Cách làm cá ngừ chiên nước mắm thơm ngọt đậm đà

Bạn đang xem: Cách làm cá ngừ chiên nước mắm thơm ngọt đậm đà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá ngừ là loại hải sản thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng được nhiều người “sủng ái” và là thành phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu bạn đã từng ăn cá chiên nước mắm thì đừng quên hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Không chỉ vậy, cá ngừ còn rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ những món truyền thống như cá ngừ luộc, cá ngừ nấu canh chua, cá ngừ sốt cà chua, cá ngừ chiên nước mắm. súp cá… cho đến những “Siêu thực phẩm” miền Tây như cá ngừ nướng phô mai, cá ngừ chiên sốt bơ tỏi…

Cá ngừ nướng nước mắm 1

Vì vậy, bạn không thể bỏ qua cá ngừ khi chế biến món ngon cho gia đình. Còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp làm món cá ngừ chiên thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần bạn nhé!

Tham khảo: cách làm cá ngừ kho dừa thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 250 gram cá ngừ (khoảng 2-3 miếng cá ngừ)

– 2 nhánh hành lá

– Tiêu tươi, tỏi khô

– 1 muỗng canh bột mì

– 3 muỗng canh dầu ăn

– Gia vị: 1 thìa mì chính, 2 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, chút muối…

Cá ngừ nướng nước mắm 2

Tham khảo cách làm món cá ngừ kho sả ớt ngon

Mua cá chiên nước mắm ngon

Cá đông lạnh mua ở siêu thị bảo quản được lâu nên khi mua cần xem kỹ bên trong bao bì, nếu cá quá lạnh thì không nên mua vì đó là cá bảo quản. thời gian, thậm chí rã đông và tái đông nhiều lần. Loại cá này ăn không ngon và mất sức.

Nếu bạn đang tìm mua cá tươi, bạn nên chú ý đến chất lượng của cá. Cá ngừ ngọt là loại cá có mắt sáng, mắt trong, mang đỏ tươi, thân hình săn chắc, sức chịu đựng tốt. Nếu mắt cá có màu đục, mắt tròn, mũi màu nâu, thịt cá mềm thì không nên mua.

Cách làm cá ngừ nướng nước mắm

Bước 1: Sơ chế cá ngừ

Cá ngừ sau khi mua về cắt thành lát mỏng, rửa sạch với nước, xát muối cho cá mềm rồi rửa lại với nước, để ráo. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn hoặc vải sạch để lau khô cá.

Cá ngừ nướng nước mắm 3

Ghi chú:

– Nếu không mua được cá ngừ cắt khúc mà mua nguyên con, bạn cần sơ chế thật kỹ, loại bỏ hết vây, bụng, ruột và màng đen trong bụng cá, sau đó rửa sạch, mổ cẩn thận. Hầu hết.

– Ngoài cách ướp muối, bạn cũng có thể khử tanh hiệu quả bằng cách ngâm cá vào nước vo gạo, nước cốt chanh chưng cất hoặc giấm/rượu trắng 40 độ. Tùy thuộc vào mức độ ướt của bạn, bạn có thể nhảy trong 3-15 phút.

Tham khảo cách làm măng ngâm nước mắm ngon

Bước 2: Chiên cá ngừ

Vì đây là món cá chiên nước mắm nên các gia vị đã ngấm vào từng thớ thịt cá trong quá trình tráng nên bạn không cần nêm gia vị cho cá ngừ.

Sau khi cá ngừ được cắt và ngâm trong nước, rắc đều bột mì lên cả hai mặt của con cá nhỏ. Hoặc bạn cho bột mì vào bát rồi lăn từng con cá qua bột mì sao cho bột mì đều một mặt.

Cá ngừ nướng nước mắm 4

Tiếp theo, bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì thả cá vào chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Chú ý khi chiên đến khi vàng một mặt thì lật mặt còn lại để cá không bị nát.

Sau khi chiên đến khi chín vàng, vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt phần dầu còn bám trên từng miếng cá.

Cá ngừ nướng nước mắm 5

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món cá chiên nước mắm

– Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào và đun ở lửa nhỏ.

– Khi dầu trong chảo nóng, cho hỗn hợp phần đầu hành trắng và tỏi băm vào phi thơm.

– Sau đó, cho vào chảo cùng với ớt tươi thái lát, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa mì chính, 2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu xay rồi trộn đều. gia vị hoàn toàn hư hỏng.

Cá ngừ nướng nước mắm 6

– Tiếp theo, bạn cho cá đã chiên vàng vào chảo, lật đều các mặt rồi hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun cá với nước mắm cho đến khi nước mắm sệt lại.

– Cuối cùng rắc cá ngừ cắt nhỏ và hành lá vào xào cho thơm và đẹp mắt thì tắt bếp.

Cá ngừ nướng nước mắm 7

Kết thúc với cá ngừ nướng và nước mắm

Kết thúc

Đơn giản là bạn đã chuẩn bị xong công thức chế biến món cá chiên nước mắm có màu sắc bắt mắt nhất, mùi thơm nức mũi và hương vị thơm ngon của cá thu hút người nhìn nhất với hương vị của nó. Quả thật, hương vị khó cưỡng này sẽ khiến bữa cơm của bạn cùng gia đình thêm phần thú vị. Ẩm thực cuối tuần và nhiều sự kiện vui nhộn, thật đáng mong chờ phải không nào! Chúc các bạn thực hiện thành công món cá ngừ nướng này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá ngừ chiên nước mắm thơm ngọt đậm đà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá ngừ chiên nước mắm thơm ngọt đậm đà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá ngừ chiên nước mắm thơm ngọt đậm đà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá ngừ chiên nước mắm thơm ngọt đậm đà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt atiso đỏ màu siêu đẹp mang đến may mắn

Viết một bình luận