Cách làm cá trắm kho chuối xanh béo bùi, đơn giản mà ngon lạ thường

Bạn đang xem: Cách làm cá trắm kho chuối xanh béo bùi, đơn giản mà ngon lạ thường tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá chép là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Đây là sự kết hợp của nhiều cách chế biến, tạo nên những món ăn khác nhau nhưng rất đẹp mắt. Bạn có thể chế biến món ăn này theo nhiều cách nhưng cách làm cá chép om chuối xanh dưới đây sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lập tức.

Nồi cá kho mềm, thơm ngon, đậm đà vị cá hòa cùng vị bùi bùi của dầu chuối xanh, ăn với cơm nóng thì không thể cưỡng lại được. Ai đang băn khoăn hôm nay ăn gì thì vào đây nhé.


Cá chép om chuối xanh có vị ngọt mềm của cá, vị béo của chuối xanh, ăn rất ngon.

Tham khảo cách làm cá chép om xì dầu thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trắm om chuối xanh là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ tìm và giá cả phải chăng. Để chuẩn bị một nồi cá ngâm chua ngon:

  • Cá chép: 1 con to > 1kg (4-5 con)
  • Thịt xông khói: 200 g
  • 3 quả chuối xanh
  • Trọng lượng: 100g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Thế Giới Hàng Hóa
  • Tất cả gia vị: nước dừa, tiêu, nước mắm ngọt, gia vị, bột canh, dầu hào, đường, bột ngọt

công cụ sản xuất

Khi mua cá trắm về, bạn làm sạch ruột, đánh vảy, cắt vây rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn dùng muối giã nhỏ hoặc gừng đập dập xát lên mình cá để khử mùi hôi của cá. Nếu có nước vo gạo, bạn có thể ngâm cá đã moi ruột và đánh vảy trong 10-15 phút. Cá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp cá với chút muối, tiêu, đường, bột ngọt.

cách làm cá chép om chuối xanh
Rửa sạch cá và ướp gia vị trong khoảng 25-30 phút cho cá thấm gia vị.

Đun cách thủy như sau: Đặt chảo lên bếp, cho ½ thìa dầu ăn và đường vào đun sôi. Trộn đều cho đến khi đường tan và chuyển sang màu đẹp thì cho 1/3 chén nước lọc vào, đun sôi.

Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm muối, thái miếng vuông nhỏ

Riềng, gừng, gừng rửa sạch, thái lát mỏng

Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ hoặc để nguyên quả.

Chuối xanh rửa sạch, bạn có thể gọt vỏ hoặc để nguyên lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt miếng vừa ăn.

Cách làm món cá chép kho chuối ngon

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi có thân dày, nếu có thì chọn nồi đất để ninh cá cùng các loại gia vị, rau thơm. Sau đó, bạn chuẩn bị lớp riềng, gừng ở lớp đầu tiên, tiếp đến là chuối xanh và xếp xen kẽ cá với thịt ba chỉ lên trên để nước kho không bị cháy. Bạn có thể thêm một yếu tố khác là chuối xanh lên trên nếu bạn có nguyên liệu.

cách làm cá chép om chuối xanh
Chuẩn bị cá chép và chuối xanh

Bước 2: Cho dầu ăn, nước vào nồi cá, sau đó cho nước sâm sấp mặt cá, nấu với lửa vừa. Khoảng 5 phút sau nêm gia vị gồm nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hào và đun nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu chín, nước mắm sệt lại.

Bước 3: Cho cá vào tô, rắc tiêu bột lên trên miếng cá để món ăn thơm và hấp dẫn.

Tham khảo món cá chép ngon

Xin một trăm con cá và chuối xanh

Cách làm cá chép om chuối xanh tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất dễ làm. Bạn chỉ cần khéo léo và cẩn thận trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, và việc chuẩn bị chỉ cần vài bước là bạn đã hoàn thành.

cách làm cá chép om chuối xanh
Một nồi cá chép om chuối xanh cay cay vừa hoàn thành nhé mọi người

Khi làm xong, bạn sẽ có ngay một nồi cá thơm phức. Không cần nhìn hình cũng cảm nhận được vị ngọt, đậm đà của cá qua khứu giác. Chỉ tưởng tượng mở nắp nồi thưởng thức trái cây và bày ra đĩa thôi là bạn đã ứa nước miếng rồi. Món cá chép om chuối xanh này dễ làm đến nỗi ai mà chẳng muốn ăn một bữa nóng hổi cùng gia đình thân yêu.

Thịt cá mềm ngọt, không nát nhờ dầu chuối xanh, gia vị đậm đà; Thịt ba chỉ mềm, ăn mãi không chán.

Xem thêm: Cách làm cá chép sốt cay ngọt

Lưu ý khi nuôi cá chép và chuối xanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc cần câu tốt nhất, hãy tham khảo các bài viết sau:

Phải mua chuối già còn xanh, vì chuối to và ít mùi vị.

Nếu không đánh được nước đường, bạn có thể mua thêm ít nước cốt dừa để màu đẹp hơn.

Một nồi cá chép om chuối xanh sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nồi đất. Nếu không, bạn nên thay thế bằng một chiếc nồi kim loại dày.

Khi sơ chế, bạn nên giảm thời gian trở cá, không trộn hoặc đảo cá quá mạnh vì sợ cá bị nát, mất ngon.

Kết thúc

Hoàn thành! Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mách bạn cách làm cá chép om chuối xanh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Công việc nấu nướng sẽ không còn là trở ngại nếu bạn hiểu rõ từng bước, từng chi tiết về nguyên liệu và món ăn. Chúc may mắn và đừng quên để lại kết quả của bạn bên dưới.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trắm kho chuối xanh béo bùi, đơn giản mà ngon lạ thường có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trắm kho chuối xanh béo bùi, đơn giản mà ngon lạ thường bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trắm kho chuối xanh béo bùi, đơn giản mà ngon lạ thường của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trắm kho chuối xanh béo bùi, đơn giản mà ngon lạ thường
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu chè lủm chủm – Món ngon mang ý nghĩa đoàn viên 

Viết một bình luận