Cách làm cây thông noel handmade đẹp đơn giản cho giáng sinh

Bạn đang xem: Cách làm cây thông noel handmade đẹp đơn giản cho giáng sinh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giáng sinh đang đến gần, khiến cho mọi người lại bận rộn trang trí nhà cửa, tạo nên không khí ấm cúng và lung linh để chào đón một mùa lễ Giáng sinh an lành. Trong những bước trang trí này, cây thông Noel không thể thiếu. Cây thông Noel không chỉ đơn giản là một đồ trang trí, mà còn là biểu tượng của sự ấm áp trong không gian gia đình. Có nhiều cách để làm cây thông Noel, từ những kiểu trang trí đơn giản đến những thiết kế phức tạp, tất cả đều góp phần tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho không gian sống của bạn trong mùa lễ lớn trong năm của người phương Tây. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn qua 15 cách làm cây thông handmade bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Từ giấy, kẽm, dây kim tuyến, vải nỉ, ruy băng, cây khô, đến xốp, tất cả những vật liệu này đều dễ tìm và đơn giản để thực hiện. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy ý tưởng phù hợp để làm mới không gian ấm áp của mình trong mùa lễ Giáng sinh năm nay.

Cách làm cây thông handmade đẹp

Cách làm cây thông noel bằng dây kẽm

Đầu tiên là cách làm cây thông noel bằng dây kẽm

Chuẩn bị:

– 8 cọng kẽm thép xù dài 30cm

– Lục lạc nhiều màu

– Chậu sứ nhỏ (đường kính 3cm)

– Xiên tre

– Nơ vải

– Kéo, keo sữa, keo silicon

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, để tạo thân cây, bạn nên bẻ cây xiên tre với chiều dài khoảng 12cm, sau đó quấn kẽm thép xung quanh. Hãy để lại khoảng 2cm ở đầu để có thể cắm chặt vào chậu sứ.

Bước 2: Để tạo ra cây thông với 4 tầng lá, hãy cân nhắc cách bố trí sao cho mỗi tầng cách nhau khoảng 1,5cm. Mỗi tầng lá sẽ bao gồm cành chính và cành phụ. Ở tầng lá thứ 4, cắt kẽm xù thành 3 đoạn dài 10cm để làm cành chính và 12 đoạn dài 4cm để tạo ra cành phụ. Sau đó, gấp đôi cọng kẽm và quấn xung quanh thân cây để tạo cành chính.

Bước 3: Chia các nhánh cây ra đều để tạo thành hoa thị với 6 cánh. Tiếp đó, quấn thêm 2 cành phụ vào mỗi cành chính và tỉa đều nhánh cây. Tiếp theo, cắt kẽm xù và quấn vào thân cây để tạo các tầng lá thứ 3, 2, và 1 như sau:

Tầng 3: Sử dụng 3 cọng kẽm dài 8cm làm cành chính và 12 cọng kẽm dài 3cm làm cành phụ.

Tầng 2: Sử dụng 3 cọng kẽm dài 6cm làm cành chính và 6 cọng kẽm dài 2cm làm cành phụ (mỗi cành chính chỉ có 1 cành phụ).

Tầng 1: Sử dụng 3 cọng kẽm dài 4cm làm cành chính, và không có cành phụ.

Bước 4: Thêm một lượng nhỏ keo sữa vào phần thân cây không được quấn kẽm xù, sau đó cắm thân cây chặt vào chậu cây. Bạn có thể uốn cong các nhánh cây thông và treo lục lạc nhiều màu sắc lên cây. Cuối cùng, để làm cho cây thêm sinh động, dán một nơ vải trang trí lên chậu cây theo sở thích của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành cây thông Noel bằng dây kẽm, một cách đơn giản và dễ thực hiện để trang trí ngôi nhà của mình trong mùa Giáng sinh năm 2023.

Cách làm cây thông noel bằng dây kẽm

Cách làm cây thông handmade bằng giấy bìa cứng

Với cách này, các bạn chỉ cần một chút sự tỉ mỉ với các bước đơn giản về vẽ, cắt và ghép, bạn có thể tạo ra cây thông Noel ngay tại nhà. Cây thông handmade làm từ giấy cứng này có thể đặt trên bàn học, bàn làm việc, treo lên cây thông thật, hoặc đơn giản là treo trên tường, tất cả đều mang đến một không khí Giáng sinh tươi vui và phấn khích.

Chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng màu xanh lá (khổ A4)

– Bút màu, bút dạ

– Kéo

– Băng dán, keo dán

– Giấy gói quà, giấy báo nhiều màu sắc

Cách làm

Bước 1: Gấp đôi tấm giấy bìa cứng màu xanh lá, sau đó sử dụng ngón tay để làm đường gấp và cẩn thận cắt theo đường gấp đó. Đặt hai tấm giấy vừa cắt chồng lên nhau và tiếp tục gấp đôi một lần nữa.

Bước 2: Vẽ hình cây thông Noel đối xứng qua đường gấp. Tiếp theo, cắt theo đường vẽ, tốt nhất là cắt từng cây một, đảm bảo cắt một cách tỉ mỉ và chính xác để cây trở nên đẹp hơn.

Bước 3: Gấp đôi hình cây thông Noel để xác định điểm chính giữa, tạo điều kiện cho quá trình cắt và ghép để tạo ra hình cây thông Noel 3D.

Bước 4: Cắt dọc theo nửa dưới của một chiếc cây và nửa trên của cây còn lại để kết hợp chúng lại với nhau tạo thành hình cây thông Noel 3D. Sử dụng băng dính để kết dính phần đáy và ghép hai chiếc cây lại với nhau (đặt miếng băng dính ở phía dưới và phía trên để cây đứng vững và kết nối chặt các khe hở).

Để hoàn thành cây thông handmade từ giấy cứng, bạn có thể trang trí nó bằng sơn kim tuyến (hoặc sơn móng tay) cùng với bút màu hoặc bút dạ để tạo thêm vẻ lung linh cho cây thông.

Cách làm cây thông handmade bằng giấy bìa cứng

Cách làm cây thông handmade bằng dây kim tuyến

Làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến sẽ làm cho không khí Giáng sinh của bạn trở nên rực rỡ và nổi bật hơn, đặc biệt là so với những mùa lễ trước đó.

Chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng

– Keo, kéo

– Dây kim tuyến

– Hình ngôi sao trang trí, trái châu (dùng để trang trí thêm).

Cách làm

Bước 1: Để bắt đầu làm cây thông bằng kim tuyến, bạn cần tạo thân cây hình nón trụ từ giấy cứng hoặc xốp. Gấp và dùng keo dính để giữ hình dạng. Kích thước của thân cây có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích cá nhân và lượng dây kim tuyến bạn chuẩn bị.

Bước 2: Chuyển sang việc dán dây kim tuyến, sử dụng sợi nhỏ nếu bạn muốn tạo ra cây thông nhỏ và dễ thương. Nếu muốn có cây thông lớn hơn, hãy sử dụng loại dây kim tuyến sợi to hơn.

Dán dây kim tuyến chặt sát nhau, bắt đầu từ đỉnh cây và quấn xuống dưới. Đảm bảo dây kim tuyến được quấn chặt và sát khít. Sử dụng keo để giữ cho dây không bị lỏng lẻo. Khi hoàn thành, bạn có thể đính thêm ngôi sao hoặc trang trí bổ sung lên cây để tạo điểm nhấn cho nó.

Cách làm cây thông handmade bằng dây kim tuyến

Cách làm cây thông handmade bằng ống hút

Bằng sự sáng tạo tuyệt vời, “cách làm cây thông Noel bằng ống hút” biến nguồn vật liệu đơn giản thành tác phẩm nghệ thuật. Những ống hút màu sắc đa dạng tựa như những “cành cây rực rỡ”, tạo nên một cây thông ấn tượng và phong cách, đồng thời thúc đẩy không khí lễ hội trong không gian của bạn.

