Cách làm chả cá ngần ngon vừa thơm vừa dai hấp dẫn đến nao lòng

Bạn đang xem: Cách làm chả cá ngần ngon vừa thơm vừa dai hấp dẫn đến nao lòng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả cá là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, tròn vị mà còn tiện lợi vì giúp mang đến bữa ăn nhanh chóng cho những ngày bận rộn của bạn. Cá tuyết là loại cá ngon nhưng không phải ai cũng biết cách làm chả cá ngon và chuẩn vị nhất.

Chả cá có nhiều loại như cá thu, cá rô phi, cá mực, cá hồi, cá bơn… nhưng dù là chả cá thì nguyên liệu sử dụng phải thật tươi mới có được món chả cá này.

Cá tuyết là gì?

Không phải ai trong chúng ta cũng biết về cá tuyết, một loại cá nhỏ màu trắng, không xương, có vị rất ngọt. Con cá này to hơn giá đậu một chút, con to nhất cỡ bằng thì là. Loài chim này sống thành đàn dọc sông Đà và thường chỉ được bắt gặp vào khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5 dương lịch.

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và trổ tài làm chả cá thôi nào. Hy vọng với cách làm đơn giản này, ai cũng có thể tự làm món chả cá tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Tham khảo cách làm bánh su kem cá thu thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg cá

– 500 gram thịt ba chỉ heo

– 3 quả trứng gà

– 8 củ hành tím

– 4 củ hành lá

– 3 nhánh thì là

– 2 muỗng canh bột chiên khô

– 1/2 muỗng cà phê nước mắm

dầu ăn – 100 ml

– Gia vị thông thường: nước mắm, muối, bột canh, gia vị, đường, tiêu xay…

Cách làm chả cá 2

Cách chọn mua cá tươi

Vì ngon và khan hiếm nên nhiều người thích ăn cá muốn chế biến cá chiên để ăn dần. Tuy nhiên, tất cả các món cá đều ngon hơn khi bạn chọn mua cá tươi. Dưới đây là một số mẹo mua cá bạn nên biết:

– Mua những mẻ cá trê có mình dài, thân trắng sạch, thịt mềm nhưng săn chắc, cân đối;

– Nên mua cá vào mùa hè, khoảng tháng 4, tháng 5 mua cá sống;

– Không mua quá nhiều cá có biểu hiện bất thường như bơi yếu, màu nhợt nhạt, thân sưng phồng hoặc có mùi tanh như khí amoniac.

Xem thêm cách làm xúc xích ngon tại nhà

Mua thịt heo ngon để làm chả cá

Trong cách làm chả cá này ngoài cá sống còn có thịt heo nên bạn cần biết cách chọn thịt heo tươi.

Thịt lợn tươi khi giết mổ thường có màu hồng, không đỏ hẳn mà rất nhợt nhạt; Thịt dai và rất đàn hồi. Bạn không mua những miếng thịt lợn đã chuyển sang màu xanh và có mùi hôi.

Ngoài ra, bạn cần mua heo nguyên con cả nạc lẫn mỡ rồi xay tại nhà, không mua thịt đã qua sơ chế ở chợ sẽ không đảm bảo chất lượng.

Cách làm chả cá dai ngon

1: Chuẩn bị cá

Sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch với nước, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cá sau khi làm sạch và mổ cá cho vào rổ để ráo nước.

Cách làm chả cá 3

Ngoài nước muối, bạn cũng có thể khử tanh bằng cách ngâm cá trong nước vo gạo 20 phút, ngâm giấm 10 phút, ngâm rượu 5 phút hoặc ướp cá với gừng đập dập.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với thịt lợn, bạn rửa sạch, thấm khô rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn;

– Với hành lá, bạn nhặt bỏ gốc, rễ và lá úa rồi rửa sạch, thái khúc;

Với hành tím, bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

Với thì là, bạn cũng nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Trộn nhân

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô lớn, cho tất cả cá đã sơ chế, thịt heo bằm, thì là, hành tím, hành lá vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho ba quả trứng vào bát nước trên, nêm thêm gia vị gồm một thìa cà phê đường, một thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối, một thìa cà phê muối. bột mì. Trộn xong thì trộn đều và ướp như vậy khoảng 15-20 phút.

Cách làm chả cá 4

Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tăng giảm các loại gia vị cho phù hợp.

Cách làm chả cá 5

Bước 4: Tiếp tục làm khô chả cá

Bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ và đun ở lửa vừa.

Tiếp theo, bạn dùng bao tay để viên chả cá thành những viên tròn. Nếu bạn có thể làm một quả bóng, hãy ném nó vào chảo và nấu nó ở đó. Tiếp tục cho đến khi bạn trộn xong.

Cách làm chả cá 6

Cách làm chả cá 7

Bạn chiên chả cá trong khoảng 3-5 phút cho đến khi chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp và vớt chả ra để ráo dầu. Bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để lấy càng nhiều dầu càng tốt từ mỗi quả bóng.

cách làm chả cá 8

Mô tả: Cách hâm nóng sườn nướng với lượng gia vị vừa đủ mà không bị khô

Kết thúc

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm chả cá đơn giản rồi. Món ăn có vị ngọt, đậm đà, có màu vàng nâu, ăn kèm với tương ớt và các loại rau thơm rất ngon. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá ngần ngon vừa thơm vừa dai hấp dẫn đến nao lòng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá ngần ngon vừa thơm vừa dai hấp dẫn đến nao lòng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá ngần ngon vừa thơm vừa dai hấp dẫn đến nao lòng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá ngần ngon vừa thơm vừa dai hấp dẫn đến nao lòng
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngọt mát, giải nhiệt ngày hè

Viết một bình luận