Cách làm chả cá mương ngon bổ rẻ khiến ai cũng phải trầm trồ

Bạn đang xem: Cách làm chả cá mương ngon bổ rẻ khiến ai cũng phải trầm trồ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ những nguyên liệu rẻ nhất, đến cách làm chả cá đơn giản, nhanh chóng, bạn sẽ có một đĩa chả cá thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Chả cá là món ăn truyền thống của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Từ những con cá tươi ngọt, bàn tay khéo léo của người đầu bếp đã tạo nên những miếng chả cá ngọt, ngon, thơm mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ món ăn nào khác.

Về chả cá, có thể kể đến các loại chả cá khác nhau, từ chả cá “thượng hạng” như cá thu, cá rô phi, cá chép, cá mối, cá hồi. , cá nướng… còn có một loại chả cá, trông đẹp mắt nhưng không kém phần hấp dẫn, đó là bánh canh cá thác lác.

Từ những con cá nhỏ thường được dùng làm thức ăn cho những loài cá lớn khác trong tự nhiên, chúng ta có thể làm nên món chả cá với hương vị đặc biệt, chỉ cần ăn một miếng là cảm nhận được sự khác biệt. Một số chả cá bình thường. Giờ thì cùng vào bếp thực hiện công thức làm chả cá đơn giản tại nhà nhé!

Xem cách làm chả cá chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400g cá tươi

– 200 gram thịt ba chỉ heo

– 10 cái bánh chưng (loại lá không non cũng không già, rất thơm mà không đắng)

– Thì là, rau răm, hành lá: mỗi thứ một ít

– Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay, dầu ăn…

Cách làm chả cá mương 2

Mua cá tươi làm thịt xông khói

Cá mương là loài cá rất nhỏ nên việc quyết định mua một con cá cũng khiến nhiều chị em gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc chọn mua cá ở rạch rất dễ, bạn phải nắm chắc những điều sau:

– Cá luồng tươi có màu trắng đục, cá ươn có màu trắng đục;

– Hải sản tươi sống thường chắc, phần thịt săn chắc, còn cá ươn sẽ mềm, khi bóp nhẹ thịt dễ bị nát;

– Cá tươi có nhiều vảy bám vào, còn cá ươn thường có lớp vảy mỏng trên da;

– Cá tươi có mùi tanh, cá ươn có mùi hôi.

Tất nhiên, với những đặc điểm chi tiết trên, bạn có thể dễ dàng chọn mua cá tươi.

Ngoài ra, khi làm chả cá, bạn không nên chọn những con cá to mà chọn những con vừa phải, nhiều thịt nhưng không quá nhiều xương. Vì chả cá thường đã được cạo sạch thịt và xương nên nếu bạn chọn con cá to hơn một chút thì chả cá khi ăn sẽ có nhiều sóng sánh hơn.

Hướng dẫn: Cách làm mồi câu cá – xô đầy cá nếu bạn học bí quyết dưới đây

Cách làm chả cá ngon

1: Sơ chế cá luồng

Sau khi mua về, bạn cho cả con cá vào rổ và rửa dưới vòi nước mạnh để loại bỏ hết chất bẩn, tạp chất và vảy cá.

Tiếp theo, bạn dùng tay moi hết phần ruột cá ra. Cá nhỏ hơn không cần vắt vì ruột non cũng rỗng. Khi bạn hoàn thành, rửa cá một lần nữa bằng nước sạch.

Cách làm chả cá 3

Cá nước mặn thường có mùi nồng hơn các loại cá lớn khác nên bạn cần cẩn thận khi khử mùi cho cá. Để khử mùi tanh, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo/nước cốt chanh/giấm chưng cất hoặc rượu trắng chưng cất khoảng 10-20 phút để khử mùi tanh.

Sau khi ngâm, rửa lại cá bằng nước sạch rồi vớt hết cá ra rổ để ráo nước. Cuối cùng, bạn cho cá vào hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để cá mát. Giữ lạnh thịt cá sẽ giúp miếng chả của bạn thơm ngon hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch và khử mùi bằng cách xát muối rồi rửa lại với nước rồi để ráo. Khi thịt ráo nước, bạn lọc bỏ da, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thịt để xay nhuyễn.

Cách làm chả cá 4

Với rau răm, thì là, rau răm, hành lá, bạn làm sạch như bình thường, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

Cách làm chả cá 5

3: Cắt cá

Khi nguội thì vớt ra, để khoảng 10 phút rồi cho lên thớt, thái nhỏ. Lưu ý trong cách làm chả cá này, bạn phải dùng dao và thớt để cắt cá sẽ ngon hơn nhiều so với dùng máy xay nhuyễn cá.

Bước 4: Trộn hỗn hợp chả cá với cống

Khi cá chín, cho tất cả vào tô lớn, thêm thịt heo xay cùng hỗn hợp lá nguyệt quế, hành lá, thì là, rau răm thái nhỏ vào. Ngoài ra, bạn rưới lên bánh cùng một ít bột canh, nước mắm, hạt nêm, bún sợi lớn và tiêu xay nhuyễn. Khi hoàn thành, trộn tất cả mọi thứ, trộn bằng máy đánh trứng cho đến khi nhân mịn.

Cách làm chả cá 6

Bước 5: Vắt cá

Sau khi trộn và đánh bóng, bạn lấy một lượng nhỏ ra tay để xoáy, sau đó mài chúng với độ dày vừa phải. Lưu ý bạn nên sử dụng bao tay để giữ sạch, đồng thời thoa một chút dầu ăn để nhân không bị dính.

Bạn cứ bóp từng miếng chả cá cho đến khi hòa quyện hoàn toàn. Nướng xong cho ra đĩa để chuẩn bị chiên.

Cách làm chả cá 7

Bước 6: Tiếp tục làm khô cá

Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng một chút cho đến khi dầu nóng thì cho từng viên chả cá vào chiên. Lúc này, bạn hạ nhỏ lửa để cá chín đều từ bên trong, tránh tình trạng cá cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.

Bạn chiên từng miếng chả cá như vậy cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu. Lúc này bạn có thể dùng khăn giấy thấm dầu và ăn bớt lại một chút.

Cách làm chả cá mương 1

Xem cách làm chả cá

Kết thúc

Vậy là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon. Món ăn này tuy không có màu vàng bắt mắt như những món chả cá khác nhưng chắc chắn sẽ có hương vị rất riêng khiến bạn và gia đình phải ghen tị. Hương vị mặn tự nhiên của cá cùng với các loại thảo mộc và gia vị sẽ làm tăng hương vị. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm chả cá đơn giản mà ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá mương ngon bổ rẻ khiến ai cũng phải trầm trồ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá mương ngon bổ rẻ khiến ai cũng phải trầm trồ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá mương ngon bổ rẻ khiến ai cũng phải trầm trồ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá mương ngon bổ rẻ khiến ai cũng phải trầm trồ
Xem thêm bài viết hay:  Cách triệu hồi Râu Đen đơn giản nhất 2023

Viết một bình luận