Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon thơm ngọt thịt

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon thơm ngọt thịt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gần đây cá lóc được nhiều người quan tâm, món cá lóc, cá lóc nấu canh chua được nhiều trang mạng chia sẻ, nhưng cách làm cá lóc và hình ảnh thì không có ở đây. Bạn có ngại bỏ qua cách làm khô cá lóc thơm ngon như thế này không? Hãy cùng vào bếp để cùng chúng tôi tìm hiểu 2 phương pháp nướng than hoa và nướng lò xem cái nào là tốt nhất nhé.

Cách chọn cá lóc ngon để nướng

Khâu chọn cá lóc rất quan trọng trong món ăn này, nếu chọn được những con cá tươi, béo đạt yêu cầu thì thành phẩm sẽ thơm ngon nhất. Nếu bạn mới bắt đầu câu cá lóc hoặc mua cá lóc lần đầu, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích sau đây.

  • Cá lóc phải còn tươi, bơi khỏe, bơi lội nhanh nhẹn, không nằm thoi thóp như sắp chết.
  • Nên đi chợ sớm để mua được cá ngon, tránh đi chợ muộn mua cá ngon rồi.
  • Nhìn cá trước khi mua, nếu tròng còn đỏ thì mua, ngược lại nếu tròng hơi tối thì bỏ qua.
  • Cá lóc phải có da, vây, vảy đều và không trầy xước.

cá lóc chiên xù 2. giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con to
  • cộng sả
  • ớt
  • Reo hò
  • gừng
  • Hành tím
  • Giấy bạc
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, gia vị, đường, tiêu bột…
  • Đồ ăn kèm cá lóc chiên xù: bún, rau sống, dưa leo, cà rốt, cà chua…

Cách làm khô cá lóc bằng giấy bạc

Ngoài cách làm cá lóc chiên giấy bạc này, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức món ăn ngon, mới lạ thì hãy truy cập chuyên mục Hôm nay ăn gì để biết thêm nhiều thông tin mới nhé.

1: Sơ chế khô cá lóc

Cá lóc mua về rửa sạch, đánh vảy, cạo sạch lớp da bên ngoài rồi dùng dao sắc mổ bụng cá, moi hết nội tạng rồi dùng rượu trắng để khử mùi hôi của cá. Bạn phải vứt bỏ tất cả cá.

Tiếp đến, bạn rạch các đường xung quanh thân cá lóc để gia vị ra dễ dàng, nhớ để nguyên con nhé, đừng xẻ ra nhé mọi người.

cá lóc chiên 3 lá

Bước 2: Ướp cá lóc

Lúc này bạn dùng hành tím, riềng, gừng, tỏi, tiêu giã nhỏ rồi cho vào bát, thêm muối, nước mắm, tiêu bột, đường, chút hạt nêm rồi trộn đều để tạo thành nước chấm. Đeo bao tay và xoa bóp luôn thân cá lóc, cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá được tươi. Tùy thuộc vào thời gian của bạn, nó có thể được nấu trong 1-3 giờ, và thậm chí tốt hơn.

Làm cá lóc nướng giấy bạc và than hoa

Nướng than hoa là cách phổ biến để nướng món cá lóc này, rất thích hợp cho những buổi picnic ngoài trời, picnic chẳng hạn.

Bạn cho cá vào giữa lớp giấy bạc, bọc kín rồi cho lên vỉ nướng dưới lửa. Nướng khoảng 20-25 phút thì mở vung, kiểm tra xem cá khô lắm chưa, nếu hơi khô thì phết nước sốt lên và chiên thêm 10 phút nữa cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt.

Làm cá lóc nướng giấy bạc bằng lò nướng

Nếu bạn muốn nấu trong lò để tiết kiệm thời gian và ít công việc hơn, thì tốt thôi. Để nấu trong lò, bạn cần làm nóng lò trước 5 phút – 180 độ.

Khi lò đã đủ nóng, cho cá đã bọc giấy bạc vào và nướng trong 20 phút – 180 độ.

Sau 20 phút lật mặt cá, nấu ở 180 độ C – 10 phút.

Cách làm mắm cá lóc như thế nào?

Khi ăn đồ nướng, nước chấm rất quan trọng, nhất là với món cá này, dù đã thấm nước dùng nhưng chúng ta vẫn phải pha nước chấm thì món ăn mới ngon.

Để làm nước mắm chiên, bạn cho 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt vào cối giã nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê đường, 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa cà phê chanh, 1 thìa cà phê tiêu. và sau đó trộn đều.

cá lóc chiên xù 4 miếng giấy bạc

Món cuối cùng cá lóc chiên giấy bạc

Cho cá lóc ra đĩa, với đĩa này bạn có thể ăn theo nhiều cách, ăn với cơm, bún hoặc dùng làm mồi nhậu cùng bạn bè.

cá lóc chiên xù 5. giấy bạc

Cá lóc chiên giấy bạc có mùi thơm và màu sắc bắt mắt, từng thớ thịt mềm, thấm và giữ được vị ngọt của cá. Món này có thể ăn với bánh tráng và bún, dưa leo, chuối xanh, khế xanh, dứa và rau sống và chấm với nước mắm gừng là tuyệt hảo!

Kết thúc

Công thức làm món cá lóc chiên giấy bạc là một món ăn ngon, gồm những nguyên liệu đơn giản nhưng ngon không “dễ ăn”. Nhìn miếng cá chiên vàng óng, rưới nhiều dầu hành ai mà không cưỡng lại được. Đừng sợ không trúng mà bỏ lỡ món cá lóc chiên giấy bạc này nhé, chúc bạn may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon thơm ngọt thịt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon thơm ngọt thịt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon thơm ngọt thịt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon thơm ngọt thịt
Xem thêm bài viết hay:  9 triệu chứng khi mắc bệnh thận, suy thận ai cũng cần biết

Viết một bình luận