Cách làm cá trắm kho tiêu ngon thơm cay cay, cực bén cơm

Bạn đang xem: Cách làm cá trắm kho tiêu ngon thơm cay cay, cực bén cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá kho tộ là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Món cá kho tộ đậm đà, ngọt mềm, thơm mùi tiêu mà không ngán ăn rất đưa cơm, bổ dưỡng, kích thích vị giác. Vào mùa thu nóng nực, làm một nồi cá chép kho tiêu ăn với cơm nóng thì thật tuyệt.

Cách làm cá chép hôi rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ kiếm. Dù ở quê hay thành phố, bạn đều có thể tự tay chế biến món ngon này. Kiểm tra công thức của tôi dưới bài viết này.


Một nồi cá chép đậm đà gia vị, mềm ngọt khó cưỡng

Xem thêm: Cá chép kho tộ với nguyên liệu nào ngon nhất?

Cần thủ nên chọn cá trắm đen

Cá trắm đen tên khoa học là Mylopharyngodo picous richardson. Đây là loài cá biển, cùng họ với cá trắm cỏ nhưng chúng sống ở tầng nước sâu.

Thịt cá chép chắc, thơm ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nên đây là món ăn phổ biến và được yêu thích trong thực đơn của người Việt Nam. Từ những nhà hàng cao sang hay những nồi cơm bình dị đều đã quá quen thuộc với những món ngon như: cá trắm nướng trui, chiên giòn, canh, lẩu, canh, kho riềng, kho tiêu,….

cách làm cá chép om tiêu
Cá trắm đen là loại cá bổ dưỡng, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, trong 100g thịt cá trắm đen chứa 91kcal; đạm 17g; 2,6 g chất béo; canxi 57 mg; 145 mg phốt pho; 0,1mg sắt là khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bổ sung cá chép vào chế độ ăn của gia đình bạn mang lại nhiều lợi ích cho hệ thần kinh, trí não và mắt.

Nếu đã ngán các món thịt, tại sao bạn không học cách chế biến món cá trắm thơm ngon, bổ dưỡng.

Xem thêm: Cách nấu cá trắm kho nghệ ngon đúng điệu bữa cơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị một nồi cá kho tiêu cay cay, thơm phức, bạn cần chuẩn bị những thực phẩm sau:

cách làm cá chép om tiêu
Nguyên liệu chính để nêm cá chép là ớt

  • Cá trắm đen: 1 con lớn khoảng 1kg, hoặc 3-4 khúc cá đã sơ chế
  • Tiêu bột: 2 muỗng cà phê
  • Hành lá: 3 cây
  • Xà lách: 1 bó
  • Như vậy: 1 nhóm
  • Ớt: 2-3
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Tất cả gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, nước mắm ngọt, đường, nước

Xem thêm: Cách làm cá chép sốt cay ngọt

công cụ sản xuất

Khâu làm sạch và sơ chế nguyên liệu ban đầu rất quan trọng để đảm bảo con cá thẳng thớm, không tanh hay nát. Vì vậy, bạn phải cẩn thận và chuẩn bị tốt trong giai đoạn này.

Đối với thịt cá chép

Khi mua cá trắm về, bạn đánh sạch vảy, bỏ vây và ruột rồi chặt thành từng khúc. Nhớ vớt hết màng đen trong ruột để bớt mùi tanh.

Sau đó, bạn dùng muối hột, gừng đập dập hoặc một ít rượu xát lên bề mặt cá rồi rửa lại thật sạch để thật khô. Ướp cá với 1 thìa cafe bột canh, ½ thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mắm ruốc, ớt cắt lát, hành tỏi băm trong 25-30 phút cho cá thấm gia vị. gia vị.

cách làm cá chép om tiêu
Ướp cá trắm 25-30 phút cho cá thấm gia vị

Các thành phần khác

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ

rau răm, thì là nhặt bỏ phần già, rửa sạch, thái nhỏ

Ớt rửa sạch, thái nhỏ

Hành và tỏi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Xem thêm cách làm cá chép om dưa chua

Cách làm cơm cá chép kho tộ

Công đoạn chuẩn bị ban đầu đã xong, bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào chế biến món cá trắm nướng tiêu thơm ngon thôi nào.

Cá kho thường ngon và thơm khi bạn dùng nồi đất và đun trên bếp củi. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, bạn cũng có thể thay đổi bằng bất kỳ thiết bị nào, nấu trên bếp ga hay bếp từ.

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa đường và 2-3 thìa nước lọc vào sên. Khi nước chuyển sang màu sẫm, cho hỗn hợp vào một bát khác.

cách làm cá chép om tiêu
Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có ngay nồi cá hủy diệt mới nhất

Đi lấy niêu đất, chuẩn bị cá; Thêm số tỏi và ớt còn lại vào nồi. Sau đó thêm nước, một ít dầu ăn rồi đổ nước lọc xâm xấp mặt cá, đậy nắp lại và để ở nhiệt độ trung bình.

Đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Sau đó giảm lửa thật nhỏ để cá chín mà không bị cháy, không bị nát. Kiểm tra nồi cá gần cạn thì cho rau răm, thì là, đun đến khi nước mắm ngấm đều thì tắt bếp.

cách làm cá chép om tiêu
Cá trắm kho tiêu có màu đẹp, mềm, ngọt và đẹp mắt

Việc cuối cùng của chị em bây giờ là bày cá ra đĩa, trang trí thêm hành lá, ớt bột và tiêu là hoàn thành món cá chiên thơm ngon.

Yêu cầu cá chép om ớt

Không khó để học cách làm món cá chép kho tiêu thơm ngon đúng điệu. Chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận và tham khảo công thức mình chia sẻ ở trên là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon trong tích tắc.

Món ăn hoàn thành gồm thịt cá chép mềm, xương ăn được và có màu sắc bắt mắt. Đặc biệt vị đắng của tiêu làm cho món ăn rất thơm. Để nấu cá chép kho tiêu, bạn nhớ chuẩn bị một nồi cơm nóng thật to để cùng gia đình thưởng thức nhé, rất tốn cơm đấy.

Tìm hiểu cá lóc chiên nào ngon nhất

Kết thúc

Như vậy bài viết này đã chia sẻ cách làm cá trắm kho tiêu thơm ngon nhất. Khi thời tiết ẩm ương hay se lạnh như thế này, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp chuẩn bị một nồi cá chép om tiêu thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên tiếp tục theo dõi món ngon mỗi ngày cùng mình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trắm kho tiêu ngon thơm cay cay, cực bén cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trắm kho tiêu ngon thơm cay cay, cực bén cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trắm kho tiêu ngon thơm cay cay, cực bén cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trắm kho tiêu ngon thơm cay cay, cực bén cơm
Xem thêm bài viết hay:  7 thực phẩm gây mất ngủ, lão hóa nhanh

Viết một bình luận