Chuẩn bị

– Ống hút

– Keo sữa

– Que gỗ

– Kéo

– Keo dán

– Các vật trang trí như quả bông, hộp quà nhỏ, đèn led mini, hạt cườm, hạt kim tuyến,…

Cách làm

Bước 1: Bắt đầu bằng cách sử dụng kéo để cắt 3 ống hút với chiều dài bằng nhau. Ở đây, bạn có thể chọn chiều dài từ 9cm đến 2cm.

Bước 2: Chia mỗi nhóm 3 ống hút thành ba phần bằng nhau. Sử dụng kéo để cắt một hình vòm ở phần giữa sao cho chúng vẫn liên kết với nhau. Đối với ống hút còn lại, tạo một lỗ nhỏ ở giữa để que gỗ có thể đi qua. Làm tương tự cho hai nhóm ống hút còn lại.

Bước 3: Với các nhóm ống hút có chiều dài ngắn hơn, thực hiện cùng một quy trình như ở bước 2. Sử dụng kéo để cắt vát 2 đầu của ống hút với góc 45 độ để tạo hình tán thông.

Bước 4: Dùng que gỗ để xiên qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất trước. Lưu ý không nên xiên qua ống hút đã cắt trước đó. Sau khi hoàn thành một nhóm ống hút có chiều dài như nhau, luồn một hạt cườm vào và tiếp tục với các nhóm ống hút còn lại cho đến khi hoàn thành.

Bước 5: Sử dụng cọ để bôi keo sữa lên ống hút và sau đó rắc bột kim tuyến. Đợi cho keo và bột kim tuyến khô. Bạn có thể thêm trang trí cho cây thông Noel bằng cách thêm hộp quà nhỏ hoặc đèn LED mini để tạo điểm nhấn và làm cho cây trở nên sáng bóng và hấp dẫn hơn.

Bước 6: Cuối cùng, để cây thông đứng vững, bạn có thể đặt nó lên một chiếc nắp chai hoặc trên một tấm xốp.

Cách làm cây thông handmade bằng ống hút

Cách làm cây thông handmade bằng muối

Bằng cách kết hợp sự độc đáo và nguyên liệu tự nhiên, “cách làm cây thông handmade bằng muối” trở thành một trải nghiệm sáng tạo đầy thú vị. Những hạt muối trắng như tuyết được tạo thành những “nhánh cây mềm mại,” tạo nên một cây thông lạ mắt, phát sáng và góp phần tạo nên không khí lễ hội ấm cúng.

Cách làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị hai tờ bìa carton vẽ hình cây thông và tô bằng màu thực phẩm và các phụ kiện trang trí xinh xinh như chuông, ngôi sao, dây quấn.

Hỗn hợp nước để ngâm cây thông gồm có: muối, amoniac, nước, thuốc tẩy trắng quần áo (liquid laundry bluing có thành phần: muối, than, amoniac).

Nhờ hiện tượng mao dẫn (nước từ dưới đi lên cây thông giấy), bốc hơi, ngưng tụ và bão hòa khi các chất hóa học kết hợp, đan kết các phân tử đã tạo ra phản ứng như hoa tuyết nở rất ảo diệu.

Cách làm cây thông handmade bằng muối

Cách làm cây thông handmade bằng giấy nhún

Cây thông handmade bằng giấy nhún mang đến một trải nghiệm sáng tạo và độc đáo. Những sợi giấy nhún màu sắc tinh tế trở thành những nhánh cây nhẹ nhàng, tạo nên một cây thông với vẻ đẹp riêng biệt. Bước tạo hình linh hoạt giúp bạn tạo ra một tác phẩm nghệ thuật phong cách, phát sáng, làm tươi mới không gian lễ hội của bạn

Chuẩn bị:

– Giấy nhún màu xanh

– Kéo, keo dán

– Kẽm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên, hãy gấp giấy nhún thành nhiều lớp rồi cắt thành dải dài có bề rộng từ 4cm – 6cm sao cho bằng độ dài của lá thông. Cắt tua rua nhỏ có bản rộng 1cm, rồi từ từ nhẹ nhàng tách từng lớp giấy ra.

Bước 2: Tiếp đến, dùng tay xoắn tròn từng tua rua của giấy tạo thành những chiếc lá kim của cành thông. Tương tự xoắn lá kim hết dải giấy còn lại.

