Cách làm chả cá trắm thơm ngon không hề tanh tại nhà – rất đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm chả cá trắm thơm ngon không hề tanh tại nhà – rất đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các loại chả cá được làm từ thịt các loại cá như: rô phi, cá trắm, cá trắm, cá trắm… được gọi chung là chả cá đồng. Trong các loại cá dùng để làm chả cá thì cá trắm (đặc biệt là cá trắm đen) là ngon nhất. Để thay đổi khẩu vị món ăn hàng ngày, NGON hướng dẫn các bạn cách làm chả cá thơm ngon không cần cá tại nhà.

cách làm chả cá 3

Chả cá là món ăn dân dã, bình dị của nhiều gia đình Việt. Hiện nay, có rất nhiều loại chả cá phổ biến được làm từ các loại cá khác nhau. Nó có sẵn và được bán trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Thông thường sẽ chia làm 2 loại là bánh căn hải sản và bánh căn hải sản.

Nếu chọn cách làm chả cá tại nhà, hầu hết các đầu bếp tại gia đều chọn hải sản. Do loại cá này dễ mua nên những gia đình có ao cũng sẵn sàng đánh bắt.

Xem thêm: Cách làm chả giò thơm không dầu

Tại sao chọn cá chép trên thịt xông khói?

Nếu nhiều bạn chưa biết thì cá trắm có 2 loại là trắm đen và trắm trắng (trắm cỏ). Ưu điểm chính của thịt cá chép là:

– Thịt cá trắm thơm ngon, bổ dưỡng. – Nhiều thịt, ít xương, thịt dai. – Không quá tanh như cá biển, cá rô phi. – Phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả bà bầu.

Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen có giá trị hơn cá trắm trắng. Tuy nhiên, cá chép rất hiếm và rất khó tìm nên hướng dẫn này dựa trên sự lựa chọn cá chép của bạn khi nướng.

Xem cách làm chả cá rô phi

Cách chọn cá chép làm bánh chưng ngon

Trong tất cả các nguyên liệu thì khâu chọn cá là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thành bại của món cá chép.

– Cá chọn loại còn cá sông hay cá sông là ngon nhất. – Cá khỏe mạnh, không sưng phù, không đóng vảy. – Cá của mình không béo, không có bụng vì cá gầy hoặc vừa ít thịt, ăn không ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá chép phi lê: 1kg (tính theo giá trị của cá chép)
  • Thịt heo: 0,3kg
  • bột sắn (hoặc ngô)
  • Thì là: 3 nhóm
  • Hành khô, hành tươi, ớt
  • Hương vị: Bánh phở to, ớt, nước mắm…

Cách làm chả cá ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

về cá chép

– Cá mua về hoặc tự mình đánh bắt còn sống. Bỏ đầu và nội tạng (dù cá trắm lớn nhưng dùng đầu để nấu với ruột cá cho món khác).

Sau đó lọc thịt cá, bỏ da và xương cá.

Cách làm chả cá 6Lọc thịt cá

Các thành phần khác

– Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ;

– Hành khô bóc vỏ, xay nhuyễn hoặc trộn với cá ở bước tiếp theo.

Cách làm chả cá 5

Bước 2: Xay nguyên liệu

– Khi lọc được thịt cá trắm, bạn đem rửa sạch với chút muối, thái thịt cá trắm thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Thịt heo cũng cho vào máy xay, xay mịn nếu bạn xay để làm bánh.

– Hành khô, thì là cũng trộn đều với cá và thịt băm.

Bước 3: Ướp thịt cá trắm

– Hành khô, rau răm, thịt heo, cá băm nhỏ trộn đều. Nêm 1 thìa lớn mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, chút nước mắm (lúc đầu cho ít muối để ướp cá).

Cách làm chả cá 2

Sau đó, bạn cho một ít bột năng (khoảng 3 thìa canh) vào hỗn hợp thịt cá và trộn đều.

Bước 4: Làm chả

Bạn vo từng viên cá chép thành từng viên nhỏ, dàn mỏng như cách làm bánh rán. Khi lấy bột ra chỉ cần cho vào chảo ngập dầu.

Cách làm chả cá 4

Tham khảo: Cá chép kho tộ ăn gì ngon?

Lưu ý khi chiên chả cá trắm

– Cho nhiều dầu để đảm bảo ngập miếng chả, dầu trong chảo phải luôn nóng nhưng để lửa nhỏ để chả bị cháy. – Khi cho giò vào chảo nên nhẹ tay và khi giò nổi lên trên thì phải vớt ra ngay. Khi ăn chiên đến khi chín vàng thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

cách làm chả cá 1

Cá sau khi nướng xong cho ra đĩa có lót giấy thấm cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Sau khi phục vụ, để nguội và chiên cho đến khi vàng nâu và thưởng thức.

Xem thêm: Mẹo cách làm bánh trung thu ngon tại nhà

Hỏi bánh canh cá chép

Cách làm bánh cá chép trên sau khi cá được thưởng thức sẽ cho món ăn thơm ngon với mùi thơm của thì là, hạt tiêu, cay cay của các loại gia vị hòa quyện với vị ngọt của cá chép. Tôi chắc chắn rằng đây sẽ là một bữa ăn rất ngon.

Tôi đã uống hết thuốc

Cá nướng ăn với tương ớt hoặc nước mắm pha đều ngon. Tuy nhiên, về công thức, mời bạn xem hướng dẫn làm nước mắm tại đây.

Xem thêm cách làm chả cá Lã Vọng

Kết thúc

Để làm và ưng ý, cá nhân mình thấy làm chả cá không khó. Cách làm cá đầu tiên chỉ cần một chút thời gian. Tuy nhiên nếu có thời gian rảnh thì làm chả cá từ từ cũng là một lựa chọn hay. Tự làm sẽ đảm bảo sạch hơn, ngon hơn nhiều so với mua sẵn.

Với cách làm chả cá ngon này, gia đình bạn sẽ được thưởng thức món chả cá thơm ngon. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá trắm thơm ngon không hề tanh tại nhà – rất đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá trắm thơm ngon không hề tanh tại nhà – rất đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá trắm thơm ngon không hề tanh tại nhà – rất đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá trắm thơm ngon không hề tanh tại nhà – rất đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Loại rau chứa hơn 20 khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bổ hơn tổ yến nhưng đây là lý do nhiều người không ăn

Viết một bình luận