Cách làm cá nục kho rục xương với mật mía ngon chuẩn vị miền Trung

Cá nục kho rục xương
Bạn đang xem: Cách làm cá nục kho rục xương với mật mía ngon chuẩn vị miền Trung tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá nục kho mật mía nên là món ăn phổ biến trong mâm cơm của hầu hết mọi người. Đặc biệt, đây là món ăn dân dã, đậm chất ẩm thực miền Trung mà ai cũng yêu thích. Ngoài những món ngon từ lươn, cà tím, mít,… Ẩm thực miền Trung còn nổi tiếng với món cá hấp dẫn. Vì vậy, từng con cá tươi được thoa dầu, tẩm ướp gia vị vừa ăn rồi om với mật mía để ăn đậm đà, thấm vị mà lại hao cơm. Nhìn đĩa cá kho tộ là nhớ ngay hương vị quê nhà, sao bạn không thử làm món cá nục kho mật mía thơm ngon này cho cả nhà nhỉ.

Canh xương nấu mật ngọt lịm, ăn rất đưa cơm

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món cá mòi rút xương, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thực phẩm tươi sống: 500 g
  • Sả: 4 cây
  • Hành tây: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Vỏ quýt: 3 miếng
  • Hành lá: 3 cây
  • mật mía
  • Các hương liệu thông dụng khác: đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt.

cá nục kho tộThành phần chính gồm cá mòi tươi, hành, tỏi, mật mía và các loại gia vị thông thường

Công cụ sản xuất

Bữa ăn nào cũng cần có bước chuẩn bị này. Đặc biệt với cá ngâm, muốn cá sạch và giữ được độ tươi thì không thể bỏ qua bước này.

Do đó, khi mua cá nục tươi về bạn rửa sạch, mổ bỏ ruột. Sau đó dùng muối để khử tanh. Cuối cùng, rửa lại bằng nước cho sạch và lau khô. Muốn món cá nục kho tộ được săn chắc, không bị nát hay vỡ, bạn cho cá vào tô có rắc chút muối và xóc đều trong 10 phút, trước khi chế biến nên rửa sạch.

cá nục kho tộGia vị cho cá nục

Rửa sạch vỏ quýt và cắt thành từng miếng nhỏ. Sả cây cắt gốc, bỏ ngọn, rửa sạch, đập dập. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, đập dập. Hành tây, hành tím, tỏi rửa sạch, thái nhỏ. Với điều đó, bước tiền xử lý đơn giản đã được thực hiện. Các chị em hãy xắn tay áo làm món cá mòi rút xương ngay thôi nào.

->> Sách: Cách làm cá sốt phô mai ngon

Cách làm cá mòi rút xương ngon mềm

Bước 1: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, rải sả và hành lá đã đập dập xuống đáy nồi. Nếu có nồi thì dùng nồi đất để cá giữ được mùi thơm.

Bước 2: Tiếp tục rửa sạch cá nục rồi cho vào nồi. Nêm ớt bột, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh mật mía, hành tỏi băm, vỏ quýt, tiêu. Sau đó, bạn đổ nước hơi ngập mặt cá.

cá nục kho tộQuy trình chế biến cá nục kho mật mía rất đơn giản

Bước 3: Đun nước kho cá, khi nước sôi hạ lửa vừa cho cá chín. Nấu thêm 20-25 phút nữa cho cá mềm, vớt xương ra, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm cá nục kho tộ kiểu miền Trung độc đáo mà cách làm đơn giản ai cũng có thể làm được. Chỉ với vài bước là bạn đã có món cá kho thơm ngon, đưa cơm chiêu đãi cả nhà.

Hoàn thành món cá nục rút xương

Sự kết hợp giữa cá nục và các loại gia vị thông thường sẽ tạo nên một nồi cá nướng vô cùng thơm ngon. Miếng cá nục muối phải săn chắc và rất mềm. Vị ngọt đậm đà của mật mía kết hợp với vị cay của nước mắm và vị cay của ớt khiến món cá kho dân dã này đẹp mắt hơn bao giờ hết.

cá nục kho tộMón cá nục kho tộ thơm ngon lạ miệng

Cá nục kho tộ theo công thức này có mùi sả thơm ngon. Các vết sẹo không bị vỡ mà mềm và biến mất, xương tự trở nên mềm đủ để ăn xương. Đặc biệt mùi mật mía không thể cưỡng lại được. Ngoài ra, một đĩa cá mòi rút xương khi còn nóng sẽ rất ngon. Vì vậy, khi bạn làm xong tủ đựng thức ăn của mình, hãy giữ lại một ít cho cả gia đình thưởng thức.

->> Sách: Cách nấu canh chua cá bớp

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm cá mòi rút xương rồi. Món cá nục kho tộ mềm và ngon đến nỗi bạn có thể ăn cả xương. Trên thực tế, chỉ cần nhìn vào vẻ ngoài thôi cũng đủ khiến bạn phải chảy nước miếng thèm khát rồi. Hãy lên kế hoạch ngay cho cả gia đình bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá nục kho rục xương với mật mía ngon chuẩn vị miền Trung có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá nục kho rục xương với mật mía ngon chuẩn vị miền Trung bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá nục kho rục xương với mật mía ngon chuẩn vị miền Trung của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá nục kho rục xương với mật mía ngon chuẩn vị miền Trung
Xem thêm bài viết hay:  Chứng run chân tay ở người già và những điều bạn cần biết

Viết một bình luận