Cách làm cá trê nấu chuối – khám phá 2 kiểu hay ho, ăn hết vẫn còn thèm

Bạn đang xem: Cách làm cá trê nấu chuối – khám phá 2 kiểu hay ho, ăn hết vẫn còn thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm hải sản với chuối nay đã có hai công thức cực ngon dành cho những ai yêu thích hải sản. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi ở nhà học nấu ăn cho gia đình cũng thú vị lắm mọi người ạ. Chẳng cần đâu xa xôi có thương hiệu, bạn có thể tự làm, món cá nấu chuối nổi tiếng ăn kèm đĩa cà pháo muối là bền.

Tham khảo thêm món càng cua ngâm giấm: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-tre-om-dua/

Cách nấu chuối, hải sản, đậu và thịt xông khói

Hương vị của thịt xông khói khiến bạn cảm thấy món cá ngày nay có hương vị tuyệt vời chứ không chỉ là món cá nấu theo cách truyền thống.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: 1 con 2kg
  • Thịt ba rọi: 600-800 gam
  • Chuối tiêu xanh :3
  • Đậu phụ: 2-3 chén lớn
  • Tía tô, rau thơm, hành lá
  • Gừng tươi, riềng, hành tím
  • Các gia vị khác: nghệ, muối, tiêu, mì chính, dầu ăn…

Cách nấu hải sản với chuối 2

Cách nấu chuối đậu hải sản ba chỉ

Bắp cải chọn loại tươi dầu, rửa sạch, không ngâm rượu trắng hay chanh, sau đó cắt khúc vừa ăn, xào với gừng, riềng, muối, tiêu, mì chính.

Thịt ba chỉ kho tộ cắt miếng vừa, ướp cùng lúc hành tím bằm, muối, tiêu, hải sản.

Trong khi chờ các nguyên liệu vào, chúng ta cùng nhau sơ chế phần còn lại nhé, ngâm chuối tiêu xanh vào bát nước muối loãng, cắt miếng nhỏ. Các loại rau như tía tô, rau thơm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Dùng nồi đất để ninh cá, nếu không có cũng không sao, dùng nồi thường cũng được. Cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím và riềng vào chảo, thêm 2 thìa bột nghệ và 1 thìa nước mắm vào đảo đều. Sau đó cho cá và thịt ba chỉ vào nấu cùng, đổ 500 ml nước sôi xuống. Đậy nắp, giảm lửa vừa, nấu trong 20 phút.

Cách nấu vòng hoa chuối 3

Lúc này, bạn cho một chiếc chảo khác vào chiên đậu cho đến khi đậu có màu vàng nâu, chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ nếu chiên để ăn hàng ngày. Chiên xong vớt ra cho vào rổ hoặc giấy thấm.

Sau 20 phút mở vung, cho chuối và đậu vào nấu cùng, nếu thấy cạn cho thêm 1 chén nước nóng. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị rồi cho rau thơm, tía tô, hành lá vào là xong.

Xem cá kiểu cầy: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-tre-nau-gia-cay/

Cách làm bánh mì chuối truyền thống

Nấu cá với bắp chuối là phương pháp truyền thống từ xa xưa của ông bà ta được lưu truyền cho đến ngày nay, món ăn có vị hơi đắng của mẻ, không gây buồn nôn.

Cách làm cua chuối 4

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian lên thực đơn hàng ngày cho gia đình nhưng vẫn muốn đảm bảo ăn đủ chất thì chuyên mục món ăn mỗi ngày của chúng tôi sẽ giúp bạn. Có hàng nghìn công thức độc đáo, từ ngọt đến chay, từ snack đến snack đang chờ bạn khám phá.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: 1 con 1kg
  • Nhóm: 1/2 tờ
  • Thịt xông khói: 300 gram
  • Chuối xanh: 2
  • Gừng, riềng, hành tím băm nhuyễn
  • Rau thơm, hành lá
  • Các gia vị cần thiết khác: muối, tiêu, gia vị, dầu ăn, bột nghệ….

Cách nấu hải sản với chuối 5

Công thức chuối truyền thống cho hải sản

Cá bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp để tiết kiệm thời gian, vì đa phần ai cũng vội nên cách này là tốt nhất cho bạn, khi về bạn chỉ cần rửa sạch và dùng rượu trắng hoặc nước cốt chanh để ngâm. rửa no. . Nêm nếm vừa ăn, cắt cá thành miếng vừa ăn, nêm gừng, riềng, nghệ, muối, mẻ, tiêu cho vừa ăn.

Thịt ba chỉ chọn loại ngọt nhất, không dùng thịt nạc, nấu với hải sản mà dùng thịt nạc thì khô quá. Bạn cũng có thể ướp lòng heo chỉ trong 30 phút với hành tím, tiêu và nước mắm. Trước khi chế biến cá, bạn cần chiên cá trước cho đến khi vàng mặt ngoài.

Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước muối cho bớt đắng và nhả nhựa. Sau 15-20 phút, cắt chúng thành miếng nhỏ.

Cách làm cua chuối 6

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho 1/2 bát bột năng ở dưới, 2 thìa bột nghệ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối trộn đều rồi cho thịt ba rọi lên trên. . Hòn đảo. săn lại, cho cá đã chiên và 500 ml nước sôi vào, đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Sau 30 phút mở vung kiểm tra cá đã mềm thì cho chuối xanh vào nấu cùng, nhớ nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Vì chuối chín nhanh nên chúng ta không phải đợi lâu, sau 10 phút cho rau thơm và hành lá vào là có thể tắt bếp.

Xem cách làm ếch xào chuối đậu: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ech-xao-chuoi-dau/

Kết thúc

Hy vọng với 2 cách nấu hải sản om chuối trên đây sẽ giúp bạn đổi gió cho ngày mưa se lạnh hay bữa cơm mùa thu. Miếng cá dai dai với hương vị chuối chát hứa hẹn sẽ khiến bụng bạn “sung sướng” hơn bao giờ hết. Tuy các bước làm đơn giản, nguyên liệu “bọt bèo” nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trê nấu chuối – khám phá 2 kiểu hay ho, ăn hết vẫn còn thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trê nấu chuối – khám phá 2 kiểu hay ho, ăn hết vẫn còn thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trê nấu chuối – khám phá 2 kiểu hay ho, ăn hết vẫn còn thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trê nấu chuối – khám phá 2 kiểu hay ho, ăn hết vẫn còn thèm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trứng bắc thảo ngon chuẩn vị, bổ dưỡng ngay tại nhà

Viết một bình luận