Sau đó, khi xoắn mảnh giấy thành sợi tua xong, bạn đặt sợi kẽm vào đầu của dải giấy có phết chút keo.

Bước 3: Tiến hành quấn dải giấy quanh sợi kẽm, quấn xoắn dải giấy tạo thành một cành lá thông. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành lá thông khác ghép lại với nhau tạo thành cây thông Noel.

Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm vài chiếc nơ nhỏ trên cây thông bằng nhiều nơ màu để cây thông sinh động hơn.

Cách làm cây thông handmade bằng giấy nhún

Cách làm cây thông handmade dán trên tường

Cách làm cây thông handmade dán trên tường” là một ý tưởng sáng tạo để trang trí không gian lễ hội. Những chiếc lá cây được tạo ra từ các tấm dán màu sắc, tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật tridimensional” mà không cần phải đặt cây thông truyền thống. Điều này mang lại không khí lễ hội tràn ngập và sự phong cách độc đáo.

Chẳng cần những cây thông noel mô hình vừa đắt tiền lại chiếm nhiều diện tích không gian nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những sợi dây thông bằng nhựa, kết hợp cùng đèn Led để đính lên tường trang trí thành hình một cây thông noel rực rỡ và lung linh.

Chỉ đơn giản thế này thôi cũng mang lại không khí Giáng sinh tưng bừng lại siêu đơn giản và tiết kiệm nữa.

Muốn rực rỡ hơn thì bạn hãy gắn thêm bông tuyết, quả châu và bật đèn lên sẽ có ngay một cây thông noel “siêu chuẩn” ngay trên tường nhà. Vừa lung linh mà chẳng tốn kém hay vướng víu nhà cửa!

Cách làm cây thông handmade bằng vải nỉ

Cây thông Noel là một đồ trang trí không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Bạn không cần phải mua cây thông đắt tiền hoặc các món trang trí đắt tiền khác. Chỉ cần sử dụng những mảng vải nỉ và chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra một cây thông Noel đáng yêu để trang trí không gian nhà mình.

Chuẩn bị:

– Vải nỉ

– Kim chỉ

– Bút chì, kéo

– Bông

– Dây ruy băng

Cách làm:

Bước 1: Bắt đầu với việc vẽ hình cây thông Noel và sau đó in mẫu thân cây và tán cây lên mảng vải nỉ. Tiếp theo, sử dụng kéo để cắt theo đường đã vẽ, tùy thuộc vào số lượng cây thông bạn muốn làm, có thể cắt thành nhiều mảng (2 mảng làm thành 1 cây thông). Đừng quên cắt thêm những hình trang trí như trái châu hoặc ngôi sao để làm đẹp cho cây.

Bước 2: Sử dụng kim và chỉ để khâu 2 mảnh trang trí nhỏ lên mảng vải làm tán cây. Đặt 2 phần tán cây và thân cây trên cùng một mặt phẳng, sao cho chúng khớp với nhau. Tiếp theo, khâu chúng lại với nhau để cố định.

Bước 3: Bắt đầu khâu từ phía dưới của thân cây lên tán cây, khi đến giữa tán cây, dừng lại để khâu thêm ruy băng. Tiếp theo, tiếp tục khâu đến phần còn lại của thân cây. Khi đến nửa đường khâu, để lại một lỗ nhỏ để có thể nhét bông vào để tạo hình dáng cho cây.

Cách làm cây thông handmade bằng đèn led nháy

Làm cây thông noel bằng đèn Led dây nháy khá đơn giản, trang trí vô cùng rực rỡ và nổi bật trong đêm Giáng sinh.

Đầu tiên, chọn một vị trí trên tường trong nhà để trưng bày cây thông Noel, thường là ở phòng khách. Sau đó, phác họa tạo hình trước để đảm bảo cây thông Noel cân đối và hài hòa. Dán các đồ trang trí đơn giản theo phác họa đã vẽ trên tường.

Cuối cùng, lắp đèn LED dọc theo tán cây hoặc xoắn quanh thân cây, có thể chạy chéo hoặc sát liền nhau. Bật điện và bạn đã hoàn thành cây thông Noel với đèn LED đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đẹp lung linh.

