Cách làm cá lóc nướng cuốn bánh tráng ăn ngon không bao giờ ngán

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc nướng cuốn bánh tráng ăn ngon không bao giờ ngán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Người ta ăn cá lóc như thế nào? Cá lóc hay cá lóc nấu canh chua, nhưng tôi thích cá lóc nướng trui cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt hơn. Mỗi khi gia đình quây quần, tôi thường làm món này để chiêu đãi cả nhà, chỉ nghĩ đến miếng bánh tráng với bún, rau sống, dưa leo và cá lóc là tôi đã đau bụng.

Tham khảo: cách làm ruốc hải sản với dầu hành

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con 2 kg
  • Gừng, tỏi, ớt, hành tím
  • Rau thơm, dưa leo, cà rốt, thơm
  • Bánh tráng: 2-3 bịch
  • Bún: 1 kg
  • hạt rang sẵn
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, gia vị, dầu ăn…

Chọn mua cá lóc làm bánh tráng

Khi đi chợ mua cá lóc, cần tuân theo những yếu tố nào để chọn được những con cá lóc ngon nhất?

– Anh có phải đi chợ sớm không, nếu anh đi chợ sớm, bây giờ thương lái sẽ thu hoạch cá mang ra chợ bán, cá vẫn còn tươi.

– Quan sát tốc độ di chuyển, bơi lội và đập của cá trong nước mà bạn mua. Trên thực tế, có những loài động vật không di chuyển, vì vậy chúng ta không nên bỏ qua chúng.

– Dùng tay ấn vào mình cá để cảm nhận độ chắc, cũng cần lấy kiếng ra xem, nếu mang có màu đỏ tươi, hồng thì mua, nếu mang bị rách thì đừng quan tâm, đừng chọn.

– Da cá, vây cá phải còn nguyên vẹn, không mua cá lóc da bị trầy xước.

Cá lóc chiên cuốn bánh tráng 2

Tham khảo: Giá khô cá lóc bao nhiêu tiền một kg?

Cách làm chả cá lóc cuốn bánh tráng

Làm món cá lóc nướng trui cuốn bánh tráng không khó chút nào nếu bạn đọc kỹ bài viết này và làm theo hướng dẫn mà mình giới thiệu.

Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn thì hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Món ăn mỗi ngày của chúng tôi nhé, còn rất nhiều điều bất ngờ mà tôi muốn dành tặng cho bạn, mẹo vặt nhà bếp, công thức nấu ăn…

Bước 1: Sơ chế, khử mùi tanh

Cá lóc mua về rửa sạch, dùng dao mổ bụng cá, bỏ hết nội tạng, cạo kỹ vảy rồi dùng rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Đối với lớp nhớt cứng đầu bên ngoài da cá, bạn có thể dùng chanh chà lên. Cắt xong, bạn cắt những đường xung quanh thân cá lóc để chuẩn bị cho nó di chuyển một lúc.

Bước 2: Rưới gia vị lên cá lóc

Bạn dùng tỏi, gừng, ớt, một ít hành tím đập dập, thêm 1 thìa cà phê tiêu bột, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm. … trộn đều để làm nước ướp cá.

Đeo bao tay, thoa nước ướp lên cá lóc, nhớ lau bên trong bụng cá. Ướp trong 1-2 tiếng.

3: Nướng cá lóc bằng than và lò nướng

Với 2 phương pháp nướng bằng than và bằng lò nướng, bạn có thể nướng kiểu nào tùy thích, dùng cách nào tùy thích. Mình sẽ làm bếp nướng than hoa vì hôm nay nhà mình tổ chức tiệc ngoài trời nên không có lò nướng.

Cá lóc nướng trui cuốn bánh tráng 3

Nướng bằng than không khó, chỉ cần chú ý lật cá đều tay, không bị cháy, khi nướng nếu thấy khô thì lấy nước mắm đã pha phết lên mình cá lóc.

Nếu nướng bằng lò thì làm nóng lò trước 5 phút – 180 độ, sau đó cho cá lóc vào, chỉnh nhiệt độ 180 – 20 phút. Sau 20 phút lật mặt cá, để nhiệt độ 200 độ – 5 phút.

Cách làm bánh canh cá lóc cuốn bánh tráng

Với món salad như thế này, nước sốt ngon để tăng thêm hương vị là quan trọng, nhưng làm nước sốt không khó mà rất dễ.

Bạn dùng 3 nhánh tỏi, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt giã nhỏ rồi thêm 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào trộn đều, nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Nếu bạn thích ăn cay thì thêm ớt chẳng hạn.

Cá lóc nướng trui cuốn bánh tráng 4

Tham khảo thêm món cá lóc nướng giấy bạc: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-nuong-giay-bac/

Thưởng thức cá lóc nướng cuốn bánh tráng

Khi cá lóc chín vàng, bạn bày ra khay có lót lá chuối bên dưới, xếp bún, rau thơm, dưa leo, dứa, bánh tráng xung quanh, lần lượt từng người ăn theo ý thích của mình.

Cá lóc nướng trui cuốn bánh tráng 5

Kết thúc

Trên đây là cách làm món cá lóc nướng trui cuốn bánh tráng ngon mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Mình biết có nhiều bạn rất thích ăn món này nhưng lại không biết cách làm nên sau bài viết này chắc mọi người đã hiểu rõ hơn về cách chế biến món ăn này rồi đúng không? Ngoài cuốn với bánh tráng, bạn có thể cho vào tô bún và chấm cùng nước chấm để làm món bún cá lóc chiên xù.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc nướng cuốn bánh tráng ăn ngon không bao giờ ngán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc nướng cuốn bánh tráng ăn ngon không bao giờ ngán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc nướng cuốn bánh tráng ăn ngon không bao giờ ngán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc nướng cuốn bánh tráng ăn ngon không bao giờ ngán
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm kem từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản mà thơm ngon

Viết một bình luận