Cách làm chả cá lá lốt ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình

Bạn đang xem: Cách làm chả cá lá lốt ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sự biến tấu trong công thức làm món chả cá rau củ nhiều màu sắc mang đến cho bạn một bữa ăn ngon theo phong cách và lạ miệng bất ngờ, ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Nhắc đến cá viên chiên hay cơm chiên chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy quen thuộc bởi đó là hai món ăn truyền thống thường được các chị em phụ nữ chế biến trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Cá chay thì sao? Không phải là thịt xông khói hay bánh bao nhân thịt như thường lệ mà là sự kết hợp của những viên cá viên bọc trong lớp rau củ nhiều màu sắc. Một món ăn đơn giản nhưng thể hiện sự khéo léo trong nấu nướng, đặc biệt kỹ năng này sẽ cho ra những món ăn ngon nhất với hương vị khác lạ.

Vì vậy, cách làm cá chiên lá lốt không chỉ giúp bạn trổ tài nấu nướng tại nhà mà còn là cách đổi món, đổi vị cho cả nhà. Và bây giờ hãy cùng vào bếp làm món chả cá này để xem thành phẩm nhé.

Tham khảo: Cách làm chả cá đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300 gram cá (có thể dùng loại cá nào bạn thích như rô phi, trắm, trắm, trôi, ba sa, mối, cá nục, cá trê,…)

– 100 gram thịt ba chỉ heo

– 20 chiếc lá xanh

– Hành lá

– Tỏi, hành tím, ớt

– Gia vị thường dùng: 1 thìa nhỏ nước mắm, tiêu, gia vị, bột canh, dầu ăn…

cách làm chả cá 2

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu

– Với nước mắm, bạn có thể dùng bất kỳ loại cá nào bạn thích như cá rô phi, cá trắm, cá trắm, trôi, ba sa, mối, cá nục, cá hồi…

– Khi chọn mua cá, bạn nên chọn mua những con cá tươi, mình dày và chắc.

Với rau muống, nên chọn loại rau có cọng to, mình dày và hơi xanh. Đó là những chiếc lá vừa tới, không quá già cũng không quá non, khi gói không quá rách và có mùi rất thơm.

– Lượng rau xanh tùy thuộc vào lượng cá bạn mua nên bạn cân đối tăng giảm để không bị thiếu rau xanh nhé.

Xem thêm cách làm chả cá: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-moi/

Cách làm chả cá rau củ nhiều màu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cá, sau khi mua về hoặc lọc từ con cá nguyên con, bạn phải loại bỏ mùi tanh của cá tự nhiên bằng cách ngâm với nước vo gạo, nước cốt chanh/giấm/rượu trắng chưng cất với thời gian từ 5-15 phút tùy theo phương pháp sử dụng.

Khi cá làm xong, bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ rồi băm nhuyễn.

Cách làm chả cá 3

Với thịt ba chỉ, sau khi mua về bạn xát muối để thịt ba chỉ khử mùi tự nhiên, sau đó rửa sạch với nước rồi dùng máy xay thịt băm thật nhuyễn. Nếu không có máy xay thịt, bạn cũng có thể xay bằng dao.

Cách làm chả cá rau củ nhiều màu 4

Với những loại lá bóng, bạn rửa thật sạch từng lá, ngâm qua nước muối loãng khoảng 3-5 phút. Sau khi ngâm, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

Ghi chú: Phải thật khô trước khi dùng để cuốn nem, nếu lá có lẫn dầu sẽ tràn ra ngoài và chuyển sang màu đen rất nguy hiểm cho người nấu.

Bước 2: Hoàn thành phần điền nhiều trang

Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa lớn, cho tất cả cá đã sơ chế và thịt lợn xay vào đó. Sau đó ướp các nguyên liệu trên với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu xay, 1 thìa nước mắm và tất cả hành tím, tỏi, ớt băm, hành lá thái nhỏ.

Nhớ trộn đều để cá và thịt thấm gia vị. Ướp hỗn hợp này trong vòng 15-20 phút.

Cách làm chả cá 5 lá ngũ sắc

Bước 3: Bọc cá bằng lá xanh

Ở cách làm chả cá khâu này không khác gì cách làm chả từ thịt heo thông thường. Bạn đặt phần phồng của từng chiếc lá lên trên, cho lượng húng quế vào (tùy theo lá to hay nhỏ) và bắt đầu cuốn từ cuống lá trở lên.

Cách làm chả cá lá cẩm 6

Bạn lật từng trang cho đến hết.

Ghi chú: Để cuộn đơn giản và trang nhã, hãy đặt lá nguyệt quế lên đĩa hoặc thớt.

Bước 4: Tiếp tục cho chả cá khô và thạch

Bạn bắc một chiếc chảo đủ lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, không nên cho quá nhiều vì khi chiên lá ổi sẽ hút nhiều dầu. Tiếp theo, bạn vặn bếp ở mức lửa vừa để đun nóng dầu ăn trong chảo.

Khi dầu ăn nóng, thả từng cuộn cá vào chiên ở lửa vừa. Khi mặt dưới bánh đã vàng thì lật bánh lại để vàng đều 2 mặt.

Khi cá chín đều, vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy nến để thấm bớt dầu trên từng cuốn.

Bé đã hoàn thành món bánh cá rau củ nhiều màu sắc

Cách làm chả cá 7

Xem cách làm bánh cá thu: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-thu/

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành cách làm chả cá ngũ sắc rau củ đơn giản mà ngon nhất rồi đấy. Từng chiếc nem nóng hổi dậy mùi thơm ngon, khi ăn, phần nhân mềm ngọt, đậm đà của dầu và gia vị khiến các hương vị không thể thoát khỏi “sự cám dỗ”. Thực hiện đúng các bước trên bạn sẽ có đĩa cá chiên giòn rau củ chiêu đãi cả nhà. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá lá lốt ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá lá lốt ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá lá lốt ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá lá lốt ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Bánh canh bao nhiêu calo? Ăn bánh canh có béo tăng cân không?

Viết một bình luận