Cách làm cây thông handmade bằng giấy 3D

Với chất liệu từ giấy đơn giản, thêm chút tỉ mỉ cắt và xếp giấy trong thời gian ngắn là bạn đã có ngay cây thông noel 3D để trang trí không gian nhà mùa Giáng sinh này thật ấm áp.

Chuẩn bị:

– Giấy màu xanh lá hoặc sử dụng giấy A4

Cách làm

Bước 1: Lấy tờ giấy hình vuông, gấp liên tiếp ba lần hình tam giác

+ Lần 1: Gấp theo đường chéo tạo thành hình tam giác.

+ Lần 2: Gấp đôi tiếp hình tam giác, nhớ là không mở giấy.

+ Lần 3: Gấp đôi tiếp lần nữa.

Bước 2: Khi mở ra ta được tờ giấy chia thành 16 tam giác nhỏ, gấp 4 cạnh hình vuông làm cạnh đáy của hai hình tam giác liền nhau như hình. Miết theo các đường nếp đã tạo ra.

Bước 3: Dùng kéo cắt mỗi cạnh 3 đường đều nhau, miết gấp các hình tam giác mới được tạo thành theo cùng một phía.

Gấp xong các cạnh mới cắt, mở ra là chúng ta đã hoàn thành xong cây thông noel 3D bằng giấy cực kì đơn giản lại còn dễ làm nữa.

Cách làm cây thông handmade bằng ruy băng

Chỉ trong vòng 30 phút, bạn có thể tạo ra một cây thông Noel handmade sử dụng dây ruy băng đơn giản. Đây sẽ là một phụ kiện trang trí đáng yêu cho không gian bàn làm việc hoặc bàn trang điểm trong nhà của bạn.

Chuẩn bị:

– Một miếng xốp hình chóp

– Vải dạ xanh lá

– Ruy băng màu: xanh lá, đỏ, kim tuyến

– Ghim, kéo, keo, nơ trang trí

Bước 1: Cắt vải dạ xanh thành tấm tròn đường kính bằng với phần đáy của miếng xốp hình chóp rồi dùng keo dán vào đáy miếng xốp.

Bước 2: Cắt dây ruy băng xanh lá và đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm lá thông. Gập đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại. Ghim các đoạn dây ruy băng lên miếng xốp. Nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì xen kẽ với 1 hàng đỏ.

Bước 3: Cắt thêm các đoạn ruy băng kim tuyến rồi tạo độ xoắn ốc, sau đó dùng keo gắn cố định các đoạn ruy băng kim tuyến vào chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông noel.

Thế là bạn đã có được 1 cây thông noel handmade bằng dây ruy băng rồi đó.

Cách làm cây thông handmade bằng xốp

Sử dụng xốp bạn cũng có thể tạo nên những cây thông noel cực đẹp lại đơn giản.

Chuẩn bị:

– Xốp (màu xanh lá)

– Cúc áo nhiều màu và nhiều kiểu

– Chuỗi nhựa màu

– Bông tuyết màu

– Súng bắn keo, giấy, bút, kéo.

Cách làm:

Bước 1: Phác thảo 2 hình cây thông trên giấy và cắt rời. Sau đó đặt lên xốp và cắt theo mẫu.

Bước 2: Kẻ một đường thẳng từ giữa đỉnh thông xuống khoảng 1/2, trên cây thông còn lại kẻ đường thẳng từ dưới lên đến 1/2. Sau đó cắt theo đường thẳng đã vẽ.

Bước 3: Xếp hai cây thông theo đường đã cắt và dùng keo bắn súng cố định để tạo thành cây thông.

Cuối cùng dán các loại cúc áo, bông tuyết và chuỗi hạt màu lên thân cây thông để hoàn thành khâu trang trí.

Cách làm cây thông handmade bằng chai nhựa

Cây thông noel làm từ chai nhựa sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, sử dụng lại những chai nhựa đã bỏ đi tạo một cây thông xinh đẹp vừa tiết kiệm chi phí, đơn giản, lại còn góp phần bảo vệ môi trường.

