Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon thơm cho bữa cơm

Bạn đang xem: Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon thơm cho bữa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các món ăn được chế biến từ thịt gà luôn được mọi người yêu thích đặc biệt là món cánh gà. Thêm món chân gà sốt sả ớt đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Tuy nhiên, cánh gà lại là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon. Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn sẽ có một bữa ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình.

Đây sẽ là danh sách rất nhiều công thức thú vị cho món gà rán. Nhưng trước tiên, để làm được những món này, cánh gà phải tươi, nên ngâm cánh gà trong nước cho thấm gia vị, cho đến khi thành phẩm da gà vàng và giòn, đủ độ dai là được. nước mắm ngon. Cá nhân mình thấy món cánh gà chiên nước mắm cũng hot như món sườn xào chua ngọt. Nó giống như một món ăn quốc gia, mọi người đều biết điều đó.

Một trong những cách chế biến cánh gà phổ biến nhất hiện nay là chiên nước mắm. Với hương vị thơm ngon của nước mắm quyện với vị ngọt của thịt gà chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Để làm được món cánh gà chiên nước mắm ngon thì khâu ướp cánh gà là công đoạn vô cùng quan trọng. Bởi đây là công đoạn quyết định sự thành công của món ăn. Để bạn có thể làm được món cánh gà chiên nước mắm ngon nhất, sau đây là công thức làm món cánh gà chiên nước mắm và các bước thực hiện chính xác cho món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà: 5-7 cái
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 50g
  • Tỏi khô, hành khô: 1 củ
  • Cà rốt, dưa chuột
  • Gia vị khác: Muối, tiêu, bột nêm cho bún to

Cách ướp cánh gà chiên nước mắm

Cách nấu món cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau.

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Đối với cánh gà mua về bạn cần rửa sạch với nước, nhặt và loại bỏ những chiếc lông còn sót lại.

Để khử hoàn toàn mùi hôi của cánh gà, bạn cần ngâm cánh gà với nước muối loãng trong 15 phút, có thể thêm một chút chanh để cánh gà thơm ngon hơn.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà sau khi rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cà rốt rửa sạch, sau đó gọt vỏ, bạn có thể cắt thành miếng mỏng hoặc trộn chanh tươi, dưa leo xắt mỏng và đường để dùng. Cách nấu tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Dưa chuột cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng.

Bạn có thể trang trí thêm dưa chuột, cà rốt thái mỏng xung quanh đĩa cánh gà để món ăn thêm phần thú vị.

Bước 3: Ướp cánh gà với nước mắm

Cách ướp cánh gà chiên nước mắm rất dễ, bạn có thể dùng que nhọn đâm vào cánh gà đã làm sạch. Điều này sẽ giúp cánh gà thấm gia vị tốt nhất.

Tiếp theo, bạn cho cánh gà vào tô lớn, thêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu, tương ớt và hành tỏi băm vào rồi tiếp tục trộn đều.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Đậy đĩa bằng màng bám và đặt trong tủ lạnh trong một giờ. Sau thời gian ướp, bạn có thể dùng cánh gà để làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Sau khi cánh gà được tẩm gia vị, hãy chiên chúng để có một bữa ăn ngon.

Bước 1: Đổ bột

Lấy cánh gà đã chiên lăn qua bột năng đã chuẩn bị sẵn, lăn đều sao cho các mặt gà đều được phủ một lớp bột.

Bước 2: Chiên cánh gà

Cho cánh gà đã ướp vào chảo ngập dầu, trong quá trình chiên nên chiên lửa nhỏ.

Trộn đều tay cho đến khi cánh gà chín đều và có màu vàng nâu đều các mặt. Khi cánh gà chuyển sang màu vàng thì vớt cánh gà ra đĩa, lót giấy thấm phía dưới để thấm bớt dầu thừa.

3: Làm nước mắm

Để pha nước mắm sền sệt, bạn cần pha 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường và thêm một ít nước lọc. Khuấy hỗn hợp bằng tay cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó đặt sang một bên.

Nếu bạn thích ăn cay khi pha nước mắm có thể cho thêm một chút tương ớt để món ăn thêm đậm đà.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món cánh gà chiên nước mắm

Chuẩn bị một cái chảo, phi thơm hành tỏi với dầu ăn, khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì cho hỗn hợp nước mắm vào chảo.

Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vào đảo đều. Trộn đều cho đến khi nước mắm bám đều vào cánh gà thì dừng lại.

Bước 5: Thưởng thức cánh gà chiên nước mắm

Bày cánh gà chiên nước mắm ra đĩa trang trí thêm cà rốt, dưa leo, cho bữa ăn thêm ngon miệng khi thưởng thức.

Tham khảo giá cánh gà tươi hiện nay

Chọn mua cánh gà chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu thơm, ngon, chú ý khi mua cánh gà ở chợ.

– Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp thay vì gà thả rông vì cánh gà sẽ nhiều thịt và ngon hơn.

– Chọn mua cánh gà có da vàng nhạt tự nhiên, không bị thâm, đỏ. Khi sờ vào da và thịt gà có độ đàn hồi, săn chắc và cánh gà tươi, không nên mua cánh gà có thịt nạc, mềm.

– Không mua cánh gà có màu lạ, thâm, mùi hôi.

Nếu da có màu đen có thể gà đã chết, không còn tươi hoặc có thể gà đã ngả màu vàng.

Hình ảnh cánh gà chiên nước mắm

Dưới đây là một số hình ảnh chân gà chiên nước mắm mà mình sưu tầm được. Yên tâm là khi nhìn thấy những thành phẩm này, bạn sẽ chảy nước miếng cho mà xem.

Cánh gà sốt màu nâu cánh gián đẹp mắt, rắc tiêu đỏ và tỏi bằm trắng vàng.

Cánh gà lành lặn, không bị gãy, nát hay dính trong quá trình chế biến.

Cánh gà có lớp da bên ngoài dai, thịt bên trong mềm, không bị khô và thấm gia vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, đậm đà của thịt gà và mùi thơm rất tuyệt.

VIDEO cách làm cánh gà chiên nước mắm

Để dễ hiểu hơn, mời các bạn xem video cách pha nước mắm cho món cánh gà chiên đơn giản mà ngon. Nguồn video – Mr.Bình Dương.

YouTube video

Kết thúc

Vì công thức làm món cánh gà chiên nước mắm rất đậm đà nên ăn với cơm trắng là ngon nhất. Bên cạnh đó, chế biến các món canh ăn kèm như: rau luộc và rau xào, canh bí xanh thịt bằm, canh đậu hũ hẹ… Trên đây là cách làm cánh gà chiên nước mắm và các món cánh gà chiên thơm ngon khác. . Hy vọng những chuyên mục này sẽ giúp bạn thêm vào sổ tay của mình nhiều món ăn đẹp mắt và ngon miệng để chiêu đãi cả nhà.

Bạn thấy bài viết Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon thơm cho bữa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon thơm cho bữa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon thơm cho bữa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon thơm cho bữa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí tập san [những gợi ý mẫu tập san tuyệt vời nhất]

Viết một bình luận