Cách làm canh hến nấu dứa ngon ngọt nhẹ dịu rất dễ ăn

Bạn đang xem: Cách làm canh hến nấu dứa ngon ngọt nhẹ dịu rất dễ ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dứa và hến tươi là hai nguyên liệu mà ai cũng biết, với hai món này chúng ta có thể làm nên món canh thanh mát giải nhiệt mùa hè. Miếng thịt hơi dai hòa cùng vị chua ngọt của dứa tạo nên bữa cơm gia đình thịnh soạn. Cách làm mắm hến dứa là một trong những công thức mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay, nghe nói đây là món ăn dân dã vì nguyên liệu dễ kiếm và rẻ.

Cách làm canh hến dứa 1

Hương vị của súp dứa khác nhau giữa các vùng, cách nấu cũng khác nhau, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm nó nhanh chóng, dễ dàng và thành công, ngay cả đối với những người thích ăn. Tôi đang bắt đầu học nấu ăn.

Review: Cách làm tôm hùm nướng sả ớt thanh mát không tanh

Chọn rau xanh nấu bột chua dứa

Đây là bước rất quan trọng trong cách làm mắm tôm lá dứa nhưng nhiều người lại bỏ qua vì cho rằng không quan trọng nhưng với mình bước chọn tôm hùm là quan trọng nhất. Vì sao khi mình chọn được những mẻ hến tươi ngon thì nấu nước canh rất thơm và đẹp mắt, ai ăn cũng khen. Trên thực tế, nếu chúng ta vô tình mua phải những con hến đã để lâu ngày, nhũn nhũn, có mùi khó chịu khiến món canh của chúng ta không được ngon như chúng ta tưởng.

Để chọn hến tươi nấu canh, cần lưu ý những điều sau:

– Chỉ mua cua đồng cỡ, không chọn cua nhỏ.

Đi chợ vào sáng sớm là cơ hội, bạn có thể thoải mái lựa chọn và nhìn tận mắt độ tươi của hến.

– Nếu thấy ốc có mùi hôi thì không nên mua vì có thể ốc đã chết.

Không chọn cà tím không có vỏ bên ngoài.

Không cần công thức phức tạp, chỉ cần học cách làm hến sốt dứa sau đây của mình là bạn sẽ thành công, cùng theo dõi chi tiết để xem mình làm món hến sốt dứa như thế nào nhé.

Tham khảo: Canh cua nấu với rau gì ngon? Top 10 món “sinh nhật” là súp cua

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Quan trọng

  • Cá tươi: 1-2kg
  • Dứa: 1 quả (bạn nên chọn loại chín vừa)
  • Rau thơm, hành lá
  • Tỏi, gừng, ớt, hành tím
  • Cà chua: 1-2 quả
  • Gia vị khác: muối, gia vị, mì chính, nước mắm, bột canh…

Cách làm canh hến dứa 2

Cách nấu canh hến dứa

Bước 1: Chuẩn bị các mối nối

Nghêu thường được đánh bắt và thu hoạch từ bùn ao, ruộng hoặc mương. Vì bên trong hến có nhiều chất bẩn nên bạn phải sơ chế thật kỹ để ăn không bị sạn.

Bạn rửa sạch hến để loại bỏ hết chất bẩn bám bên ngoài vỏ, sau đó ngâm hến trong nước khoảng 3-4 tiếng. Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể ngâm gạo trong nước lạnh rồi cho vài lát ớt băm nhỏ vào ngâm. Vị cay của ớt sẽ khiến ốc há miệng và khạc chất bẩn ra ngoài.

Bước 2: Luộc thịt hến

Sau khi ngâm, rửa sạch ốc với nước rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt ốc, nếu ốc ăn nhiều thì cho thêm nước, vài lát gừng đập dập, để ráo, luộc chín. để làm nước hoa.

Bạn để lửa thật sôi, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, để khoảng 5 phút rồi tắt bếp và chắt nước ra, giữ lại nước hến một lúc cho nước mắm chín. Và bây giờ chúng ta sẽ làm thịt cua.

Tách ghẹ – đây là công đoạn mà nhiều người cho rằng sẽ mất nhiều thời gian vì ghẹ còn nhỏ, việc tách ghẹ sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, bạn sử dụng theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị một chiếc rổ nhỏ, một chậu nước sạch, đặt bát thịt hến vào rổ, đặt vào chậu nước sao cho nước ngập mặt ốc, dùng tay lắc mạnh để thịt hến bong ra khỏi nước. vỏ bọc.

Cách làm canh hến dứa 3

Bước 3: Tiếp tục nấu canh hến dứa

Dứa bạn gọt vỏ, lọc bỏ mắt dứa rồi thái miếng vừa ăn.

Cà chua bổ múi cau.

Hành lá và rau thơm thái nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng thì phi thơm hành, tỏi, ớt rồi đổ thịt hến vào đảo đều, nếu thịt hến chín thì cho cà chua vào xào cùng. , Khi cà chua rửa sạch bổ múi cau, nếu lên màu đẹp thì đổ mắm hến vào trước. Đun sôi với lửa lớn.

Khi nước sôi, bạn cho dứa vào chần qua, nêm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 10 phút thì rắc hành lá và rau thơm lên trên rồi tắt bếp.

Tham khảo: Cách nấu chè khế ngon

Kết thúc

Công thức nấu canh hến dứa ở đây độc đáo và thơm ngon lắm các bạn ơi, giờ chỉ cần dọn cơm ra và thưởng thức thôi. Vị chua ngọt của thịt hến, vị đăng đắng của dứa sẽ không làm bạn thất vọng.

Thay vì nấu những món ăn khô khan, sao bạn không thử bắt tay vào bếp ngay với món hến sốt dứa nhỉ. Chúng không chỉ có tác dụng giải nhiệt ngày hè mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, công đoạn chế biến món hến xào dứa rất ngắn gọn, không cầu kỳ hay phức tạp và không tốn nhiều chi phí.

Bạn thấy bài viết Cách làm canh hến nấu dứa ngon ngọt nhẹ dịu rất dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh hến nấu dứa ngon ngọt nhẹ dịu rất dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh hến nấu dứa ngon ngọt nhẹ dịu rất dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm canh hến nấu dứa ngon ngọt nhẹ dịu rất dễ ăn
Xem thêm bài viết hay:  Trời lạnh đột ngột, giữ gìn như thế nào để trẻ không bị cảm lạnh, viêm phổi?

Viết một bình luận