Cách làm cánh gà sốt mật ong ngon thơm hương vị đặc biệt

Bạn đang xem: Cách làm cánh gà sốt mật ong ngon thơm hương vị đặc biệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Niềm vui giản đơn sau một ngày làm việc là được vào bếp nấu bữa cơm ngon cho gia đình. Tôi không biết các bạn ở đây thế nào, nhưng cá nhân tôi, tôi luôn học hỏi và thảo luận về các công thức nấu ăn mới để thêm hương vị và kích thích vị giác của mọi người, nhưng mỗi ngày lại gần hơn. chán quá. Cách làm cánh gà sốt mật ong có dễ không?

Tiếp tục list các món ngon từ cánh gà, hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn một công thức cực hay và nổi tiếng, có người biết, có người không, đó chính là món cánh gà sốt mật ong vàng miếng. , gia vị. Món cánh gà trộn mật ong ngọt ngào và nước sốt cay cay đã khiến không ít người “phải lòng trộm vía”.

Chọn mua cánh gà sốt mật ong

Sau khi lên kế hoạch tối nay sẽ làm món gì thì chúng ta đi mua nguyên liệu, cánh gà chính là nguyên liệu cho món ăn này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cánh gà tươi, từ chợ, siêu thị, tạp hóa. Mình vẫn tin dùng hàng của shop, ở đây chất lượng tốt, đảm bảo, không lo về giá.

>> Tham khảo: Cánh gà tươi giá bao nhiêu?

– Nên mua cánh có kích thước tương đương nhau, không nên mua cánh lớn, cánh nhỏ nhìn không đẹp.

– Cánh gà tươi nên có mùi tanh nhẹ, không có mùi hôi, hôi hay mùi lạ khác.

– Màu cánh gà tươi có màu trắng, hơi ngả vàng.

– Bạn phải xem kỹ lớp da bên ngoài của cánh gà, nếu thấy có đốm đỏ, cánh bị gãy thì không nên mua.

Nếu bạn mua cánh gà đông lạnh, hãy nhớ kiểm tra ngày hết hạn ở bên ngoài gói.

cánh gà sốt mật ong 2

>> Hướng dẫn: Cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà: 6-8 miếng
  • Em yêu
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • bột chiên giòn
  • Ăn kèm với rau sống
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào, gia vị, tương ớt…

Cách làm cánh gà sốt mật ong

Chỉ mất khoảng 30 phút là chúng ta đã có một đĩa cánh gà sốt mật ong thơm ngon ai nhìn cũng mê, cánh gà chín mềm, chiên vàng đều, bên trong không bị khô mà vẫn giữ được độ ngọt. độ ẩm khác. Tóm tắt ngắn gọn như vậy để các bạn vui vào bếp, còn nhiều điều cần biết nữa.

Bước 1: Ướp cánh gà trước với nước sốt

Món cánh gà ngon không thể không kể đến gia vị, bởi gia vị làm cho cánh gà ngon và đậm đà.

Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà, sau đó rửa qua với muối hoặc rượu trắng/chanh để khử bớt mùi tanh, sau đó cho cánh gà ra rổ để ráo nước.

Cho cánh gà vào tô, thêm tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn, tiêu, dầu hào, mật ong, gia vị, bột mỳ, tương ớt… trộn đều để gia vị bám đều vào cánh gà. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và cho vào tủ lạnh để làm lạnh trong 1-2 giờ.

Mẹo hay: Chặt cánh gà để gia vị ngấm nhanh.

Bước 2: Chiên cánh gà cho chín vàng

Tốt nhất bạn nên lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh trước khi đông đá khoảng 30 phút để cánh gà không bị lạnh và chín nhanh hơn.

Đổ dầu vào chảo, lượng dầu tùy vào sở thích nhưng theo mình thì nên chiên ngập dầu để cánh được ngon.

Lăn cánh gà qua bột chiên giòn, có thể dùng bột Meizan hoặc Ajiquick cũng rất thơm.

Khi dầu nóng, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra.

cánh gà sốt mật ong 3

Bước 3: Làm sốt mật ong đặc biệt

Ta cũng dùng chảo chiên gà để làm nước sốt, nhưng bạn để ráo dầu, chỉ để lại 1 phi thơm hành tỏi, sau đó cho 3 thìa mật ong, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa ớt, 1 thìa dầu hào. , nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tương ớt (nếu ăn cay thì cho thêm). Trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì cho cánh gà đã xé vào, nhớ lật đều 2 mặt cánh gà để nước sốt ngấm đều.

Mình đã hoàn thành món cánh gà sốt mật ong

Đến với món ăn, cánh gà tẩm mật ong là một lựa chọn hay cho những ai thích món ăn này mà không cần lò nướng. Tất cả cánh gà đều thơm do được chiên sơ qua, khi cắn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà trong miệng.

cánh gà sốt mật ong 4

Video hướng dẫn làm cánh gà sốt mật ong

Để các bạn có thể theo dõi và hình dung cách làm cánh gà sốt mật ong một cách dễ dàng, mình để video bên dưới để các bạn giải thích nhé. Nguồn video: Youtube – Feedy – Cánh gà sốt mật ong

YouTube video

Món Ngon Mỗi Ngày là nơi chia sẻ nhiều công thức nấu ăn khác nhau, từ các món chay, ăn lành, bánh, canh đến các món ăn vặt, mỗi ngày nhóm đều cập nhật món mới. Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ ăn ngày hôm nay.

>> Tham khảo: Lòng gà chiên nước mắm cũng rất ngon

Kết thúc

Vậy là xong cách làm món cánh gà nướng mật ong. Chỉ cần cánh gà sốt mật ong ăn 2-3 bát cơm cũng không thấy no, không hiểu sao từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà mình có thể làm ra một món ăn ngon như vậy. . Thường thì cũng như các món ăn khác, ăn một lần là ngán nhưng món mình ăn cả tuần vẫn là nỗi ám ảnh, như thể nó là tình yêu của cuộc đời mình vậy mọi người ạ.

Bạn thấy bài viết Cách làm cánh gà sốt mật ong ngon thơm hương vị đặc biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh gà sốt mật ong ngon thơm hương vị đặc biệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cánh gà sốt mật ong ngon thơm hương vị đặc biệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cánh gà sốt mật ong ngon thơm hương vị đặc biệt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trứng hấp mật ong với gừng và với sữa đặc bổ dưỡng

Viết một bình luận