Chuẩn bị:

– Chai nhựa loại 1,5L; 600ml hoặc 390ml đều được nhưng phải cùng màu xanh lá.

– Kéo, dao, nến, bật lửa.

– Chậu và cây thẳng làm thân.

Cách làm

Bước 1: Dùng dao cắt đáy chai nhựa, rồi cắt theo chiều dọc thành từng sợi nhỏ có chiều rộng 2cm, lấy tay bẻ và giữ các sợi theo chiều ngang cố định hình dáng. Làm tương tự với các chai còn lại, càng về sau cắt càng sâu phần đấy để tạo dáng hình tam giác cho cây thông noel.

Bước 2: Hơ nhẹ các sợi vừa tạo ở trên qua nến để nhựa sun lại, cong queo và sần sùi tạo cành và lá cây thông noel. Cẩn thận hơ quá tay sẽ làm chảy nhựa.

Chuẩn bị chậu và đính cố định một cây dài trong chậu, thả phần chai nhựa đã được hơ qua lửa qua thân, thả từ lớn đến nhỏ để ra dáng tam giác cây thông Giáng sinh thật đẹp.

Bước 3: Trang trí thêm đèn led, dây kim tuyến và gắn ngôi sao là các bạn đã tự làm cây thông noel bằng chai nhựa thành công rồi.

Cách làm cây thông handmade bằng cây khô

Khi bạn đến những nơi có nhiều cây, hãy nhặt những khúc cây khô xung quanh. Chúng sẽ là nguồn vật liệu tuyệt vời để tạo ra cây thông độc đáo cho không gian nhà của bạn trong dịp Giáng sinh.

Đối với cây thông từ cành cây khô, hãy chọn những cành có kích thước và hình dáng khác nhau. Gắn chúng liền nhau theo hình vòng tròn để tạo ra một cây thông đơn giản và đẹp. Trang trí cây với các phụ kiện như quả châu, đèn, bông tuyết, và ngôi sao để tạo nên một cây thông Noel độc đáo.

Với cách này, bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tạo ra một không gian nhà trang trí ấn tượng và sẵn sàng chào đón ngày lễ Noel ấm áp

Cách làm cây thông handmade bằng len

Tự làm cây thông noel đơn giản với các nguyên liệu sau:

Chuẩn bị:

– Giấy bìa

– Cuộn len màu xanh, màu đỏ

– Đồ trang trí: hạt cườm màu đỏ, vòng lá trang trí nhỏ, ngôi sao nhỏ, ông già noel,…

– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút,…

Cách làm

Bước 1: Cắt giấy bìa thành 1 tấm hình tròn có đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước cây thông noel bạn muốn. Cắt đôi hình tròn thành 2 tấm nửa hình tròn bằng nhau. Tiếp theo, bạn cuộn 1 nửa hình tròn tạo thành hình chóp, dán cố định để làm khung cây thông noel.

Bước 2: Dán keo 2 mặt vào đỉnh của hình chóp, lấy sợi dây len dính vào đỉnh. Từ từ cuốn xung quanh hình chóp cho đến hết (cứ 1 đoạn bạn dính keo lại 1 lần để cố định cho phần len không bị bung ra và có thể sử dụng nhiều màu len khác nhau để tạo nên nhiều màu sắc rực rỡ).

Bước 3: Sau khi hoàn thành cây thông, bạn dùng những vật trang trí mà bạn thích trang trí thêm cho cây thông như nơ, hộp quà, chuông treo,..

Trên đây là tổng hợp 15 cách làm cây thông noel handmade tại nhà đẹp nhất vô cùng đơn giản và rất dễ làm đúng không nào. Kính chúc quý khách có một mùa Giáng sinh an lành, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu!

Bạn thấy bài viết Cách làm cây thông noel handmade đẹp đơn giản cho giáng sinh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cây thông noel handmade đẹp đơn giản cho giáng sinh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cây thông noel handmade đẹp đơn giản cho giáng sinh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cây thông noel handmade đẹp đơn giản cho giáng sinh
Xem thêm bài viết hay:  Nằm mơ thấy đi học là điềm báo gì? Đánh con số gì để may mắn?

Viết một bình luận