Cách làm cá ngừ kho tiêu thơm ngon, cay nồng vạn người mê

Bạn đang xem: Cách làm cá ngừ kho tiêu thơm ngon, cay nồng vạn người mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá kho tiêu là một trong những món cá ngừ đại dương được nhiều người yêu thích không chỉ bởi cách chế biến đơn giản mà còn bởi hương vị thơm ngon.

Nếu bạn là người thích ăn cá, đặc biệt là cá biển thì không thể bỏ qua loài cá này. Với thịt chắc, ngọt và thơm, cá ngừ luôn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá ngừ kho dứa, cá ngừ hầm canh chua, cá ngừ sốt cà chua, cá ngừ chiên bơ tỏi, cá ngừ nướng măng…, cá ngừ Cá ngừ đại dương nướng muối ớt.

Không cần lo khâu chuẩn bị nguyên liệu, không mất nhiều thời gian chuẩn bị, dù bận rộn công việc thì với món cá ngừ kho này bạn cũng có thể chế biến dễ dàng. mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng vào bếp học cách làm cá kho tiêu cay nhanh gọn tại nhà nhé!

Xem cách làm món cá chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g cá ngừ (tuỳ số lượng người ăn)

– 1 nhánh hành lá

– 2 quả ớt

– 1/4 củ (khoảng 4 tép tỏi)

– 1 nhánh gừng tươi nhỏ

– 10 gram ớt băm nhỏ

– Gia vị khác: bột canh, nước mắm, gia vị, mì chính, dầu ăn…

Cá ngừ sốt 2 ớt

Cách làm cá ngừ sốt ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để sơ chế cá trắng trước khi chế biến cá kho tiêu, bạn phải làm như sau:

– Khâu chuẩn bị quan trọng: Khi mua cá nguyên con, bạn cần làm sạch vây, bụng, ruột và màng đen trong bụng cá. Nếu bạn mua cá ngừ cắt sẵn thì không cần bước này.

– Khử mùi tanh của cá: Sau khi sơ chế, bạn rửa sạch cá với nước và xát muối 10 phút/ ngâm cá vào nước chanh pha loãng 5 phút/ ngâm giấm 5 phút/ ngâm rượu trắng 40 độ . trong 3 phút, dù bạn làm như thế nào, bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

– Kết thúc bước sơ chế: Sau khi vớt cá phi lê ra, bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Nếu là cá nguyên con thì nên cắt miếng vừa ăn, còn nếu muốn để nguyên con thì không cần cắt.

– Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn;

– Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành khúc ngắn hoặc để nguyên quả;

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi cắt bỏ phần lá xanh, để riêng phần đầu hành trắng. Phần lá xanh thái nhỏ, đầu hành trắng đập dập, băm nhỏ.

Với gừng, bạn có thể gọt vỏ, rửa sạch, đập dập rồi cạo vỏ hoặc thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Cá ngừ sốt tiêu 3

Bước 2: Ướp cá với gia vị

Khi cá đã được làm sạch và để ráo nước, bạn cho tất cả vào tô lớn, nêm 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và tốt nhất là 2 thìa ớt.

Vì là món cá ngừ cay nên bạn nào thích ăn cay hoặc thích mùi tiêu có thể tăng lượng ăn lên nhé.

Bạn ướp cá như vậy trong vòng 30 phút để thịt cá thấm đều gia vị vào từng thớ thịt.

Bước 3: Chiên cá ngừ

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng ở mức lửa vừa.

Khi dầu trong chảo đạt đến nhiệt độ cần thiết, cho cá ngừ vào và chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Mục đích của việc chiên là để giữ cho cá mềm và ngăn thịt cá bị nát trong quá trình bảo quản.

Cá ngừ sốt tiêu 4

Khi cá được chiên chín vàng, bạn gắp các thứ ra đĩa để chuẩn bị chiên cá.

Xem cách làm món cá ngừ nướng

Bước 4: Tiếp tục làm cá ngừ ướp tiêu

Bạn bắc chảo lên bếp, đánh tan nước đường để làm nước mắm bằng cách cho 4 thìa đường trắng vào chảo, khuấy lại cho đường tan hết. Trong khi đó, đổ một cốc nhỏ nước lọc vào chảo, tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp.

Sau đó, bạn cho cá vào nồi cùng với hỗn hợp gừng, tỏi, ớt và có thể nêm thêm một chút gia vị cho vừa miệng. Trộn xong đổ nước đường sôi vào nồi cá, lắc đều.

Đặt nồi cá lên bếp đun với lửa vừa. Khi nồi cá sôi, hạ nhỏ lửa và để cá liu riu trong 30-35 phút tùy điều kiện.

Nhớ đun nồi cá cho đến khi cá mềm và rất ngon. Đồng thời nước dùng trong nồi cạn dần thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng rắc chút tiêu lên cá để món ăn thêm đậm đà.

Cá ngừ sốt tiêu 5

Xem cách làm cá ngừ kho nước dừa

Hoàn thành món cá ngừ kho tiêu

Thật dễ dàng, bạn đã làm xong một nồi cá ngừ thơm ngon và đẹp mắt. Món cá kho sả ớt này, chỉ cần nhìn màu sắc và ngửi mùi thơm hấp dẫn thôi cũng đủ làm say đắm lòng người. Và khi nếm một miếng thịt cá, bạn sẽ rất “bồng bềnh” trong hương vị hài hòa giữa các thứ như vị ngọt của thịt cá, vị ngọt của gia vị và đặc biệt là vị cay nồng. Chúc các bạn thực hiện thành công món cá ngừ kho sả ớt dễ làm này để chiêu đãi cả nhà.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá ngừ kho tiêu thơm ngon, cay nồng vạn người mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá ngừ kho tiêu thơm ngon, cay nồng vạn người mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá ngừ kho tiêu thơm ngon, cay nồng vạn người mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá ngừ kho tiêu thơm ngon, cay nồng vạn người mê
Xem thêm bài viết hay:  Người bệnh đái tháo đường nên ăn bao nhiêu carbs mỗi ngày?

Viết một bình luận