên một bữa ăn tốt cho sức khỏe. . Nếu bạn đang tìm công thức chế biến món ngon này thì đừng bỏ qua công thức chân giò heo dưới đây của chúng tôi nhé.

Chân gà nấu hạt sen có cách làm đơn giản, dễ làm nên nếu chú ý và có tài thì ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nước chấm chân gà củ sen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chân gà: 5 đôi
  • Hạt sen: 50 g
  • Nấm đông cô: 25g
  • Hành khô: 2 củ
  • gừng tươi
  • Rau mùi và hành lá
  • Các gia vị cần thiết khác như rau nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu…

Lưu ý khi mua nguyên liệu

Để món chân gà nấu hạt sen tươi ngon, tốt cho sức khỏe, khi mua nguyên liệu bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chân gà: Nên dùng chân gà xấu, chân gà xấu tốt cho sức khỏe hơn các loại chân gà khác. Món chân gà nấu hạt sen này vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Ngoài ra, chân gà hôi có mùi đặc biệt nên món ăn cũng sẽ rất đẹp mắt.

Cách làm chân gà nấu hạt sen

  • Bạn nên mua chân gà tươi, thịt gà tươi khi nấu sẽ ngon hơn chân gà đông lạnh. Nếu không có chân gà tươi, bạn nên chọn những quả trứng có chân rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Hạt sen để nấu chân gà nên chọn hạt sen già, khô, không dùng hạt sen non. Vì nếu hạt còn non khi nấu sẽ dễ bị nát, khi ăn sẽ không ngon như hạt sen già.

>> Xem thêm: Mẹo rút xương gà nhanh

Cách làm chân gà nấu hạt sen

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị cần thiết, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có một nồi chân gà nấu hạt sen thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà khi mua về rửa sạch, cạo sạch lớp da mỏng bên ngoài và cắt bỏ phần móng gà còn sót lại.

Để chân gà hết mùi hôi, bạn ngâm chân gà đã làm sạch vào nước muối loãng khoảng 20 phút, có thể cho thêm một chút rượu trắng để chân gà được thơm.

Cách làm chân gà nấu hạt sen

Sau khi ngâm 20 phút, vớt chân gà ra để ráo nước. Bạn có thể dùng chày hoặc dao giã nhỏ phần xương chân gà để món chân gà nấu hạt sen được ngon.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hạt sen rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút Ngâm hạt sen nước ấm giúp hạt sen nhanh chín, ăn nhanh hơn.

Cách làm chân gà nấu hạt sen

Nấm đông cô rửa sạch với nước, bạn cần rửa nấm dưới nước cho sạch cát. Sau khi rửa sạch nấm, bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

Hành khô nhặt bỏ rễ, bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng nhỏ.

Rau mùi và hành lá nhặt bỏ phần lá úa, bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Bước 3: Ướp chân gà

Cho chân gà đã tẩm bột vào tô, thêm nước mắm, hạt tiêu, nửa củ hành khô, hạt nêm vừa đủ và một chút tiêu.

Trộn đều để chân gà ngấm gia vị. Ướp chân gà trong 30 phút cho ngấm gia vị trước khi chế biến.

Bước 4: Ướp chân gà hạt sen

Chuẩn bị một chiếc nồi, bắc nồi lên bếp đun đến khi nồi nóng thì cho dầu ăn vào.

Đợi dầu ăn sôi thì cho hành khô và gừng vào đảo đều, khi thơm thì cho chân gà đã muối vào đảo cùng.

Nhớ giữ ấm để chân gà không bị cháy. Trộn đều cho đến khi chân gà chín thì cho vào nồi khoảng 650ml nước, có thể thêm chút nước lọc. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên đổ nước ngập chân gà rồi đun nhỏ lửa.

Ướp chân gà trong 15 phút, sau đó cho hạt sen và nấm đông cô vào nồi, nấu đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Thêm gia vị vừa ăn, trộn đều.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món chân gà hạt sen

Bạn cho chân gà và hạt sen đã sơ chế vào tô, thêm hành tươi và rau mùi thái nhỏ vào. Như vậy là bạn đã có một công thức món chân gà hạt sen thơm ngon, hấp dẫn.

Chân gà hầm hạt sen vẫn còn nóng hổi, ​​khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước dùng đậm đà hòa cùng vị bùi bùi của thịt và mùi thơm của hạt sen ninh kỹ. Vào những ngày mưa, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát chân gà nấu củ sen nóng hổi. Món này có thể ăn với cơm hoặc bún.

>> Xem thêm: Mách bạn cách làm bò hầm bí đỏ

Thành quả của món chân gà hầm hạt sen

Chân gà hầm rau đắng cũng vậy. Chân gà nấu hạt sen không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mang lại sức khỏe tốt. Như sau:

Món ăn này có tác dụng chữa mất ngủ nhờ thành phần glucozit và các khoáng chất khác có trong hạt sen. Các chất này có tác dụng thư giãn, giúp người dùng dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và ngon.

Chân hà nấu với hạt sen có tác dụng làm thuốc chữa đau khớp.

– Tăng cường năng lượng và sức khỏe khi bạn sử dụng chân gà đúng cách và thường xuyên.

Chân gà nấu hạt sen còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hạ huyết áp, giúp xương chắc khỏe, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu có lợi cho cơ thể.

>> Mô tả: Cách nấu canh hạt sen thơm ngon không kém

Kết thúc

Trên đây là bài viết cách làm chân gà hạt sen mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với công thức trên, bạn sẽ nấu thành công món chân gà hạt sen cho cả nhà thưởng thức. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hầm hạt sen ngon tốt cho sức khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hầm hạt sen ngon tốt cho sức khỏe bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hầm hạt sen ngon tốt cho sức khỏe của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hầm hạt sen ngon tốt cho sức khỏe
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mắm tép tại nhà đơn giản ngon thơm khó cưỡng

Viết một bình luận