Cách làm cà tím xào thịt đậu phụ ngon “siêu phẩm” cực chất cho gia đình

Bạn đang xem: Cách làm cà tím xào thịt đậu phụ ngon “siêu phẩm” cực chất cho gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đã quen thuộc với món cà tím xào đậu hũ hay cà tím xào thịt thì hôm nay, hãy thử kết hợp các nguyên liệu này để làm nên món cà tím xào đậu hũ “thượng hạng” nhé. Tuy là những món ăn dân dã nhưng hương vị của chúng đủ khiến người ta ngất ngây. Giờ thì bắt tay vào làm món cà tím xào đậu phụ nhé!

Cà tím xào thịt đậu hũ 1

Xem thêm: Cách làm ếch om chuối đậu thơm ngon

Nghe đến món cà tím xào thịt đậu phụ tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến nhiều người thích thú khi thưởng thức bởi miếng đậu mềm, thơm, đậm đà và thịt tươi. Chỉ cần có đĩa thức ăn này đảm bảo ai cũng “đổ” ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím
  • 2 gói đậu phụ
  • 3 quả cà chua
  • 200g thịt xông khói
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 củ hành nâu
  • 4 tép tỏi
  • Dầu ăn
  • 10g bột nghệ
  • Súp cá
  • Muối
  • Đường
  • gia vị

Cà tím xào thịt đậu hũ 2

Cách làm món cà tím xào thịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn rửa sơ qua với nước. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, vừa cắt xong bạn chỉ cần ngâm vào chậu nước có pha chút muối để bớt cảm giác tanh. Bạn ngâm khoảng 10-15 phút để loại bỏ nhựa và độc tố khiến cà chua bị thâm.

Cà tím xào thịt đậu phụ 3

– Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo và cắt miếng vuông vừa ăn.

Cà tím xào thịt đậu phụ 4

– Với đậu phụ, bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Với hành lá, bạn rửa sạch và thái khúc nhỏ. Với hẹ và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Với cà chua, bạn rửa sạch, thái múi cau.

Cà tím xào thịt đậu phụ 5

Bước 2: Chiên đậu phụ

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Lưu ý lượng dầu ăn chỉ nên ngập 1/3-1/2 miếng đậu hũ.

– Khi dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng đều 2 mặt. Bạn cần nhanh tay trên lửa vừa, đợi đậu vàng một mặt thì lật mặt còn lại để đậu không bị nát.

Cà tím xào thịt đậu phụ 6

* Mẹo chiên đậu hũ giòn:

– Để có được món đậu phụ ngon nhất, đầu tiên bạn ngâm đậu phụ trong nước ấm có pha chút muối khoảng 7-10 phút theo tỷ lệ 4 nước: ¼ muối.

Tiếp theo, vớt đậu ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút. Sau đó, bạn chỉ cần cắt nó thành những miếng vừa ăn. Chú ý để đậu thật ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn giấy sạch để khi chiên đậu không bị chảy dầu.

– Bạn đợi dầu nóng thì cho đậu hũ vào, nhưng đừng để dầu quá nóng vì đậu hũ sẽ bị cháy. Nếu dầu không đủ nóng đậu sẽ dễ bị dính vào chảo.

Bước 3: Trộn cà tím xào thịt đậu hủ

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn hoặc có thể dùng dầu để chiên đậu hũ. Sau đó thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

– Sau đó cho cà tím vào xào khoảng 5-6 phút đến khi cà tím hơi mềm thì cho 2/3 số cà chua thái múi cau vào xào cùng.

Cà tím xào thịt đậu hũ 7

– Sau đó, nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột nghệ. Sau đó thêm 1 chén nhỏ nước lọc và nấu trong 3-4 phút.

– Bạn thêm các chú lợn vào để xếp lại với nhau. Tiếp theo, đun đến khi thịt chín mềm thì cho nước lọc vào nồi để thịt không bị cháy.

Cà tím xào thịt đậu hũ 8

– Đợi nước sôi trở lại thì cho đậu phụ và số cà chua còn lại vào. Đun khoảng 3-5 phút thì nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra.

Cà tím xào thịt đậu hũ 9

Bước 4: Hoàn thành món cà tím xào thịt đậu hũ

– Bạn cho cà tím xào đậu phụ ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng. Từng miếng thịt mềm, bùi bùi quyện với vị béo ngậy của đậu phụ. Đảm bảo sẽ rất vui, cả nhà sẽ thích mê.

Tham khảo thêm công thức món cà tím băm ngon

Chọn nguyên liệu làm món cà tím xào thịt đậu phụ

Để có món cà tím xào đậu phụ ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách chọn thịt xông khói và cà tím tươi!

Bạn nên chọn thịt có nhiều thịt và mỡ. Cái gì nhiều quá hay ít quá đều không tốt.

– Bạn có thể thấy bề mặt của thịt heo không có nhiều mỡ, thịt thơm ngon, sờ vào thấy cứng, săn chắc, không bị nhũn.

– Thịt ba chỉ đỏ đậm, thơm ngon. Ngoài ra, không nên chọn thịt có màu đen hoặc rất sẫm vì chúng đều đã cũ hoặc đã qua xử lý hóa chất.

Chọn cà tím có vỏ nhẵn, đều và thịt chắc.

– Bạn xem phần đầu nhọn của quả cà, nếu dính vào vỏ cà là cà tươi.

– Bạn có thể thử độ cháy bằng cách ấn ngón tay lên vỏ của quả cà tím. Sau khi ấn, nếu thấy trên vỏ cà có vết hằn là cà đã chín. Nếu quả cà tím hơi cứng và có màu hồng tím, tím nhạt là cà tím đã già.

Cách chọn nguyên liệu món cà tím xào thịt đậu phụ 1

Kiểm tra một trong những mục yêu thích của đám đông: Herb Effects

Kết thúc

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cà tím xào đậu phụ thơm ngon. Bữa tối với đĩa đồ ăn này thì vui phải biết, thích hợp cho người lớn và trẻ nhỏ. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách làm cà tím xào thịt đậu phụ ngon “siêu phẩm” cực chất cho gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cà tím xào thịt đậu phụ ngon “siêu phẩm” cực chất cho gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cà tím xào thịt đậu phụ ngon “siêu phẩm” cực chất cho gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cà tím xào thịt đậu phụ ngon “siêu phẩm” cực chất cho gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI

Viết một bình luận