Cách làm canh hoa chuối nấu xương ngọt ngọt ngon ngon

Bạn đang xem: Cách làm canh hoa chuối nấu xương ngọt ngọt ngon ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm hoa chuối dẻo là một lựa chọn hay cho bữa ăn tối với cách làm không quá bất kỳ mà lại ngon miệng và đưa cơm. Hương vị của nước sủi bọt đậm đà kết hợp với vị chua chua của khế cùng với chuối giòn và miếng thịt sườn mềm tan trong dạ dày sẵn sàng phục vụ cho cả những người khó tính nhất.

Canh hoa chuối khung heo

Nếu bạn đang tìm cách nấu canh hoa chuối sườn non thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Gân bò ăn gì ngon?

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu

  • Sườn non: 500gr
  • Hoa chuối: 300gr
  • Hành tây: 20g
  • Hành khô: 1 củ
  • Dầu ăn
  • Các loại hương liệu: bột ngọt, bột nghệ, nước mắm, muối, hương liệu, sữa đông

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Vì sườn thường rất ít thịt nên bạn sẽ khó xác định được độ ngon của sườn. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào thịt sống để xác định chất lượng của miếng sườn. Thịt sườn ngon, tươi, thịt có màu hồng tươi, miếng sườn khô ráo, khi ấn vào có đàn hồi và không có mùi hôi khác thường.

Đối với hoa chuối, bạn nên chọn hoa chuối nguyên vẹn vì đã cắt sẵn. Để bảo quản, có thể cho thêm chất tẩy trắng vào hoa chuối đã cắt gây mất an toàn. Hoa chuối tươi có màu đỏ tươi, lớp vỏ ngoài có màu phấn trắng.

Cách làm hoa chuối nướng

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Nguyên liệu làm hoa chuối nấu

Sườn heo khi mua về bạn chặt bằng 2 ngón tay rồi rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, chọn các loại gia vị để cạnh sườn bao gồm: nửa vết rạch cà phê bột ngọt, nửa vết rạch cà phê gia vị, 1 múi cà phê nước mắm, hơi đường, hơi tiêu, hơi hành khô băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều các sườn với phần gia vị cá ở trên và để trong vòng 30 phút để sườn đều nhau.

Ngoài xương, bạn cũng có thể sử dụng xương sườn ngắn để làm món ăn này. Với sườn ngắn, bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và có gia vị như trên.

Xát gia vị lên sườn trước khi nấu cháo sườn khi ăn sẽ thơm và ngon hơn. Tuy nhiên, nếu cuộc chiến đang diễn ra bình thường, bạn có thể rút ngắn thời gian diễn ra một chút.

>> Sách: Hoa chuối ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe con người?

2: Chuẩn bị hoa chuối

Hoa chuối bạn đi tắm thì phải bỏ phần già bên ngoài và giữ lại phần hoa không bên trong. Tiếp theo, sử dụng dao cắt ngang hoa chuối. Bạn lưu ý không nên cắt hoa chuối quá dày vì làm như vậy hoa chuối sẽ lâu chín, ăn sẽ khó ăn.

Sơ chế hoa chuối với nước cốt và muối

Hoa chuối sau khi cắt bị cắt nên để hoa sạch và không quá cháy, bạn cần ngâm hoa chuối trong nước khoảng 5-10 phút. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt chanh vào dung dịch muối trên vì nó sẽ giúp hoa chuối thơm hơn.

Hành tây được bóc vỏ và cắt thành lát mỏng. Với hành lá, bạn rửa sạch rồi cắt khúc bằng các ngón tay.

Bước 3: Làm canh hoa chuối phác thảo

Nguyên liệu đã có sẵn, bắt tay vào làm canh hoa chuối nấu nướng thôi nào. Đầu tiên, bạn cho dầu gội ăn vào nồi, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Hành động thái lát mỏng có thể bị cháy, bạn cần giảm nhiệt một chút.

Khi hành động đã vàng, bạn tiếp tục cho sườn vào đảo nhanh tay. Khi thấy sườn đã chín thì cho 1 lít nước vào nhiệt đun. Đun sôi nước rồi thải bọt ra. Tiếp theo, bạn nêm gia vị: 1 quả cà phê bột ngọt; ôm trọn cà phê gia vị; người phụ nữ quan trọng nhất. Tại đây, bạn giảm nhỏ lửa và ninh trong 30 phút cho đến khi khung mềm với nước tốt.

Water srawable

Sau 30 phút, sườn mềm, nước ngọt, bạn cho hoa chuối vào chương trình tiếp theo. Vào những ngày nóng bức như thế này, thêm một chút cay đắng sẽ càng làm tăng thêm hương vị. Do đó, bạn có thể thêm một ít công phu để tạo thêm độ chua cho món canh. Nếu không có mẻ, bạn có thể thay thế bằng dừa hoặc khế chua.

Chờ khoảng 5-7 phút khi chuối chín thì cho hành lá vào và tắt bếp.

>> Hướng dẫn: Cách làm hoa chuối khô cá lóc

Bước 4: Thưởng thức món canh hoa chuối nấu dẻo

Canh hoa chuối khung chín, bạn cho ra bát thức. Vị ngọt thanh của sườn kết hợp với vị hơi đắng của thắc mắc, hơi ngọt của hoa chuối đã tạo nên hương vị thơm mát rất đưa cơm. Món ăn được đánh giá là phù hợp khi hoa chuối mềm nhưng vẫn có độ giòn, thịt sườn mềm tan trong miệng và có hương vị thơm ngon do được tẩm ướp kỹ càng.

Hoàn thành món canh hoa chuối nấu

Mô tả: Cách làm nộm hoa chuối ngon nhiều công thức trong 3 bước tại nhà

end section

Hoa chuối – loại rau dân dã như rất phổ biến ở các vùng quê Việt Nam, với cách chế biến đơn giản sẽ tạo nên những món ăn ngon làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình. Vì sơ chế hoa chuối khá mất thời gian nên bạn có thể sơ chế nhiều hoa chuối rồi kết hợp làm món nộm hoa chuối ăn kèm cũng rất tuyệt. Hãy gây ấn tượng với các bà nội trợ của bạn với món canh hoa chuối ngon tuyệt này nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm canh hoa chuối nấu xương ngọt ngọt ngon ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh hoa chuối nấu xương ngọt ngọt ngon ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh hoa chuối nấu xương ngọt ngọt ngon ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm canh hoa chuối nấu xương ngọt ngọt ngon ngon
Xem thêm bài viết hay:  Con Rồng số mấy? Con số may mắn loài Rồng trong phong thuỷ

Viết một bình luận